Bị "ném đá" nhu nhược, Lê Phương Gạo Nếp Gạo Tẻ lên tiếng: "Đừng mạnh miệng để tỏ bản lĩnh"

Ngày 25/07/2018 15:00 PM (GMT+7)

Sự yếu đuối nhu nhược của vai Hương do Lê Phương đảm nhận trong phim Gạo Nếp Gạo Tẻ khiến khán giả bực bội.

Clip Hương (Lê Phương) bị mẹ chồng trách mắng vì chưa chịu ly hôn trong tập 35 Gạo Nếp Gạo Tẻ (Nguồn video: HTV2)

Cùng với độ hot tăng cao của bộ phim truyền hình Gạo Nếp Gạo Tẻ, những diễn viên tham gia phim cũng được khán giả đặc biệt quan tâm. Trong khi Băng Di bị dọa tạt axit vì vai "con giáp thứ 13" quá trơ trẽn, "nàng dâu đỏng đảnh" Thúy Ngân thì bị từ chối không cho mua hàng, thậm chí ngay cả vai hiền lành như Hương do Lê Phương đảm nhận cũng bị mắng vì quá nhu nhược.

bi "nem da" nhu nhuoc, le phuong gao nep gao te len tieng: "dung manh mieng de to ban linh" - 1

Lê Phương bên "tình địch" của cô trong phim - Băng Di

Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên Lê Phương đã viết một tâm sự rất dài, thể hiện những suy nghĩ của cô về nhân vật Hương - người phụ nữ bị mẹ đẻ ghét bỏ, chồng phụ bạc chạy theo nhân tình. Lê Phương viết:

bi "nem da" nhu nhuoc, le phuong gao nep gao te len tieng: "dung manh mieng de to ban linh" - 2

"Tại sao, Hương vẫn cố níu kéo một con người như Công, vẫn cố cứu vãn cuộc hôn nhân đang bên bờ vực?!!

Sau khi tập 34 lên sóng đã đón nhận ý kiến nhiều chiều của khán giả với vai Hương trong Gạo_Nếp_Gạo_Tẻ. Có người cảm thông, đồng cảm, cũng có người bức xúc, thậm chí nặng lời chê trách.Có lẽ ít khán giả để ý câu giáo huấn của ông Vương được đặt giữa phòng khách: "Hãy đặt mình vào vị trí của người khác!"

Đúng vậy, NÓI THÌ DỄ! Nhưng nếu mình rơi vào trường hợp người khác, có chắc bạn đủ mạnh mẽ và sáng suốt để lựa chọn một con đường đúng đắn!

bi "nem da" nhu nhuoc, le phuong gao nep gao te len tieng: "dung manh mieng de to ban linh" - 3

Đúng là Hương mạnh mẽ. Nhưng trong hoàn cảnh bị chồng phụ bạc, mẹ ruột ghét bỏ, một phụ nữ tay yếu chân mềm như Hương thì có thể làm gì ngoài khóc cho thoả nỗi đau đớn ấy?

Đừng trách rằng "ngoài khóc thì còn biết làm gì khác không?"... Nếu đặt mình vào vị trí của Hương, bạn có cứng rắn được không khi những người mình yêu thương nhất lại là người chà đạp, phản bội niềm tin và tình yêu của mình!

bi "nem da" nhu nhuoc, le phuong gao nep gao te len tieng: "dung manh mieng de to ban linh" - 4

Và, việc quyết định số phận mình như thế nào là cả một quá trình chứ không thể nói bỏ là bỏ, nói không quan tâm là có thể vui vẻ xem như không có gì. Đó không phải nhu nhược, mà là phẩm hạnh của người phụ nữ.

Có như thế nào thì bà Mai vẫn là Mẹ ruột của Hương, là người đã sinh ra và nuôi lớn mình; và Công vẫn là Ba ruột của Bi, Bo. Rõ ràng là không phải ai như Hương thì cũng hạnh phúc.

bi "nem da" nhu nhuoc, le phuong gao nep gao te len tieng: "dung manh mieng de to ban linh" - 5

Hương hiền lành, đảm đang, cam chịu, hết lòng vì chồng con. Còn Công, vì tiền mà phản bội người vợ tào khang. Vậy thì tại sao Hương lại cố níu kéo không buông bỏ?

Chắc chắn là Hương nghĩ đến các con, đến danh dự gia đình, và quan trọng là vì tình yêu chồng thật sự. Yêu chồng nên chấp nhận anh ta lười biếng ham chơi, một mình bươn chải bảo bọc người đàn ông của mình mà không nghĩ gì đến bản thân.

Hương chọn cuộc sống đó có gì sai? Trong sự đổ vỡ này, ai là người có lỗi?!!

bi "nem da" nhu nhuoc, le phuong gao nep gao te len tieng: "dung manh mieng de to ban linh" - 6

Phụ nữ có nên chọn cuộc sống như Hương không?! Tất nhiên là không phải ai cũng có quyền lựa chọn. Chỉ có một cách duy nhất là sống tử tế, can đảm đối diện với số phận của mình. May mắn thì không cần bàn cãi, nhưng bất hạnh như Hương thì Phương nghĩ, ở góc độ nào đó Hương đang làm đúng.

Hôn nhân rất khác với tình yêu, bởi nó có sự ràng buộc về gia đình, pháp lý, con cái... Khi có biến cố, Phương cũng đã cố gắng hết sức, phải bằng mọi cách cứu vãn khi nó đứng trước sóng gió. Đối với Phương, với bất kể chuyện gì cũng vậy, dù nhỏ hay lớn đều phải làm hết mình, nếu có thất bại cũng không hối tiếc.

bi "nem da" nhu nhuoc, le phuong gao nep gao te len tieng: "dung manh mieng de to ban linh" - 7

Nhưng đến một lúc, cảm thấy quá sức mình phải sáng suốt để nhìn thấy rằng, mình có thay đổi cứu vãn được hay không? Chứ không cố chấp mù quáng, đắm mình trong bế tắc, thiệt thòi, bất công. Với Phương là thế, còn mỗi người sẽ tự quyết định cuộc đời mình đi về đâu, miễn thấy lòng an yên, lương thiện là được!

Chỉ mong... Người đứng ngoài cuộc, đừng dùng miệng để thể hiện mình bản lĩnh, để phán xét và đánh giá mọi việc khi Bạn không phải là họ! Và thật mong, Hương đừng mù quáng, hãy tự tin, yêu thương bản thân nhiều hơn. Vì Nàng xứng đáng được hạnh phúc!"

bi "nem da" nhu nhuoc, le phuong gao nep gao te len tieng: "dung manh mieng de to ban linh" - 8

Chia sẻ của Lê Phương về vai Hương trong phim Gạo Nếp Gạo Tẻ nhận được nhiều đồng cảm của khán giả

Quay trở lại với nội dung bộ phim. Trong tập 35 Gạo Nếp Gạo Tẻ mới phát sóng, Công (Hoàng Anh) tiếp tục thách thức khả năng chịu đựng của Hương (Lê Phương) khi lái xe đến công ty của vợ để ép cô ký đơn ly hôn. Gã đàn ông này còn tai quái đến mức in sẵn 2 tờ đơn ly hôn, và đúng như dự đoán của Công, khi Hương xé tờ này thì anh ta vẫn còn tờ khác để chìa ra!

bi "nem da" nhu nhuoc, le phuong gao nep gao te len tieng: "dung manh mieng de to ban linh" - 9

Vì con, Hương cố nhẫn nhịn và thuyết phục Công làm lại từ đầu, nhưng vô ích. Cô cay đắng nhận ra rằng: Đối với Công, tình nghĩa vợ chồng 10 năm nay không sánh được với chiếc xe sang và mấy bộ đồ hiệu mà chồng có được từ cô nhân tình.

bi "nem da" nhu nhuoc, le phuong gao nep gao te len tieng: "dung manh mieng de to ban linh" - 10

Giữa cuộc giằng co của vợ chồng Hương - Công thì giám đốc Tường (Thanh Thức) xuất hiện để bảo vệ Hương. Chẳng những không cứu được mỹ nhân, anh còn bị Công xô ngã, ngất đi.

Trở về nhà, Hương bị mẹ chồng chì chiết vì tội “đối xử với chồng như con”. Mẹ Công cũng ngang nhiên yêu cầu con dâu nhanh chóng ly dị, buông tha cho con trai bà.

bi "nem da" nhu nhuoc, le phuong gao nep gao te len tieng: "dung manh mieng de to ban linh" - 11

Khán giả không khỏi rớt nước mắt cùng Hương: Có chồng và mẹ chồng cạn tình cạn nghĩa thế này, Hương càng níu kéo chỉ càng tự làm tổn thương chính mình.

Tập 36 Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ tiếp tục đến với khán giả vào thứ 4 – 25/07, lúc 20h trên HTV2 và 21h trên Giải Trí TV.

Điểm danh những hồ ly tinh cướp chồng khiến khán giả sôi máu trên màn ảnh Việt
Người thứ ba trong phim Việt ngày càng trơ trẽn và thủ đoạn khiến khán giả nổi điên.
Theo Bích Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gạo Nếp Gạo Tẻ