Bảo Yến khẳng định luôn chung thủy với chồng

Ngày 21/11/2014 08:23 AM (GMT+7)

Nữ danh ca khẳng định, dù có chuyện gì thì NS Quốc Dũng luôn là người duy nhất trong cuộc đời chị.

Chiều ngày 20/11, nữ ca sĩ Bảo Yến đã có buổi họp báo giới thiệu liveshow Dấu ấn tại TPP.HCM. Đây được xem là tin vui bất ngờ đối với những khán giả yêu thích giọng ca Bảo Yến, bởi suốt nhiều thập kỷ qua, nữ ca sỹ được xem là "huyền thoại" của làng nhạc Việt có một cuộc sống rất khép kín và rất hiếm khi xuất hiện trong các sân khấu ca nhạc và phòng trà.

bao yen khang dinh luon chung thuy voi chong - 1

Nữ danh ca Bảo Yến xuất hiện trong buổi họp báo chiều ngày 20/11.

Tại buổi họp báo, đại diện BTC chia sẻ, để mời được Bảo Yến tham gia vào liveshow Dấu ấn sắp tới, họ đã mất hơn 1 năm để thuyết phục. Điều này không dễ chút nào bởi Bảo Yến là ca sĩ khá kỹ tính. Ngay từ những số đầu tiên, chị không chỉ từ chối mà còn góp ý cho chương trình, từ kịch bản, âm thanh, ánh sáng và những điểm còn hạn chế.

Tiếp nhận những góp ý của nữ danh ca, chương trình ngày càng cải tiến và hoàn thiện hơn qua từng số. Và sau 1 năm, chương trình đã thật sự thuyết phục được nữ danh ca. Bảo Yến cho biết: "Trước đây tôi chưa từng nghĩ đến việc làm liveshow. Tuy nhiên, ê-kip chương trình đã thuyết phục được tôi. Sân khấu, âm thanh và ánh sáng của chương trình này rất đẹp…".

bao yen khang dinh luon chung thuy voi chong - 2

Mặc dù thời gian trôi, nhưng nữ danh ca vẫn chung thủy với một kiểu tóc.

Trong liveshow, Bảo Yến sẽ thể hiện nhiều dòng nhạc khác nhau, từ bolero, nhạc cách mạng, nhạc trẻ cho đến nhạc ngoại quốc. Với số lượng bài nổi tiếng nhiều vô số kể, nên ở mỗi dòng nhạc, chị sẽ chọn những bài hát hay nhất và tiêu biểu nhất của mình.

Những bài hát kinh điển gắn liền với tên tuổi của chị như: Mưa trên phố Huế, Ở hai đầu nỗi nhớ, Chuyện hợp tan, Thư tình cuối mùa Thu, Hoa sứ nhà nàng, Nửa hồn thương đau… chắc chắn sẽ được chị thể hiện trong liveshow. Ngoài ra, chị cũng sẽ thể hiện một liên khúc bao gồm những ca khúc nhạc ngoại nổi tiếng. Trả nợ tình xa - ca khúc mới, chưa từng thu âm hay biểu diễn cũng sẽ được chị thể hiện lần đầu tiên trên sân khấu.

Khi được hỏi về việc biểu diễn ca khúc mới này có phải vì chạy theo thị hiếu khán giả trẻ hay không, Bảo Yến cho biết mỗi ca khúc chị chọn trong liveshow trực tiếp ít nhất phải được hát 3 năm. Ca khúc Trả nợ tình xa dù chị chưa biểu diễn nhưng chị đã tập và thường xuyên hát ca khúc này ở nhà trong 4-5 năm. Theo chị, việc tập luyện thời gian dài như thế mới đủ ngấm để có thể biểu diễn thành công. 

bao yen khang dinh luon chung thuy voi chong - 3

Ca sĩ Bảo Yến tự tin vì là một người phụ nữ Huế rất chung thủy trong chuyện tình cảm.

Theo đạo diễn Vũ Thành Vinh, liveshow Bảo Yến sẽ được đầu tư rất lớn về phần dàn dựng. Đó sẽ là một sân khấu sang trọng và có chiều sâu. Anh sẽ tái hiện 4 mùa trong năm trên sân khấu, và ứng với mỗi mùa là những ca khúc tiêu biểu của Bảo Yến. Anh cũng sẽ tái hiện một không gian “rất Huế” trong chương trình.

Dấu ấn Bảo Yến cũng sẽ là một đêm nhạc sang trọng, ấm cúng và mang nhiều dấu ấn gia đình, bởi gia đình Bảo Yến là 1 gia đình có truyền thống nghệ thuật. Ngoại trừ em gái là ca sĩ Nhã Phương không thể tham gia, nhạc sĩ  Quốc Dũng dù sức khỏe hạn chế vẫn sẽ góp mặt trong liveshow của vợ. Hai con trai của Bảo Yến là ca sĩ Nhã Ca và Bảo Châu sẽ song ca cùng với mẹ trong liveshow. Nhạc sĩ Kim Tuấn - em trai của Bảo Yến sẽ là người hòa âm các ca khúc của chị trong chương trình. Anh cùng với nhạc sĩ Hoàng Nhã sẽ là người phụ trách âm nhạc cho liveshow Bảo Yến. 

bao yen khang dinh luon chung thuy voi chong - 4

Nữ danh ca nổi tiếng và cậu con trai.

Tại buổi họp báo, nữ ca sĩ cũng trải lòng về mối quan hệ giữa chị và nhạc sĩ Quốc Dũng. Chị cho biết, dù như thế nào thì nhạc sĩ Quốc Dũng cũng là người duy nhất trong suốt cuộc đời của Bảo Yến, từ trước tới nay và cho đến ngày răng long đầu bạc. Theo chị, thủy chung vốn là tính cách đặc trưng của phụ nữ xứ Huế. Sự chung thủy này còn được thể hiện qua mái tóc vốn không thay đổi theo thời gian của Bảo Yến.

Chia sẻ về sự vắng mặt của em gái, Bảo Yến cho biết vì lý do sức khỏe nên Nhã Phương không tham gia trong chương trình và cô em gái nổi tiếng hứa hẹn sẽ mời Bảo Yến trong vai trò…hát phụ cho mình trong liveshow riêng của cô dự kiến sẽ thực hiện trong vài tháng tới. 

bao yen khang dinh luon chung thuy voi chong - 5

Hai mẹ con sẽ cùng đứng chung sân khấu.

Trong liveshow Bảo Yến, chương trình sẽ đầu tư có 1 góc Dấu ấn để trưng bày những kỷ vật lưu niệm trong sự nghiệp 30 năm ca hát của chị. Ở đó, Bảo Yến sẽ trưng bày bộ áo dài nổi tiếng một thời và chiếc micro đã đi cùng chị suốt 20 năm qua.

Ngoài các thành viên trong gia đình, góp mặt trong liveshow của Bảo Yến còn có ca sĩ Đức Tuấn và ca sĩ Hiền Thục. Ca sĩ Đức Tuấn cũng có mặt trong buổi Họp báo. Anh cho biết Bảo Yến chính là ca sĩ thần tượng của mình. Việc đứng chung sân khấu cùng với thần tượng của mình là niềm hạnh phúc với anh.  

bao yen khang dinh luon chung thuy voi chong - 6

Ca sĩ Đức Tuấn là khách mời trong liveshow.

bao yen khang dinh luon chung thuy voi chong - 7

Con trai ca sĩ Bảo Yến.

bao yen khang dinh luon chung thuy voi chong - 8

Đạo diễn chương trình.

bao yen khang dinh luon chung thuy voi chong - 9

Nhạc sĩ Hoàng Nhã

bao yen khang dinh luon chung thuy voi chong - 10

Bảo Yến và MC "Dấu ấn".

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình ca nhạc
Tin hay đừng bỏ lỡ