Bảo Anh mệt mỏi vì cộng đồng mạng

Ngày 01/02/2013 00:45 AM (GMT+7)

Việc cô chia sẻ ứng dụng Wechat của lên facebook đã bị cư dân mạng "ném đá".


Cuối tuần vừa qua, trên các trang cá nhân facebook của Bùi Anh Tuấn và Bảo Anh đã có những lời kêu gọi mà theo nhiều người là đang PR cho phần mềm wechat của Trung Quốc. Trên trang cá nhân Bảo Anh viết: "Nhiều người nói mình giống Dương Mịch, thế là hay vừa tìm thấy page của cô, à mà điện thoại mình có thể cài wechat nhé". Bùi Anh Tuấn thì lại hơi lộ liễu hơn: “Các bạn nào chưa có wechat thì tải mau nhé. Tuấn sắp mở page và công bố wechat ID để lên chat và hát cho các bạn nghe đây”.

Bảo Anh bị "ném đá" vì được cho là cổ súy dùng wechat

Bùi Anh Tuấn cũng dính phải phốt tương tự

Ngay lập tức hai cựu thí sinh của The Voice đã bị cư dân mạng “ném đá” vì hành động quảng bá cho phần mềm của Trung Quốc. Đáng nói hơn đây là phần mềm có bản đồ vẽ thêm đường lưỡi bò ngầm chứng minh Trường Sa và Hoàng Sa là của Trung Quốc. Ở phiên bản tiếng Việt, wechat sử dụng tấm bản đồ không hiển thị rõ ràng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Còn ở phiên bản tiếng Trung của ứng dụng này, có tên gọi Weixin, tấm bản đồ với đường lưỡi bò hiển thị rất rõ ràng.

Trước tình hình căng thẳng của sự việc và dư luận thì Bùi Anh Tuấn đã chia sẻ rằng anh thấy rất buồn và khó chịu. "Tuấn biết đến phần mềm này thông qua những người bạn thân giới thiệu. Mấy ngày nay, do đi diễn liên tục nên Tuấn không cập nhập tin tức thường xuyên và không biết về chuyện "đường lưỡi bò" của Trung Quốc có trên Wechat. Khi vừa đáp máy bay xuống Hà Nội và nhận được tin, Tuấn rất hoang mang. Thực chất, Tuấn không đăng những hình ảnh đó. Tuấn chỉ có thể nói như vậy.

Tuấn xin gửi lời xin lỗi đến tất cả khán giả vì sự cố này. Tuấn chắc chắn sẽ quản lý lại tất cả mọi thứ trên Facebook cá nhân để bảo vệ hình ảnh của mình một cách chặt chẽ nhất có thể".
Bùi Anh Tuấn tâm sự.

Bùi Anh Tuấn gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ

Còn công chúa Bảo Anh thì hiện tại cô đang rất đau đầu và mệt mỏi. Cô vẫn đang phải tập luyện cho các show diễn thì bất ngờ hay tin nhiều người đang anti và lên án. Liên lạc với Bảo Anh, cô chia sẻ: "Thực sự bảo Anh đang rất mệt mỏi vì những tin tức như vậy. Sự việc đang đi quá xa khi từ 1 bài báo không điều tra hỏi rõ thì quy chụp là Bảo Anh và Bùi Anh Tuấn quảng cáo cho wechat, sự thật là không có một hợp đồng quảng cáo nào ở đây, Bảo Anh cũng như các bạn thấy vài ứng dụng hay ho thì chia sẻ thôi. Ngoài wechat Bảo Anh cũng sử dụng zalo, line...Nếu nội dung bài báo kia là đúng Bảo Anh sẽ xoá nick wechat và kêu gọi các bạn cũng vậy và nếu là người quảng cáo wechat Bảo Anh sẽ không thể nói được điều này”. Cô cũng hy vọng mọi chuyện sẽ dừng lại tại đây.

Bảo Anh rất mệt mỏi trước những thông tin không chính đáng về mình

WeChat ứng dụng thuộc loại hình OTT (Over the Top content) giúp nhắn tin, gọi điện miễn phí do công ty có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc phát triển. Hiện WeChat bị Mỹ và các quốc gia châu Âu nhìn với con mắt nghi ngờ. Theo tờ Guardian của Anh, WeChat giúp chính phủ Trung Quốc theo dõi người dùng và kiểm duyệt thông tin trên phạm vi toàn cầu bằng cách lọc các từ khóa cấm. Ở VN, nhiều cơ quan báo đài cũng đã cảnh báo sự nguy hiểm của WeChat về nguy cơ theo dõi thông tin người dùng.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz