Bạn trai cũ Hương Giang Idol một mình lênh đênh trên biển 5 tiếng đồng hồ

Ngày 20/05/2016 09:34 AM (GMT+7)

Đội Hồng của Hương Giang Idol - Criss Lai khiến người xem thương mà phục ở chặng Côn Đảo trong tập 8 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016.

Tập 8 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 chặng Côn Đảo đã được phát sóng tối qua cùng những thử thách gian khổ, khốc liệt của 5 đội đua, đem lại nhiều cảm xúc cho người xem. Hương Giang Idol rơi nước mắt khi nhìn bạn đồng hành Criss trở về sau 5 tiếng đầm mình dưới biển, Pông Chuẩn ngã xe, đội Nâu bị loại... là những diễn biến đặc biệt trong chặng này.

Criss Lai lênh đênh trên biển 5 tiếng, Hương Giang chờ đợi trong suy sụp

Hương Giang Idol và Criss Lai đã chia tay nhau trước khi đến với Cuộc Đua Kỳ Thú 2016. Thế nhưng hai người vẫn sát cánh cùng thực hiện các nhiệm vụ. Và ở chặng 8 này đã chứng kiến một trong những khoảnh khắc xúc động nhất của đôi tình nhân cũ.

Hương Giang – Criss là đội đua duy nhất quyết định thực hiện "Nhảy cóc" – nhiệm vụ khó khăn nhất trong toàn bộ hành trình Cuộc Đua Kỳ Thú để bứt phá trong những chặng đua cuối cùng.

Nhiệm vụ "Nhảy cóc" được diễn ra ở Bãi Nhát. Một thành viên sẽ đứng trên bờ giải một bài toán. Ba số cuối của bài toán là đáp án giải mật mã. Thành viên còn lại phải bơi trên biển đến điểm neo đậu bè có dấu hiệu của chương trình, sau đó lặn biển và tìm vali rồi bơi lại vị trí xuất phát ban đầu.

Hương Giang thông minh, có khả năng tính nhẩm nhanh nên nhận nhiệm vụ giải mật mã. Criss đã có bằng lặn, là người đảm nhiệm phần bơi, lặn và tìm vali. Kết hợp giữa sự thông minh và lặn được, Hương Giang nhủ thầm nhiệm vụ này như dành cho đội của cô. Thế nhưng, "Nhảy cóc" ở Cuộc Đua Kỳ Thú chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút, Hương Giang tiếp tục chứng tỏ sự thông minh của mình khi đã tìm ra mật mã mở khoá vali với bài toán 1234x4321. Hương Giang cho biết cô “có khả năng hình dung các chữ số trong không khí”. Hoàn thành xong “phần việc” của mình là lúc Hương Giang ngồi đợi bạn đồng hành Criss.

Criss một mình lênh đênh trên biển, anh cho biết: “Bơi ở biển không giống như bơi trong hồ bơi, phải bơi ngược lại với con sóng”. Bơi với thời gian dài trên biển, Criss phải đối mặt với việc mất sức, mệt mỏi và “nguy cơ” chuột rút có thể đến bất cứ lúc nào.

Hương Giang đứng đợi trên bờ đến tiếng thứ 3 thì cô bắt đầu sốt ruột. Ngay từ đầu, Hương Giang – Criss chọn nhiệm vụ này vì cô nghĩ nếu đấu thể lực với các đội khác nữa thì đội Hồng không có lợi vì chặng đua thể lực chưa bao giờ là sở trường của đội Hồng.

ban trai cu huong giang idol mot minh lenh denh tren bien 5 tieng dong ho - 5

Đến tiếng thứ 4 trôi qua, Hương Giang vẫn không thấy Criss đâu thì cô bắt đầu suy sụp vì không biết đồng đội mình đang làm gì. Việc chờ đợi ở một chỗ và không thể giúp đồng đội khiến Hương Giang căng thẳng tột độ.

Trong thời gian đó, Criss đã nỗ lực phi thường bơi đến điểm đánh dấu và lặn xuống biển để lấy được thùng vali. Trên đoạn đường về thì 5 tiếng đã trôi qua, Hương Giang chia sẻ, ban đầu, cô nghĩ nhảy cóc lần này là lợi thế của đội mình nhưng cô không ngờ một nhiệm vụ Nhảy cóc lại “kinh khủng” như vậy.

Cuối cùng, Criss cũng xuất hiện trở lại trong tầm mắt khiến Hương Giang rơi nước mắt. Hình ảnh Criss “vượt biển” một cách bản lĩnh, mạnh mẽ và đàn ông giúp anh trở thành “anh hùng” thực thụ trong chặng.

Lấy nhầm xe đạp, Pông Chuẩn - Anh Tuấn nhận "cái kết đắng"

Từ sân bay Côn Đảo, các đội đua đạp xe về bãi đất dốc để tìm mật thư. Từ đầu, họ phải bốc thăm để lấy xe đạp và giữ gìn xe đạp cẩn thận. Chính yêu cầu này đã làm nên một cuộc đua gay cấn và hấp dẫn.

Đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung ngay từ đầu bốc trúng chiếc xe đạp có vấn đề về phanh nên chặng đường đến Vượt rào của họ đầy gian nan, nhất là ở các đoạn thả dốc.

Tuy nhiên, đội Đỏ có cách di chuyển thông minh khi một người đạp, một người mang balo đi bộ nên họ đã vượt qua đội Xanh lá khi Tiến Đạt - Lincoln tốn nhiều thời gian vì cả hai đều ngồi trên xe đạp.

Nhiệm vụ Vượt rào - "Ai thích mò kim đáy biển?" Thành viên đến chiếc thuyền có dấu hiệu của chương trình, lặn xuống biển và mò 3 viên ngọc trai đen trong vòng 15 phút. Anh Tuấn, Nhan Phúc Vinh, Tiến Đạt, Hà Việt Dũng làm nhiệm vụ này.

Tuy nhiên, đội Đỏ đã bị lùi về phía sau khi Nhan Phúc Vinh không thành công trong lần thi đầu tiên. Trong khi đó, Tiến Đạt và Hà Việt Dũng hoàn thành nhiệm vụ chỉ trong một lần. Anh Tuấn của đội Nâu cũng xong nhiệm vụ trước đội Đỏ và đội Đỏ là đội rời đi sau cùng.

Khi đội Nâu xong Vượt rào thì họ trở ra bãi đậu xe và đã lấy nhầm chiếc xe của đội Đỏ. Ban đầu, xe đội Nâu là một chiếc xe “bình thường”, không thủng lốp nên họ đinh ninh chiếc xe thủng lốp không phải xe mình và lấy luôn xe “bình thường” của đội Đỏ.

Khi hai thành viên đội Đỏ trở ra thì phát hiện xe mình đã bị lấy mất nên họ phải sửa chiếc xe còn lại. Tuy nhiên, Nhan Phúc Vinh và Thuỳ Dung lại cảm thấy hạnh phúc và “lên đời” với chiếc xe mới này vì phanh xe bình thường, giúp họ vượt lên rất nhanh, trong khi Anh Tuấn và Pông Chuẩn lại phải “chịu trận” với chiếc xe không phanh. Và cũng chính vì việc lấy nhầm xe hi hữu này mà Anh Tuấn và Pông Chuẩn đã phải “trả giá” bằng 30 phút phạt rất đáng tiếc ở điểm về đích.

“Lốc ca lốc cốc” hay “Thời gian tan chảy”

Sang Lựa chọn kép, đội chơi chọn giữa “Lốc ca lốc cốc” hay “Thời gian tan chảy” ở nhà tù Côn Đảo

Với Lốc ca lốc cốc: đội chơi học cách gõ mooc và tìm ra mật mã. Đội chơi có 10 phút học thuộc bảng mooc và 10 phút cho một lần giải mã. Đội Cam và Nâu chọn nhiệm vụ này nhưng cuối cùng, chỉ có đội Cam vượt qua còn đội Nâu chuyển sang lựa chọn còn lại.

Với Thời gian tan chảy, một thành viên bị nhốt trong phòng giam và đứng một chân trên tảng đá. Thành viên còn lại dùng dụng cụ đã bốc thăm để phá vỡ tảng đá, tìm chìa khoá mở cửa phòng giam để giải cứu đồng đội. Đội Xanh lá, Đỏ, Nâu làm nhiệm vụ này.

Các thành viên giải cứu là Tiến Đạt, Thuỳ Dung và Anh Tuấn rất nhanh nhạy và biết cách lấy chìa khoá ít tốn thời gian nhất nên họ giải cứu đồng đội rất nhanh.

ban trai cu huong giang idol mot minh lenh denh tren bien 5 tieng dong ho - 14

Đội Xanh lá hoàn thành đầu tiên, họ được phát mật thư và 400 nghìn đồng nhưng Lincoln – Tiến Đạt đều phân vân không biết có nên đi taxi hay không. Cuối cùng, họ quyết định 1 người đi xe đạp, 1 người được người dân chở. Trên đường đi, Tiến Đạt phát hiện xe đạp anh đang chạy không phải của đội Xanh lá nên đã trở về để đổi xe.

Đội Đỏ, đội Nâu cũng rất “nghiêm túc” giữ gìn xe đạp dù hai thành viên “khao khát” đi taxi. Đội Cam thì quyết định đi nhờ xe máy, để xe đạp lại. Trên đường vượt được các đội khác, Pha Lê có cười sung sướng nhưng hành động này khiến các đội đua khác phật lòng.

Tiến Đạt - Lincoln, Thùy Dung - Nhan Phúc Vinh hì hục kéo rương tìm mật thư

Đạp xe đến bãi ông Đụng nằm trên đảo chính thuộc vườn quốc gia Côn Đảo, đội chơi thực hiện nhiệm vụ kéo rương tìm mật thư, nếu kéo rương không có mật thư, đội chơi phải thực hiện lại nhiệm vụ.

Tiếp tục là một nhiệm vụ thể lực, đội đua tới sớm có lợi thế hơn vì nước thuỷ triều chưa rút nên việc kéo rương cũng “nhẹ nhàng” hơn.

Đối với các đội đến sau và phải làm lại như đội Đỏ và Nâu, họ cũng đã có một lộ trình vất vả vì nước thuỷ triều rút dần. Hai đội chơi hoàn thành nhiệm vụ dường như cùng lúc.

Từ lộ trình này, họ đã được phép đi taxi nên cả hai đội đã nhường nhau taxi, không đội nào muốn lên taxi trước. Sau đó, họ đi bộ một đoạn đến khi tìm thấy một chiếc taxi khác thì hai đội cùng di chuyển.

Tiếp đó, cả 4 đội đua đi đến Vân Sơn Tự, một ngôi chùa nổi tiếng tại Côn Đảo. Tại đây, một thành viên phải vừa leo bậc thang vừa đeo tai nghe nghe nhạc và học thuộc 8 câu thơ.

Người được truyền thơ bị bịt mắt, không được nói chuyện, học thuộc thơ và trả bài cho người giám sát. Trong điều kiện bị phân tâm cao độ từ âm nhạc hay bị bịt mắt, các đội đua đã rất cố gắng và ra sức tập trung để hoàn thành nhiệm vụ. Đội Xanh lá có cách học thơ rất “độc” là dùng hành động để nhớ thơ.

Hương Giang – Criss từ chối 150 triệu khi về nhất, Pông Chuẩn – Anh Tuấn chia tay

Hương Giang – Criss xuất sắc cán đích đầu tiên ở Cầu tàu lịch sự 914. Trước khi công bố thành tích, MC Huy Khánh có nâng mức giá 60 triệu trước đó lên 150 triệu, nếu đội Hồng đồng ý nhận số tiền này, họ sẽ phải dừng bước nhưng Hương Giang cho biết, cô và Criss đã dùng số tiền thắng ở Cuộc Đua Kỳ Thú 2014 để làm từ thiện. Cả hai đã phải gác lại rất nhiều hoạt động để tham gia cuộc đua nên việc làm "Nhảy cóc" cũng là vì muốn ở lại cuộc đua. Đội Hồng đã từ chối 150 triệu, chính thức là đội đua đầu tiên bước vào TOP 4 của mùa đua đặc biệt.

Sau thử thách vô cùng gian nan, Hương Giang – Criss đã về nhất ở chặng 8.

Đội Cam giẫm thảm thứ hai nhưng họ bị phạt 30 phút vì đã “bỏ” xe đạp sau Lựa chọn kép để đi xe máy. Đội Xanh lá về đích trong lúc đội Cam đang bị phạt nên đội Xanh lá là đội về đích thứ 2. Tiếp đó là đội Đỏ ở vị trí thứ 3.

Đội Nâu về đích trong thời gian chịu phạt của đội Cam nhưng đội Nâu phải chịu án phạt 30 phút vị đã không giữ gìn được chiếc xe đạp của mình ngay từ đầu. Pông Chuẩn – Anh Tuấn phải chính thức nói lời chia tay chương trình sau một chặng đua vô cùng khốc liệt và gian khổ ở Tập 8 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016.

Pông Chuẩn - Anh Tuấn phải rời cuộc đua.


Stylist Pông Chuẩn được các thành viên đội khác ôm chặt an ủi.

Xem tập 8 Cuộc Đua Kỳ Thú:

Phần 1

Phần 2

Phần 3

Theo Anne - Ảnh: Nhân Phạm (Video: Bản quyền thuộc VTV) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cuộc đua kỳ thú 2017