Bầu show huyền thoại miền Nam qua đời

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết, bầu show Duy Ngọc đã qua đời trưa nay (25/1).

Cách đây ít phút, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã thông báo tin buồn, bầu show Duy Ngọc qua đời trưa nay (25/1). Ông từ trần tại bệnh viện Bình Dân, hưởng thọ 80 tuổi. Trước đó, bầu Duy Ngọc được đưa vào bệnh viện cách đây gần chục ngày, nhưng ông không qua khỏi do tuổi cao sức yếu và khối u gan ác tính, đã phẫu thuật cách đây hơn một năm.

Ông bầu Duy Ngọc thường được các nghệ sĩ gọi là "ba Duy Ngọc" hay "cậu Duy Ngọc", là bầu show huyền thoại của miền Nam, một trong "tứ đại bầu show" đình đám nhất Sài Gòn thế kỷ 20.

bau show huyen thoai mien nam qua doi - 1

Đàm Vĩnh Hưng bên bầu show Duy Ngọc.

Bầu show Duy Ngọc sinh năm 1936 trong một gia đình có 9 anh chị em, không ai theo nghệ thuật. Cùng với Hoàng Biếu, Ngọc Giao, Sĩ Đặng thì Duy Ngọc được mệnh danh là một trong những ông "vua" đại nhạc hội. Bốn bầu show này đã "làm mưa, làm gió" hầu khắp các sân khấu Sài Gòn suốt gần ba thập niên 60, 70 và 80 của thế kỉ 20. Họ chia nhau kí hợp đồng độc quyền khai thác các rạp hát trong thời gian 5-10 năm.

Không chỉ sở hữu rạp hát, các ông "vua" này còn sở hữu luôn những ca sĩ hàng đầu lúc bấy giờ như Elvis Phương, Khánh Ly, Giao Linh, Lệ Thu, Thanh Tuyền, Mộng Tuyền, Thái Châu, Duy Quang, Phương Đại, Thái Thanh, Phương Dung, Thanh Thúy… Trong đó, Duy Ngọc được coi là người may mắn hơn cả khi mời được ca sĩ đình đám Hoàng Oanh biểu diễn đến ba lần, bởi nữ danh ca này chỉ hát cho đài phát thanh.

bau show huyen thoai mien nam qua doi - 2

“Tứ quái” bầu sô của Sài Gòn. Từ trái qua: Hoàng Biếu, Ngọc Giao, Sỹ Đặng và Duy Ngọc.

Đến thế kỷ 21, Duy Ngọc vẫn là "cây đa" trong làng bầu sô hiện tại. Những show lưu diễn dài ngày được ông tổ chức thường xuyên tại nhiều tỉnh thành… thu hút hàng chục ngôi sao ca nhạc, nghệ sĩ cải lương và danh hài tham gia. Các ngôi sao ăn khách như Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Thanh Thảo, Vũ Linh, Hoài Linh... cũng khó thoát khỏi tay ông "vua" này.

bau show huyen thoai mien nam qua doi - 3

bau show huyen thoai mien nam qua doi - 4

bau show huyen thoai mien nam qua doi - 5

bau show huyen thoai mien nam qua doi - 6

"Vua bầu show" miền Nam bên các nghệ sĩ.

Bầu show Duy Ngọc qua đời khiến rất nhiều nghệ sĩ thương tiếc bởi ông là một người có tâm với nghệ thuật, có cung cách tổ chức chuyên nghiệp, lấy uy tín làm trọng và cát-xê rất sòng phẳng.

Với Đàm Vĩnh Hưng, bầu show Duy Ngọc là một nhà tổ chức "lẫy lừng nhất mọi thời đại". Theo anh, đám tang của ông là đám tang duy nhất có thể quy tụ được tất cả các ngôi sao và nghệ sĩ trẻ cũng như các bầu show, nhà tổ chức phía Nam.

Ca sĩ Thanh Thảo nghẹn ngào khi biết tin ông từ trần: "Nghe tin Ba Duy Ngọc qua đời mà không khỏi bàng hoàng. Còn hứa năm nay nếu Ba làm show Tết con sẽ ủng hộ Ba. Một bầu show đáng kính của bao thế hệ ca sĩ, một người mà tụi con gọi là Ba rất thân thương, người luôn bên cạnh con trong mọi live show của con, có mặt trong tất cả những buổi tiệc thân mật của gia đình con, vì từ lâu Ba và con đã xem mình là người nhà của nhau rồi".

Tang lễ của bầu show Duy Ngọc sẽ được tổ chức tại nhà riêng (75 đường Vườn Chuối, phường 7, quận 3, TP.HCM).

Theo L.C (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác