Bảo Yến viết tâm thư xúc động về Chánh Tín

Ngày 27/03/2014 14:01 PM (GMT+7)

Giữa hai chiều ý kiến về Chánh Tín, Bảo Yến đã nêu quan điểm của mình.

Sự việc của diễn viên Chánh Tín vẫn chưa kết thúc khi mới đây, một người bạn cùng làm ăn trước kia đã lên tiếng tố cáo Chánh Tín lừa gạt. Một số khán giả thì không đồng tình với việc Chánh Tín kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người cũng như thừa nhận sẵn sàng quỳ xuống lạy đại gia nếu được mua căn nhà hiện tại và cho ông sống đến cuối đời.

Giữa hai chiều ý kiến về Chánh Tín, nữ ca sĩ nổi tiếng Bảo Yến đã viết những dòng tâm sự về ông. Bảo Yến cho biết, cô đã không cầm nổi nước mắt khi chứng kiến hoàn cảnh hiện tại của Chánh Tín. Chị mong mọi người không còn cái nhìn ác ý với nam diễn viên này, cũng như cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Chánh Tín để ông vượt qua giai đoạn khó khăn.

Sự việc của Chánh Tín gây nhiều ý kiến khác nhau trong dư luận

Dưới đây là tâm thư của Bảo Yến về Chánh Tín:

"Một buổi tối, tôi nằm nói chuyện với anh Dũng, tôi hỏi anh “Anh có sợ bị rơi vào hoàn cảnh của anh Chánh Tín không?" Anh trả lời “sợ chứ”. Quý vị thấy không, một người bình thường còn sợ rơi vào hoàn cảnh vô gia cư như thế thì huống chi một nghệ sỹ, áp lực đó sẽ gấp trăm ngàn lần. Những lời đồn đại, dè bỉu sẽ truyền đi nhanh chóng trên khắp mọi nơi, thậm chí đồn ra nước ngoài, nơi có những người Việt sinh sống. Vậy thì nỗi buồn và sự đau đớn của Chánh Tín phải nhân lên đến 80 triệu lần.

Vì trước nhất, khổ vì biết rằng cuối đời không có chốn nương thân, đó là căn bản tối thiểu của người nghệ sỹ. Mọi người nói anh là đại gia, tôi xin xác nhận anh không giàu, căn nhà đầu tiên được cha mẹ cho, anh cắt ra một khúc 20 mét vuông để sống. Bằng sức lao động của mình, anh đã từ từ sửa lại từng chút một để có căn nhà khang trang hơn. Hồi ấy khoảng năm 1988, tôi có đến thăm nhà anh nên tôi biết rất rõ.

Anh sống một đời sống đơn sơ và mộc mạc chỉ có bạn bè làm niềm vui. Sau này, cha mẹ mất đi để trọn cho anh căn nhà mà hiện nay anh đang sống (không phải biệt thự). Tôi thiết nghĩ, thời đó đóng phim cực khổ mà thù lao không là bao nhưng vì đam mê nghệ thuật cũng như hi vọng vực dậy nền điện ảnh nước nhà mà anh đã không ngại khó khăn.

Bảo Yến viết tâm thư xúc động về Chánh Tín - 2

Bảo Yến từng thân thiết như anh em với Chánh Tín

Nếu sinh ra trong thời đại này thì anh đã là một đại gia như cách người ta vẫn đang gọi anh. Anh là một đại minh tinh mà từ trước đến sau này cũng chẳng ai có thể bì kịp. Một nghệ sỹ tài hoa, chân chính, xuất thần trong các vai diễn… Chính anh là niềm hạnh phúc của tất cả mọi người thời đó, thời điện ảnh chưa trở nên giàu có như bây giờ.

Người nghệ sỹ làm phim chỉ cần hòa vốn hoặc lỗ chút ít miễn sao nghệ thuật mình đam mê được cống hiến đến công chúng. Cũng như tôi đây, từng bỏ tiền ra làm phim ca nhạc cũng đâu lấy lại được vốn. Vì vậy khi rơi vào hoàn cảnh này, nếu có lòng thì chúng ta nên giúp còn không cũng đừng dè bỉu một người đang mang trong người quá nhiều căn bệnh.

Đau khổ nhất là về già mà không còn một chốn nương thân, còn tuổi trẻ còn sức khỏe là còn tất cả nhưng ở đây anh đã mất hết. Sao ta có thể quay lưng khi thần tượng lâm vào cảnh khổ thế này. Vì vậy, tuổi trẻ không nên chà đạp, xúc phạm những người lớn tuổi hơn mình, huống chi là hạ thấp giá trị một tài năng từng lừng lẫy một thời.

Chánh Tín là một người chánh trực, sống rất chân tình khi bạn bè khó khăn anh sẵn lòng mở tủ lấy tiền giúp đỡ mà không cần suy nghĩ. Có những lần tôi cùng anh làm bầu show để dắt đoàn đi diễn từ Nam ra Bắc, những lúc di chuyển vào ban đêm khi cả đoàn đều an giấc chỉ mình anh là thức để mua cà phê và trò chuyện với bác tài. Sáng hôm sau, tôi hỏi: “Sao suốt đêm anh không ngủ?”, anh bảo: “Anh phải thức với bác tài kẻo bác buồn ngủ sẽ nguy hiểm, anh lo cho mọi người, lỡ có chuyện gì thì nguy”. Anh là thế, một người trưởng đoàn rất gần gũi và luôn hết mình với anh em.

Có thể lớp đàn em sau này có nhiều tiền hơn anh nhưng xét về tài đức thì khó mà sánh được với anh. Tôi đến thăm anh chiều qua, thấy anh mệt vì bệnh tật nhưng vẫn nói với tôi: “Anh lâm vào hoàn cảnh nợ nần, ngân hàng sẽ lấy nhà. Anh em nghệ sỹ biết tin thì kêu gọi giúp đỡ anh. Còn anh lên tiếng là mong ngân hàng cho anh thêm vài tháng kiếm nhà để dọn đi. Tự nhiên bây giờ họ lại nói anh xin tiền rồi thu băng, cắt ghép lại để tung lên mạng. Chắc anh sống không nổi”.

Tôi khẩn xin những ai đó có âm mưu ám hại anh thì hãy dừng lại ngay đừng suy diễn sự việc theo cách thiếu tôn trọng anh. Nếu đã không giúp được thì đừng nên giết một tài năng như anh. Mong rằng với sự chung tay của mọi người, anh sẽ vượt qua được giai đoạn khủng khiếp này".

Nữ ca sĩ mong Chánh Tín vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay

Theo Gia Hân (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chánh Tín