Bị "phim vận vào đời", mỹ nhân Hồng Kông làm "thú cưng" đại gia, dạt sang Việt Nam mở quán

Thu Hoàng Ngày 28/07/2020 00:22 AM (GMT+7)

Trịnh Diễm Lệ mê hoặc nam giới Hồng Kông ngày nào sau khi giải nghệ phải kiếm sống từng ngày tại cửa hàng đồ ăn nhanh và kinh doanh nhỏ tại Việt Nam.

Trịnh Diễm Lệ sinh năm 1972 tại Hồng Kông, xuất thân từ gia đình trung lưu bình thường, cô gia nhập giới giải trí từ thập niên 80 bằng cách đạt giải quán quân trong một cuộc thi nữ diễn viên. Thay vì trải qua cuộc thi tuyển tài năng như nhiều diễn viên khác, Trịnh Diễm Lệ lập tức được TVB "o bế" nhờ ngoại hình xuất chúng.

Bị amp;#34;phim vận vào đờiamp;#34;, mỹ nhân Hồng Kông làm amp;#34;thú cưngamp;#34; đại gia, dạt sang Việt Nam mở quán - 1

Trịnh Diễm Lệ khi mới đôi mươi, ngoại hình không son phấn vẫn mê hoặc chúng sinh. Đương thời mọi người nói rằng: “Con gái Trịnh gia xuất hiện, hoa hậu Hồng Kông hay Đài Loan cũng không có cửa”.

Năm 1989, Trịnh Diễm Lệ xuất hiện chung trên màn ảnh nhỏ với Lương Triều Vỹ trong tác phẩm Hiệp Khách Hành, phiên bản truyền hình của TVB. Lương Triều Vỹ thủ hai vai nam chính là anh em sinh đôi Thạch Trung Ngọc và Thạch Phá Thiên.

Thạch Trung Ngọc rời xa gia đình bước vào giang hồ hành tẩu, trên hành trình gặp được nhiều giai nhân: Đinh Đang (Đặng Tụy Văn), Thiết San Hô (Lưu Thục Hoa), Nghê Đông Nhi (Diêu Chính Tinh) và Thị Kiếm (Trịnh Diễm Lệ). Từ đó, câu chuyện tình 5 người phức tạp bắt đầu.

Bị amp;#34;phim vận vào đờiamp;#34;, mỹ nhân Hồng Kông làm amp;#34;thú cưngamp;#34; đại gia, dạt sang Việt Nam mở quán - 3

Tạo hình của Thị Kiếm (phải) trong Hiệp Khách Hành.

Tuy nhận tác phẩm đều tay lại có lợi thế ngoại hình con lai, nhưng Trịnh Diễm Lệ vẫn không thể nổi bật giữa dàn sao nữ Hồng Kông đương thời. Nhiều nguồn tin cho rằng do tính cách của Trịnh Diễm Lệ quá thẳng thắn, trong quá trình làm việc đắc tội nhiều người nên dù được TVB chăm bẵm vẫn không thể đột phá.

Bị amp;#34;phim vận vào đờiamp;#34;, mỹ nhân Hồng Kông làm amp;#34;thú cưngamp;#34; đại gia, dạt sang Việt Nam mở quán - 4

Không thành công với hình ảnh ngọc nữ, Trịnh Diễm Lệ chuyển hướng sang phong cách gợi cảm, chụp ảnh táo bạo và đóng phim cấp ba.

Tuổi trẻ rất nhanh trôi qua, giữa một dàn sao nữ ngày ngày càng trở nên nổi bật, Trịnh Diễm Lệ cũng loay hoay tìm đầu ra cho mình. Tuy TVB đã có sẵn nhiều kế hoạch để đánh bóng tên tuổi của cô như các show truyền hình thực tế, các cuộc thi sắc đẹp nhưng Trịnh Diễm Lệ không chờ được nữa. Thấy Diệp Ngọc Khanh hay Diệp Tử Mi lần lượt nổi lên nhờ đóng phim cấp ba, bản thân Trịnh Diễm Lệ cũng mạo hiểm một phen bất chấp sự can ngăn từ bạn bè và người thân.

Cô liên tục tham gia vào các bộ phim nóng như Phong Lưu Phụ Tử Binh, Thời Đại Hắc Ám, Cảnh Hoa Và Lưu Anh… Bộ nào bộ nấy đều có doanh thu phòng vé cao giúp cho danh tiếng của Trịnh Diễm Lệ thật sự lên một tầm cao mới.

Bị amp;#34;phim vận vào đờiamp;#34;, mỹ nhân Hồng Kông làm amp;#34;thú cưngamp;#34; đại gia, dạt sang Việt Nam mở quán - 5

Tuy tên tuổi đi lên nhưng chặng đường đóng cảnh nóng không hề êm ái. Trong Thảm Án Diệt Môn, Trịnh Diễm Lệ bị ép vào cảnh “diễn giả mà thành làm thật” khi bị đạo diễn bắt để lộ toàn thân trong một cảnh bị cưỡng bức. Ban đầu Trịnh Diễm Lệ không đồng ý nhưng bị nhân viên đoàn phim giữ chân tay, ép buộc diễn tiếp.

Ngay khi nổi tiếng trở lại, cô được một đại gia người Đài Loan tên Hoàng Nhâm Trung để ý tới. Vị đại gia này từng lọt top Forbes người Hoa năm 1995, nổi tiếng là vừa xấu xí vừa háo sắc. Bên cạnh vợ lớn vợ nhỏ, tình nhân, Hoàng Nhâm Trung còn có nhiều tin đồn cùng vô số nữ nghệ sĩ như: Lâm Thanh Hà, Chung Sở Hồng, Đặng Lệ Quân… Cũng như các sao nữ khác, Trịnh Diễm Lệ được Hoàng Nhâm Trung nhiệt tình theo đuổi.

Bị amp;#34;phim vận vào đờiamp;#34;, mỹ nhân Hồng Kông làm amp;#34;thú cưngamp;#34; đại gia, dạt sang Việt Nam mở quán - 6

Mối quan hệ giữa Trịnh Diễm Lệ và Hoàng Nhậm Trung từng khiến báo chí khi ấy tốn nhiều giấy mực.

Chính vào lúc này, Hồng Kông thay đổi phân cấp trong phim ảnh, địa vị ngôi sao của Trịnh Diễm Lệ lung lay. Cô lại một lần nữa đưa ra quyết định sai lầm, chấp nhận dựa vào tiền bạc và địa vị của Hoàng Nhâm Trung để tiếp tục làm diễn viên. Quả thật vị đại gia Đài Loan không tiếc tiền đầu tư cho các tác phẩm của Trịnh Diễm Lệ, nhưng kết quả vẫn không thể quay trở lại đỉnh cao.

Bị amp;#34;phim vận vào đờiamp;#34;, mỹ nhân Hồng Kông làm amp;#34;thú cưngamp;#34; đại gia, dạt sang Việt Nam mở quán - 7

Trịnh Diễm Lệ được chu cấp từ đầu đến chân, thường xuyên được cùng đi dự tiệc nên cảm thấy rất hài lòng, hoàn toàn quên rằng mình chỉ là một phần nhỏ trong hậu cung đông đúc của ông ta.

Mãi đến năm 2002, Hoàng Nhâm Trung mắc bệnh nặng, tài chính cũng đi xuống, con gái nuôi kiêm tình nhân của ông ta là diễn viên Trần Bảo Liên tự sát, dàn mỹ nữ cũng giải tán, Trịnh Diễm Lệ mất đi chỗ dựa tài chính. Với khoản tiền được Hoàng Nhâm Trung để lại, cô cùng mẹ kinh doanh tại Hồng Kông. Thế nhưng vì thiếu kiến thức quản lý, làm ăn thua lỗ, khoản tiền cuối cùng cũng nhanh chóng bốc hơi.

Trịnh Diễm Lệ năm 40 tuổi không còn cách nào khác phải đi làm nhân viên bán hàng tại quán ăn nhanh. Để tránh không bị nhận ra và để kiếm thêm một chút tiền lương ít ỏi, cô lựa chọn làm ca đêm.

Trong một cuộc phỏng vấn, cô chia sẻ: “Tuy rất cố gắng chăm chỉ làm, tôi vẫn thường xuyên bị khách hàng và đồng nghiệp coi thường. Có người nhận ra còn giễu cợt một phen”.

Bị amp;#34;phim vận vào đờiamp;#34;, mỹ nhân Hồng Kông làm amp;#34;thú cưngamp;#34; đại gia, dạt sang Việt Nam mở quán - 8

Mỹ nhân lai ngày nào giờ tóc mái bạc, chỉ còn là một người phụ nữ trung niên bình thường.

Tuy có những lúc lao đao còn phải nhận làm lao công với số tiền lương ít ỏi, chỉ khoảng 100 ngàn đồng/ngày nhưng Trịnh Diễm Lệ cuối cùng cũng tỉnh mộng, không còn là người phụ nữ chăm chăm dựa vào tiền của đàn ông để sống. Cô tích cóp được một khoản tiền và mở một quán cà phê tại Việt Nam năm 2018, tuy chỉ là kinh doanh nhỏ nhưng bản thân cô cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình.

Bị amp;#34;phim vận vào đờiamp;#34;, mỹ nhân Hồng Kông làm amp;#34;thú cưngamp;#34; đại gia, dạt sang Việt Nam mở quán - 9

Trịnh Diễm Lệ của ngày xưa và hiện tại.

Nhận xét về cuộc đời thăng trầm nhiều đắng cay của Trịnh Diễm Lệ, một blogger cho rằng: “Cuộc đời của Trịnh Diễm Lệ như được dự đoán trước từ lâu. Vai diễn đầu tiên của Trịnh Diễm Lệ là Thị Kiếm, một cô gái trẻ phải đi tìm kiếm, trông mong tình yêu từ một người đàn ông đào hoa.

Ở ngoài đời, cô cũng bị người khác xem như “thú cưng” của đại gia. Thị Kiếm trong phim chết đau thương còn bị người đời coi thường, tuy Trịnh Diễm Lệ không chết nhưng cũng suýt tự vẫn sau cái chết của Hoàng Nhâm Trung”.

Bị amp;#34;phim vận vào đờiamp;#34;, mỹ nhân Hồng Kông làm amp;#34;thú cưngamp;#34; đại gia, dạt sang Việt Nam mở quán - 10

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bi-phim-van-vao-doi-my-nhan-hong-kong-lam-thu-cung...

Ảnh hậu mét rưỡi nổi tiếng nhờ đóng phim cấp ba, nhiều lần muốn chết vì dính phốt giật chồng
Xinh đẹp và tài năng nhưng người ta chỉ nhớ tới Lý Lệ Trân với những danh hiệu như "nữ hoàng cảnh nóng", "tiểu tam giật chồng". 
Theo Thu Hoàng (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nữ hoàng "phim nóng" Hồng Kông