Bi kịch của người vợ trong phim Việt: Bị chồng sỉ nhục đêm tân hôn vì không còn trong trắng

Ngày 23/07/2018 19:15 PM (GMT+7)

Tình huống người vợ bị chồng ruồng rẫy ngay đêm tân hôn vì sự trong trắng được xây dựng hết sức chân thật trong nhiều bộ phim Việt.

Cuộc sống hiện đại khiến quan niệm về yêu đương - tình dục trong giới trẻ đã trở nên cởi mở hơn xưa. Mặc dù vậy, trinh tiết vẫn là biểu tượng cho sự trong trắng của một người con gái - một thước đo phẩm hạnh mà dù thoáng đến đâu, phần đông đàn ông Á đông xem trọng.

Đều chọn khai thác tình huống cô dâu mới bị chồng "lật mặt" ngay đêm tân hôn vì không còn trong trắng, 2 bộ phim Việt Nam dưới đây đã để cho khán giả phải bận tâm suy nghĩ:

1. Mộng phù hoa - Ba Trang (Kim Tuyến) 

Cảnh công tử Khoa phát hiện ra cô vợ mới cưới lừa mình ngay đêm tân hôn trong Mộng phù hoa (nguồn video: Fanpage phim)

Gây chú ý suốt thời gian phát sóng bởi nội dung kịch tính, Mộng phù hoa là bộ phim được thực hiện dựa trên nguyên mẫu cuộc đời đệ nhất mỹ nhân Sài thành Ba Trà. Trong phim, nữ chính Ba Trang (Kim Tuyến) lần lượt trải qua vô số bi kịch, trong đó bước ngoặt cuộc đời cô phải kể đến cuộc hôn nhân bất hạnh với công tử Khoa (Quốc Trường).

Bi kịch của người vợ trong phim Việt: Bị chồng sỉ nhục đêm tân hôn vì không còn trong trắng - 1

Công tử Khoa vốn là người luôn si mê nhan sắc của Ba Trang, vừa đẹp trai vừa nhà giàu, lại có học thức. Những tưởng cuộc đời Ba Trang sẽ đổi khác khi lên xe hoa nhưng ai dè, anh chồng mới cưới lại nhanh chóng đi ngoại tình khi phát hiện sự thật chấn động về vợ.

Vì đã đem bán cái ngàn vàng cho ông Tây để giải quyết món nợ của mẹ, nên Ba Trang luôn lo sợ. Để đề phòng, cô đã chuẩn bị sẵn một chiếc khăn thấm máu cho đêm tân hôn. Tuy nhiên thật không may, công tử Khoa đã phát hiện ra chiếc khăn đó. Nỗi buồn khi biết vợ không còn trong trắng thì ít, mà đau khổ vì bị vợ lừa dối thì nhiều.

Bi kịch của người vợ trong phim Việt: Bị chồng sỉ nhục đêm tân hôn vì không còn trong trắng - 2

Sau đêm đó, dù rất yêu Ba Trang nhưng thỉnh thoảng anh lại lôi chuyện vợ không còn trong trắng ra để mạt sát. Đúng lúc này, chuyện làm ăn của công tử Khoa không được thuận lợi. Điều đó khiến anh ta cho rằng mình gặp khó khăn là do cưới về một cô vợ đã thất thân với người khác. 

Bi kịch của người vợ trong phim Việt: Bị chồng sỉ nhục đêm tân hôn vì không còn trong trắng - 3

Bi kịch của người vợ trong phim Việt: Bị chồng sỉ nhục đêm tân hôn vì không còn trong trắng - 4

Chán nản, công tử Khoa chọn cách đi cặp bồ dù anh chỉ mới cưới được người con gái mình yêu một thời gian ngắn. Cuộc hôn nhân của đôi trai tài gái sắc vậy là tan vỡ như bong bóng chỉ vì hai chữ trinh tiết.

Bi kịch của người vợ trong phim Việt: Bị chồng sỉ nhục đêm tân hôn vì không còn trong trắng - 5

2. Cung đường tội lỗi -  Tuyết (Xuân Văn)

Lên sóng thứ 7 tuần qua, tập 1 của bộ phim truyền hình Cung đường tội lỗi mở đầu bằng bi kịch trong chuyện tình yêu của Tuyết (Xuân Văn) và Hòa (Bảo Sơn). Là cô gái có tính cách mạnh mẽ sống hết mình, nhưng vì chiều lòng bố mẹ, Tuyết đã không thể đến với người con trai mình yêu. Vì thế, cô quyết định trao đời con gái cho Hòa ngay trước ngày xuất giá theo Hải (Trương Nam Thành đóng), một người chồng giàu sang nơi thành thị.

Bi kịch của người vợ trong phim Việt: Bị chồng sỉ nhục đêm tân hôn vì không còn trong trắng - 6

Khi mới cưới, Tuyết rất được lòng nhà chồng vẻ ngoài xinh đẹp, dịu dàng. Tuy nhiên sóng gió nổi lên ngay đêm tân hôn khi Hải phát hiện ra Tuyết không còn trong trắng. Vốn đã không tìm hiểu nhau trước, nay lại phát hiện ra vợ mình đã đánh mất cái ngàn vàng, Hải đã lớn tiếng sỉ nhục Tuyết và lạnh lùng bỏ đi.

Bi kịch của người vợ trong phim Việt: Bị chồng sỉ nhục đêm tân hôn vì không còn trong trắng - 7

Bi kịch của người vợ trong phim Việt: Bị chồng sỉ nhục đêm tân hôn vì không còn trong trắng - 8

Sau đêm tân hôn, Hải lập tức đi làm để tránh phải nhìn mặt người vợ mới, đồng thời lại được gần cô thư ký xinh đẹp Tâm (Hồng Loan). Vốn có chút cảm tình với Tâm từ trước, nay lại nghĩ mình bị lừa gạt bởi một cô vợ thủ đoạn nên trái tim anh càng nghiêng về phía "người ngoài". Dù chưa chính thức chia tay nhưng có thể dự đoán được rằng, cuộc hôn nhân giữa Tuyết và Hải sẽ sớm tan vỡ.

Bi kịch của người vợ trong phim Việt: Bị chồng sỉ nhục đêm tân hôn vì không còn trong trắng - 9

Liệu rằng cuộc đời Tuyết sau này có rơi vào vết xe đổ như Ba Trang hay không? Hãy chờ Cung đường tội lỗi tiếp tục phát sóng để tìm được lời giải đáp. Phim hiện đang được trình chiếu vào 14h thứ Bảy, Chủ Nhật trên kênh VT3.

Dùng bùa ngải, đệ nhất mỹ nhân Sài thành khiến tình già đột tử khi đang hành sự
Cuộc đời đệ nhất mỹ nhân Sài thành Ba Trang (Kim Tuyến) lâm vào ngõ cụt trong những tập cuối của phim Mộng phù hoa.
Theo Bích Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam