BNHV: Giám khảo tranh luận nảy lửa

Ngày 07/04/2013 07:57 AM (GMT+7)

Khánh Thi khẳng định vị trí bằng những cuộc tranh luận với Trần Ly Ly, Lê Hoàng.

 Cùng với việc bắt đầu loại trực tiếp một cặp thí sinh, các thành viên trong Ban giám khảo Bước nhảy hoàn vũ cũng bắt đầu thể hiện một cách mạnh mẽ và quyết liệt quan điểm của mình. Tuy nhiên, việc “thể hiện mình” ấy lại đem đến bầu không khí khá căng thẳng trên hàng ghế giám khảo.

Khánh Thi – Khẳng định vị thế trên “ghế nóng”

Ngay từ mùa giải thứ 2, khi biên đạo múa Trần Ly Ly xuất hiện trên ghế nóng với tư cách giám khảo lưu động, một vài cuộc tranh luận về vấn đề chuyên môn đã nổ ra. Ở thời điểm đó, nhiều người cho rằng, Khánh Thi muốn khẳng định đẳng cấp, vị trí “độc tôn” của mình trên ghế nóng của Bước nhảy hoàn vũ. Tuy nhiên, những tranh cãi đó luôn được hóa giải một cách triệt để bằng sự khôn khéo, điềm tĩnh của giám khảo Chí Anh.

Sang mùa giải thứ 3, biên đạo múa Trần Ly Ly thay thế vị trí của Chí Anh trên ghế nóng. Sau 2 đêm thi thăm dò, đến đêm thi thứ 3, cả Trần Ly Ly và Khánh Thi đều rất quyết liệt trong việc khẳng định kiến thức của mình ở bộ môn khiêu vũ.

Khánh Thi muốn khẳng định vị trí?

Trong phần thi của Bảo Anh, sau khi Khánh Thi cho rằng Bảo Anh không tạo được “khung” cho bài nhảy của mình, biên đạo Ly Ly ngay lập tức khẳng định bài thi đó “có khung”. Điều đặc biệt là cả hai người đều cố gắng bảo vệ quan điểm của mình. Chính vì vậy, cuộc tranh luận càng tỏ ra căng thẳng và kịch tính. Rất may, MC Lương Mạnh Hải đã kịp thời “hóa giải”. Tuy nhiên, dường như cả Khánh Thi và Trần Ly Ly đều không cảm thấy thoải mái sau tình huống đó. Vì vậy, cả hai người đều “tránh” nói đến “chuyên môn” ở các phần thi sau. Họ đều dùng cụm từ “không nói đến kỹ thuật thì….”

Trong phần thi của Ngọc Quyên, Khánh Thi lại tiếp tục tranh luận cùng giám khảo Lê Hoàng về điệu nhảy Paso Doble. Đạo diễn Lê Hoàng thì cho rằng đó là điệu nhảy của nam nên nữ bị “lép vế” còn Khánh Thi thì lại khẳng định “nữ và nam” giữ 50% thành công cho bài nhảy…Cả hai đều tỏ ra khá kiên quyết trong việc bảo vệ quan điểm của mình. Điều đó làm cho không khí của cuộc thi có phần căng thẳng và kịch tính hơn.

Ngay sau đêm thi thứ 3, cộng đồng mạng đã có khá nhiều ý kiến trái chiều về phần tranh luận của các giám khảo. Nhiều người cho rằng Khánh Thi đang dần khẳng định vị trí độc tôn của mình trong hàng ghế giám khảo. Và có lẽ, sẽ còn rất nhiều cuộc tranh luận như vậy diễn ra trên hàng ghế giám khảo của Bước nhảy hoàn vũ.

MC ngày càng tiến bộ

Sau tuần đầu còn bỡ ngờ, giờ đây, diễn viên Lương Mạnh Hải ngày càng tỏ ra tự tin trong vai trò MC của Bước nhảy hoàn vũ. Sự tự tin đó giúp anh có được một phong cách thoải mái và cách dẫn bắt đầu tỏ ra “có nghề”. Có vẻ như Lương Mạnh Hải sẽ không tạo ra một “thảm họa MC” như mọi người lo ngại khi đêm thi đầu tiên diễn ra.

Trong liveshow thứ 3, Lương Mạnh Hải đã hai lần “hóa giải” những tranh cãi kịch tính trên hàng ghế giám khảo. Lần đầu tiên, khi Khánh Thi và Trần Ly Ly tranh luận về việc bài thi của Bảo Anh “có khung” và “không có khung” có phần căng thẳng, Lương Mạnh Hải đã “cắt” cuộc tranh luận này một cách rất thông minh: “Lương Mạnh Hải không biết là có khung hay không có khung nhưng Lương Mạnh Hải biết rằng bài thi này rất hay.”

Lương Mạnh Hải ngày càng tỏ ra tự tin trong vai trò MC của Bước nhảy hoàn vũ

Lần khác, khi Lê Hoàng và Khánh Thi tranh luận về việc điệu Paso Doble của Ngọc Quyên, MC Lương Mạnh Hải cũng có cái kết rất “đẹp” cho cuộc tranh luận đó: “những quan điểm đó sẽ được thể hiện bằng số điểm mà Ban giám khảo giành cho Ngọc Quyên”…

Những cách xử lý tình huống khá thông mình của Lương Mạnh Hải ngày càng lấy được cảm tình của người xem truyền hình.

Khác với Lương Mạnh Hải, ca sỹ Đông Nhi vẫn còn mắc khá nhiều lỗi nói nhịu trong quá trình dẫn. Sự lặp đi lặp lại “bài dẫn” của Đông Nhi tạo cảm giác nhàm chán. Song, dù vậy, Đông Nhi và Lương Mạnh Hải đã có sự phối hợp khá ăn ý trong quá trình dẫn chương trình. Điều này hứa hẹn sự trưởng thành hơn của họ trong các đêm thi tiếp theo.

Có thể nói, đêm thi thứ 3 của Bước nhảy hoàn vũ 2013, cùng với việc loại trực tiếp 1 cặp thí sinh, những cuộc tranh luận trên băng ghế giám khảo làm cho Bước nhảy hoàn vũ ngày càng kịch tính và hấp dẫn.

Cùng xem lại phần trình diễn của các cặp đôi tối qua:

Yến Trang ẵm điểm 10 của Thủy Tiên

Hòa Hiệp nồng nàn điệu Rumba

Bài thi của Bảo Anh gây nhiều phản ứng trái chiều

Lan Phương chinh phục khán giả bằng điệu Tango

Ngô Kiến Huy nhảy trên nền bài Nobody

Ngọc Tình được khen nam tính sau 3 đêm thi

Trương Thế Vinh hóa thân thành Michael Jackson

Hồ Vĩnh Khoa bất ngờ tụt dốc

Ngọc Quyên gây ra tranh luận trong BGK

Maya vươn lên dẫn đầu

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bước nhảy hoàn vũ 2017