Ngọc Tình ra về khi chưa kịp tiến bộ

Ngày 07/04/2013 06:41 AM (GMT+7)

Người mẫu Ngọc Tình rời cuộc chơi trong phong độ tốt nhất kể từ đầu giải.

Đêm qua, liveshow 3 của Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 4 đã diễn ra với cuộc chia tay đầu tiên thuộc về thí sinh người mẫu Ngọc Tình. Giống như tất cả các thí sinh khác, Ngọc Tình mới chỉ tiếp xúc với bộ môn dance sport khi bắt đầu tham gia chương trình. Vì thế, sự bỡ ngỡ là điều khó tránh khỏi.

Suốt 2 đêm đầu tiên của cuộc thi, Ngọc Tình đã khóa loay hoay để hoàn thành trọn vẹn phần thi. Mỗi đêm một chút, thí sinh này đã thể hiện được sự tiến bộ của mình. Thế nhưng ngay trong đêm đầu tiên có thí sinh bị loại, Ngọc Tình lại không may mắn đứng vào vị trí đó. Dù rằng đêm qua, bài diễn của Ngọc Tình được đánh giá là tốt nhất sau 3 đêm thi, nhưng sự tiến bộ của anh chưa đủ để mang lại cho Ngọc Tình một con số ưu thế. Vậy là Ngọc Tình đã phải chia tay chương trình ngay khi vừa bắt được nhịp với cuộc thi.

Ngọc Tình chưa kịp làm quen với môn nhảy đã phải ra về

So với các thí sinh khác tham gia cuộc chơi, Ngọc Tình từ 2 đêm trước đã có vẻ yếu hơn về kỹ thuật nhảy múa. Như giám khảo Thủy Tiên nhận xét, ở đêm đầu tiên, thí sinh này thậm chí còn chưa thuộc bài. Dù rằng việc nắm bắt và hiểu được trọn vẹn các bước di chuyển của dance sport không hề dễ. Nhưng trong khi phần đông các thí sinh thực hiện khá trơn tru phần thi trong liveshow 1 thì Ngọc Tình lại gặp nhiều khó khăn hơn. Tiếp đó, trong đêm thi thứ 2, anh đã cải thiện được phần ghi nhớ và thể hiện được nỗ lực trong các bước di chuyển.

Và ở đêm qua, các giám khảo thừa nhận rằng Ngọc Tình đã uyển chuyển hơn nhiều, đã bắt đầu cảm được bài nhảy. Thế nhưng con đường của thí sinh này tại cuộc thi cũng chỉ có thế. Có vẻ như, sự tiến bộ khá chậm của Ngọc Tình đã lấy đi của anh cơ hội được đi tiếp. Dù rằng ở bất kỳ chặng đua nào, sự vươn lên luôn được đánh giá cao hơn nhưng có lẽ vì Ngọc Tình đang tìm sự chắc chắn trong các vòng thi nên vẫn chưa thể hiện được sự nỗ lực vượt trội.


Ngọc Tình là thí sinh đầu tiên phải ra về trong mùa thứ 4 Bước nhảy Hoàn vũ

Hiện tại, cánh nữ có lợi thế nhiều hơn trên bảng xếp hạng của cuộc thi, dẫn đầu là Lan Phương và Yến Trang. Trong khi đó, top 3 thí sinh rơi vào vòng nguy hiểm lại toàn là nam: Ngọc Tình, Hòa Hiệp và Trương Thế Vinh. Và không nằm khỏi dự đoán của nhiều người xem, một trong số các nam thí sinh của mùa thứ 4 Bước nhảy Hoàn vũ đã phải nói lời chia tay đầu tiên.


Trương Thế Vinh là thí sinh được yêu thích nhất trong tuần nhưng vẫn không thoát khỏi top 3 nguy hiểm


Trong khi đó, Hòa Hiệp là thí sinh khá mờ nhạt

Xem giám khảo “đá” nhau thích hơn xem thí sinh nhảy

Nhiều cư dân mạng đã chia sẻ rằng họ thích xem ban giám khảo “đá” nhau hơn và những tiết mục hấp dẫn từ thí sinh Bước nhảy Hoàn vũ. Có lẽ đây là tâm lý chung của khán giả trong nhiều cuộc thi nhảy. Không riêng thì Bước nhảy Hoàn vũ, trước đây là Thử thách cùng bước nhảy, khán giả không phải lúc nào cũng mặn mà với sự nỗ lực của các thí sinh.

Đó không hẳn xuất phát từ việc các cuộc thi này chưa đủ sức hút. Lý do quan trọng nằm ở chỗ, khán giả Việt vốn chưa có nhiều sự quan tâm cho thể loại nghệ thuật nhảy múa. Từ trước, chỉ có các cuộc thi về ca nhạc mới nhận được sự theo dõi nhiều của công chúng. Bất kỳ cuộc thi gì khác dù dành cho đối tượng nào cũng chỉ nhận được sự ủng hộ nhờ tính mới lạ. Về lâu dài, ít chương trình nào thực sự nhận được hưởng ứng tích cực từ khán giả.


Lan Phương nhờ chút "vốn" về nhảy múa nên có ưu thế hơn trên sân thi đấu


Sự xuất sắc của Yến Trang chưa thực sự tạo nên sự khác biệt và điểm thu hút cho chương trình

Một phần lý do khiến người xem có hứng thú với các cuộc thi nhảy chính là nhờ tên tuổi của ban giám khảo. Tất nhiên, đối với khán giả ít quan tâm đến bộ môn này thì giám khảo – những người có chuyên môn trong lĩnh vực nhảy múa – cũng chưa hẳn là một yếu tố thu hút. Nhưng như với dàn ban giám khảo Bước nhảy Hoàn vũ thì Lê Hoàng lại là một nhân tố khiến khán giả thích thú. Sự “đanh đá” của anh trên ghế nóng luôn làm người xem cảm thấy thỏa mãn trong những đêm thi. Dù rằng với Bước nhảy Hoàn vũ mùa 4, Lê Hoàng tỏ ra khá dễ tính với các con số nhưng nhìn chung, anh vẫn là “người ngoại đạo” khắt khe nhất trên ghế giám khảo.

Vậy là liveshow 3 của Bước nhảy Hoàn vũ 2013 đã khép lại với sự ra về của thí sinh người mẫu Ngọc Tình. Hiện tại, các thí sinh nam vẫn tỏ ra yếu thế hơn với các đối thủ nữ. Nếu không lật ngược được tình thế, đêm thi tiếp theo, rất có thể người ra về vẫn sẽ là các thí sinh nam.

Cùng xem lại phần trình diễn của các cặp đôi tối qua:

Yến Trang ẵm điểm 10 của Thủy Tiên

Hòa Hiệp nồng nàn điệu Rumba

Bài thi của Bảo Anh gây nhiều phản ứng trái chiều

Lan Phương chinh phục khán giả bằng điệu Tango

Ngô Kiến Huy nhảy trên nền bài Nobody

Ngọc Tình được khen nam tính sau 3 đêm thi

Trương Thế Vinh hóa thân thành Michael Jackson

Hồ Vĩnh Khoa bất ngờ tụt dốc

Ngọc Quyên gây ra tranh luận trong BGK

Maya vươn lên dẫn đầu

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bước nhảy hoàn vũ 2017