"Bi Rain Việt Nam": "Có những khi tôi chỉ còn 5 nghìn, tuyệt vọng nhưng không dám gọi về nhà"

Ngày 06/02/2019 13:00 PM (GMT+7)

Trần Minh Dũng được khán giả yêu mến và biết đến sau chương trình X-Factor 2016 với biệt danh "Bi Rain phiên bản Việt".

XEM VIDEO: Bi Rain phiên bản Việt" Trần Minh Dũng tái xuất và khiến giám khảo thích thú.

Chàng trai có xuất thân bình dân, từng phải làm nhiều nghề, thậm chí từng là chàng quét rác nhưng Trần Minh Dũng đã trở thành hiện tượng sau chương trình X-Factor 2016. Anh được khán giả yêu mến và ưu ái gọi bằng biệt danh Bi Rain phiên bản Việt. 

Tuy nhiên, để đến được với thành công hiện tại Minh Dũng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Và giờ đây, trên con đường tạo dựng danh tiếng, dấu ấn của riêng mình, Minh Dũng cũng phải trải qua nhiều áp lực và khó khăn hơn nhiều lần. 

amp;#34;Bi Rain Việt Namamp;#34;: amp;#34;Có những khi tôi chỉ còn 5 nghìn, tuyệt vọng nhưng không dám gọi về nhàamp;#34; - 1

Minh Dũng sở hữu đôi mắt hí và nhiều đường nét trên khuôn mặt giống Bi Rain.

amp;#34;Bi Rain Việt Namamp;#34;: amp;#34;Có những khi tôi chỉ còn 5 nghìn, tuyệt vọng nhưng không dám gọi về nhàamp;#34; - 3

Khoảng thời gian khó khăn trước khi nổi tiếng, Minh Dũng đã phải làm rất nhiều nghề nhưng thu nhập bấp bênh. Anh trải lòng: 

"Thời gian đó, tôi phải làm đủ nghề, cứ có việc gì là nhận làm việc đó. Nhưng có những lúc trong người chỉ còn đúng 5 nghìn đồng. May mắn những người ở tiệm tạp hóa gần đó thương nên cho nợ tiền hàng.

Nhiều khi tôi bất lực và tuyệt vọng lắm nhưng không dám gọi về nhà, sợ bố mẹ lo lắng. Mỗi khi gọi về nhà, tôi thường kể chuyện vui để bố mẹ có thể yên tâm. Vậy nên, tôi chỉ có thể đi lang thang để bản thân được thoải mái hơn và trấn tĩnh lại. Giờ đây, nếu được gửi một lời nhắn gửi cho bản thân lúc đó, tôi sẽ nói: 'Cố gắng lên, chuyện gì rồi cũng sẽ qua. Điều tốt đẹp sẽ tới chỉ cần mình cố gắng'.

Tôi lúc đó đến bản thân mình còn không lo nổi nên càng không thể gửi tiền về phụ giúp kinh tế cho bố mẹ. Điều này càng làm tôi khổ tâm và bất lực hơn nhiều lần." 

amp;#34;Bi Rain Việt Namamp;#34;: amp;#34;Có những khi tôi chỉ còn 5 nghìn, tuyệt vọng nhưng không dám gọi về nhàamp;#34; - 4

Trước khi nổi tiếng, anh đã phải trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. 

Khoảng thời gian Minh Dũng tham gia chương trình X-Factor 2016, anh đã phải vay tiền của bạn bè để có thể trang trải cho cuộc sống của bản thân. Bởi khi tập trung vào tham gia chương trình, anh không có thời gian để làm việc mưu sinh. Minh Dũng cho biết đến thời điểm hiện tại, anh luôn ghi nhớ sự giúp đỡ của mọi người lúc anh khó khăn và cố gắng hết mình để trả ơn. 

amp;#34;Bi Rain Việt Namamp;#34;: amp;#34;Có những khi tôi chỉ còn 5 nghìn, tuyệt vọng nhưng không dám gọi về nhàamp;#34; - 5

Được nhận xét có nhiều điểm giống Bi Rain, Minh Dũng ngay lập tức nhận được nhiều quan tâm của công chúng. Đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn nhưng đam mê nghệ thuật bền bỉ là điểm cộng khiến khán giả càng thêm yêu mến anh hơn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, X-Factor 2016 là cơ hội cuối cùng Minh Dũng dành cho mình để theo đuổi nghệ thuật. 

Tham gia một số cuộc thi âm nhạc nhưng không thành công, Minh Dũng muốn thử sức lần cuối để biết bản thân có duyên với nghề hay không. May mắn khi tổ nghiệp đã cho anh cơ hội tiếp tục theo đuổi đam mê hoạt động nghệ thuật. 

amp;#34;Bi Rain Việt Namamp;#34;: amp;#34;Có những khi tôi chỉ còn 5 nghìn, tuyệt vọng nhưng không dám gọi về nhàamp;#34; - 6

Anh cho biết tham gia X-Factor 2016 nhưng không dám mơ nổi tiếng. 

"Tôi tham gia chương trình chỉ với mục đích là cho bản thân một cơ hội cuối chứ không hề dám mơ mộng xa. Tôi may mắn được khán giả chú ý và gọi là "Bi Rain phiên bản Việt". Nói thật, anh Bi Rain tài năng và điển trai hơn tôi rất nhiều. Anh ấy là một tượng đài mà tôi phải ngưỡng mộ và cố gắng theo.

Biệt danh này giúp tôi có được sự nổi tiếng, thu nhập ổn hơn trước rất nhiều nhưng áp lực đè nặng lên tôi cũng rất lớn. Việc mọi người so sánh tôi với anh Bi Rain là điều không thể tránh khỏi. Hơn nữa, để có thể thoát ra khỏi cái bóng của anh Bi Rain là điều vô cùng khó khăn.

Là người hoạt động nghệ thuật, tôi cũng mong được khán giả biết tới mình với cái tên Minh Dũng. Nhưng để có thể làm được điều đó, tôi vẫn đang cố gắng hết sức và mò mẫm đi tìm dấu ấn riêng của bản thân."

Hiện tại, Minh Dũng chia sẻ bản thân vừa học âm nhạc chuyên nghiệp vừa tất bật đi diễn phục vụ khán giả. Anh cũng đang chuẩn bị những dự án âm nhạc mới của riêng mình trong thời gian tới.

amp;#34;Bi Rain Việt Namamp;#34;: amp;#34;Có những khi tôi chỉ còn 5 nghìn, tuyệt vọng nhưng không dám gọi về nhàamp;#34; - 7

May mắn mỉm cười giúp anh có cơ hội tiến xa hơn trên con đường nghệ thuật. Tuy nhiên nam ca sĩ không ham lao vào showbiz xô bồ như nhiều giọng ca khác.

Anh cũng tâm sự về cuộc sống hào nhoáng của showbiz: "Người ta vẫn thường nói showbiz hào nhoáng, khó có thể tìm được người bạn thực sự. Nhưng bản thân tôi khá may mắn khi có thể gặp được những người bạn tốt. Hơn nữa, tôi có lối sống giản dị và thoải mái. Sau khi đi diễn về, tôi luôn tách bạch cuộc sống của mình với showbiz nhiều xô bồ. Tôi không chơi bời hay nhậu nhẹt gì cả.

Đương nhiên, xuất thân khó khăn cũng sẽ khiến một vài người có cách nhìn khác. Nhưng tôi cho rằng không phải ai cũng nhìn hoàn cảnh để đánh giá người khác. Mình cũng không thể áp đặt người ta phải nghĩ tốt cho mình nên tôi lựa chọn suy nghĩ thoáng cho việc này. Tôi tin chỉ cần mình cố gắng hết sức thì sẽ có thể được ghi nhận."

amp;#34;Bi Rain Việt Namamp;#34;: amp;#34;Có những khi tôi chỉ còn 5 nghìn, tuyệt vọng nhưng không dám gọi về nhàamp;#34; - 8

Khoảng thời gian Tết là thời điểm làm việc cao độ của nghệ sĩ, cát-xê trong dịp này cũng tăng cao. Tuy nhiên, Minh Dũng cho biết bản thân anh muốn về nhà đón Tết từ sớm: "Năm nay, tôi có kế hoạch về nhà đón Tết từ ngày 23, đúng dịp tiễn ông Công, ông Táo. Ngày Tết, cát-xê của nghệ sĩ đúng là cao hơn nhưng tôi cho rằng cả năm tất bật ngược xuôi rồi, về nhà với gia đình quan trọng hơn. Hơn nữa, bố mẹ vốn chỉ mong sum họp cùng con cái mà thôi."

Minh Dũng cho biết không khi Tết ở gia đình anh không thay đổi nhiều so với trước khi anh nổi tiếng: 

amp;#34;Bi Rain Việt Namamp;#34;: amp;#34;Có những khi tôi chỉ còn 5 nghìn, tuyệt vọng nhưng không dám gọi về nhàamp;#34; - 9

Dù không giàu có bằng nhiều người nhưng anh cũng không tham lao theo kiếm tiền dịp Tết mà quên mất gia đình.

"Điều kiện kinh tế tốt hơn giúp tôi có thể mua sắm cho cả gia đình đón Tết được đủ đầy. Nhưng không khí trong gia đình thì không thay đổi nhiều bởi từ trước tới nay, Tết của gia đình tôi vẫn luôn vui vẻ và đầm ấm như vậy. Sau khi đón Giao thừa, năm nào cả nhà cũng cùng nhau quây quần ăn bánh mứt do mẹ nấu rồi cùng trò chuyện. Có thể nói gia đình tôi coi trọng nhất là Tết sum vầy."

Về mong ước lớn nhất của Minh Dũng trong thời gian tới, anh tiết lộ hy vọng sẽ tích cóp đủ tiền để có thể xây nhà cho bố mẹ. Hiện tại, anh cũng tập trung phát triển sự nghiệp nên chưa tính chuyện yêu đương. Anh sẽ chờ khi duyên số tới, nhưng anh cũng tiết lộ mình là người đàn ông không ngại việc nhà và có khả năng nấu nướng.

amp;#34;Bi Rain Việt Namamp;#34;: amp;#34;Có những khi tôi chỉ còn 5 nghìn, tuyệt vọng nhưng không dám gọi về nhàamp;#34; - 10

Với nam ca sĩ, Tết bên gia đình mới là ý nghĩa.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bi-rain-viet-nam-co-nhung-khi-toi-chi-con-5-nghin-tuy...

Bi Rain phiên bản Việt tái xuất, được Sam bỏ qua hết mọi lỗi lầm vì đẹp trai!
Anh chàng được mệnh danh là "Bi Rain Việt Nam" còn ôm hot girl Sam nồng nhiệt trước mặt các tiền bối Đức Huy, Chí Tài, Nguyên Khang.
Theo Hoàng Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trò chuyện với người nổi tiếng