"Bố 5 con" Kim Tử Long từng được đề nghị "bao nuôi", tiết lộ về con chung con riêng

Ngày 29/03/2019 16:00 PM (GMT+7)

Sau nhiều sóng gió, Kim Tử Long tâm sự hiện tại anh rất hạnh phúc, ấm êm bên vợ con. 5 đứa con dù khác mẹ vẫn hòa thuận.

XEM VIDEO: Hồng Vân giận, bỏ khỏi sân khấu vì câu nói của Kim Tử Long.

Kim Tử Long là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng có vị trí vững chắc trong lòng khán giả. Tuy nhiên, đường tình duyên của anh lại khá trắc trở trước khi tìm được hạnh phúc bình yên. Sau hai lần đổ vỡ trong hôn nhân, anh mới có được ấm êm bên người vợ 3 Trinh Trinh, cùng quan tâm, chăm sóc 3 con gái và 2 con trai. 

Xuất hiện trong buổi ra mắt chương trình truyền hình với tư cách giám khảo, Kim Tử Long thoải mái mở lòng chia sẻ về những góc khuất trong cuộc đời làm nghệ thuật nhiều thành công nhưng cũng lắm nước mắt của mình. Anh còn vui mừng tiết lộ rằng cậu con trai Gia Khánh 5 tuổi đã sớm bộc lộ thiên hướng nghệ thuật, có khả năng nối nghiệp của ba trong tương lai. 

amp;#34;Bố 5 conamp;#34; Kim Tử Long từng được đề nghị amp;#34;bao nuôiamp;#34;, tiết lộ về con chung con riêng - 1

Kim Tử Long là nghệ sĩ cải lương được đông đảo khán giả yêu mến.

ĐIỀU ĐẶC BIỆT Ở 5 "HẬU DUỆ" NHÀ KIM TỬ LONG

- Trở thành giám khảo chương trình Sao nối ngôi năm nay, anh có đánh giá như thế nào về dàn thí sinh?

Năm nay, mỗi thí sinh là một môn nghệ thuật khác nhau. Vậy nên, tôi không thể so sánh bạn này với bạn kia mà mỗi người đều phải tự nỗ lực làm sao cho bộ môn của mình có thể tỏa sáng trong chương trình. Ví dụ, Trịnh Thắng là xiếc thì chúng ta không thể nào so sánh với Phương Cẩm Ngọc được, Phương Cẩm Ngọc thì không thể đưa ra so với Nghinh Lộc. Tôi là giám khảo, tôi chỉ xem thí sinh và đánh giá trong bộ môn đó mà thôi. 

amp;#34;Bố 5 conamp;#34; Kim Tử Long từng được đề nghị amp;#34;bao nuôiamp;#34;, tiết lộ về con chung con riêng - 2

Ở tuổi 53, Kim Tử Long vẫn luôn giữ được sự tươi trẻ.

- Chương trình truyền hình thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều, anh đánh giá như thế nào về sức hút của Sao nối ngôi?

Đây là một chương trình vừa giải trí, vừa nghệ thuật lại đưa lại cảm xúc lớn cho người xem. Chương trình có sự kết nối của cả các bậc phụ huynh, các thí sinh, giám khảo và cả khán giả. 

- Từng có một hậu duệ là con gái nuôi Bình Tinh tham gia chương trình này, anh đã có dự định đưa hậu duệ nào tiếp tục tới tham gia chương trình này?

Hiện tại, tôi chưa có dự định. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng không cần phải chờ đến hậu duệ của Kim Tử Long mà ở ngoài kia còn rất nhiều hậu duệ tài năng của các nghệ sĩ có thể tham gia và đạt được thành công. 

amp;#34;Bố 5 conamp;#34; Kim Tử Long từng được đề nghị amp;#34;bao nuôiamp;#34;, tiết lộ về con chung con riêng - 3

Chương trình Sao nối ngôi do anh làm giáo khảo gồm 13 tập phát sóng trên kênh THVL1 vào lúc 21 giờ thứ tư hàng tuần, kể từ ngày 3/4/2019.

- Trong gia đình, con gái đầu chị Maika đã theo con đường diễn xuất. Vậy các con khác của anh có bộc lộ thiên hướng nghệ thuật?

Tôi nghĩ rằng cậu con trai 5 tuổi - Gia Khánh có khả năng nối nghiệp ba. Tôi rất hy vọng vào bé vì bé có năng khiếu về hát, múa... Vào đợt bé nghỉ hè, tôi thường đưa bé đi diễn cùng ba. Sự dạn dĩ của bé đã có từ bẩm sinh trong máu. 

Trong một lần tôi đi diễn ở Hà Nội. Tôi ra hát trước và dặn bé lát nữa hai ba con sẽ song ca cùng nhau nhé. Bé đứng trong cánh gà cùng các cô chú và liên tục thắc mắc: "Ủa, sao ba con hát nhiều dữ vậy? Còn chưa thấy giới thiệu con ra hát nữa." Bé rất thích nghệ thuật và không biết sợ sân khấu là gì. 

- Anh có sợ nếu theo nghiệp ba thì cái bóng quá lớn của anh sẽ khiến bé thấy áp lực?

Tôi không nghĩ đó là áp lực. Tôi thấy vấn đề quan trọng nhất là bé ấy có tài năng thật sự hay không. Dù tôi có nổi tiếng cách mấy đi nữa nhưng con không có bản năng nghệ thuật thì có lăng-xê thế nào cũng không thể trở thành ngôi sao. Còn một nghệ sĩ có thể không nổi tiếng nhưng sinh con ra có tài năng thiên phú thì không cần đẩy lên cũng nhất định sẽ nổi tiếng. 

Đến thời điểm hiện tại, tôi thấy Gia Khánh có thiên phú, sự yêu thích sân khấu và có khả năng có thể kế nghiệp tôi. 

amp;#34;Bố 5 conamp;#34; Kim Tử Long từng được đề nghị amp;#34;bao nuôiamp;#34;, tiết lộ về con chung con riêng - 4

Kim Tử Long trong đám cưới của con gái đầu - Maika.

- Con gái thứ 2 Gia Linh dường như ít khi được anh nhắc tới. Hiện tại, Gia Linh có lựa chọn theo đuổi con đường nghệ thuật hay chọn một hướng đi khác?

Gia Linh lại đặc biệt không thích nghệ thuật. Tôi mong bé có thể trở thành một bác sĩ nhưng bé rất cá tính, biết mình thích gì và tự lựa chọn con đường của mình. Hiện tại, Gia Linh đang học năm nhất đại học ngành Quản trị kinh doanh. Gia Linh bảo rằng muốn học kinh doanh để về phụ tôi bởi tôi kinh doanh nhà hàng và có dự định mở rộng quy mô. 

Thật sự, thu nhập của người nghệ sĩ là không cao. Nếu kinh doanh tốt thì có thể lấy thu nhập tay trái để nuôi niềm đam mê và hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên, nhiều người vẫn kinh doanh không thành công. Tôi cho rằng cần phải có kiến thức mới có thể làm tốt việc này. Tôi đặt kỳ vọng công việc kinh doanh của gia đình vào Maika và Gia Linh. Hiện nay, Maika vừa diễn xuất vừa đảm nhận vai trò Giám đốc quản lý nhà hàng của tôi. 

amp;#34;Bố 5 conamp;#34; Kim Tử Long từng được đề nghị amp;#34;bao nuôiamp;#34;, tiết lộ về con chung con riêng - 5

Gia Linh - con gái của Kim Tử Long với người vợ thứ 2 Cẩm Tú ít khi lộ diện.

- Nhiều người lo lắng việc con chung, con riêng có thể khiến các anh chị em khó hòa thuận hoàn toàn với nhau. Anh thấy 5 người con của mình có sự gắn kết như thế nào?

Các con của tôi rất thích chị hai và chị hai cũng rất thương các em. Có thể nói, các bé rất tin tưởng và dựa dẫm vào Maika. 

- Maika, Gia Linh và Gia Khánh đã bộc lộ tài năng và có định hướng phát triển cho mình. Còn Gia Hân và Gia Khiêm thì anh có dự định gì cho con đường của các bé?

Với các con, tôi không ép mà chỉ đóng vai trò như một người bạn sẻ chia, tâm sự mọi điều với con. Con đường tương lai, các bé đều có thể tự quyết định lựa chọn. Trong gia đình, có chuyện gì con cũng có thể tới tìm tôi và kể, tâm sự như nói chuyện với một người bạn. Tôi sẽ giải thích cho con câu chuyện thế này, thế kia chứ không bao giờ dùng quyền lực của một người ba để ra lệnh cho con.

TIẾC NUỐI VÌ DÀNH QUÁ ÍT THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH, TỪNG ĐƯỢC ĐỀ NGHỊ "BAO NUÔI"

- Gia đình anh có thường tổ chức những chuyến du lịch chung?

Nói thật, cuộc đời tôi chưa bao giờ có chuyện dành được mấy ngày chỉ để đi du lịch. Nếu đi du lịch thì thường sẽ kết hợp với lịch diễn. Ví dụ, tôi có lịch diễn ở Vũng Tàu thì sẽ rủ cả nhà đi chung để chơi luôn. Tôi quá bận rộn với lịch đi hát. 

- Anh có thấy tiếc nuối vì dành quá nhiều thời gian cho công việc mà quá ít thời gian cho gia đình?

Đó là thiếu sót lớn nhất của tôi với gia đình. Nhưng không phải nghệ sĩ nào cũng có thể được đi hát kín lịch như vậy mà nó là do Tổ nghiệp cho mình, do khán giả yêu thương. Vậy nên, tôi luôn trân trọng khoảng thời gian đi làm việc của mình và mong các con hiểu cho mình. Tôi luôn cố gắng để có thể kết hợp vừa đi hát vừa du lịch cùng gia đình. 

amp;#34;Bố 5 conamp;#34; Kim Tử Long từng được đề nghị amp;#34;bao nuôiamp;#34;, tiết lộ về con chung con riêng - 6

Vợ chồng Kim Tử Long và hai con trai Gia Khánh - Gia Khiêm.

- Để đạt được thành công hiện tại không phải điều dễ dàng, anh có thể chia sẻ những khó khăn mình đã phải trải qua?

Trong nghề này, ai cũng có một câu chuyện, vấp ngã của riêng mình hay những scandal, sự chèn ép mà mình không ngờ tới được. Nhưng quan trọng là mình phải làm sao để bản thân vấp ngã nhưng không ngã gục. Có một thời gian tôi chán nản tới mức không muốn đi hát nữa. Nhưng rồi qua 1 tháng, 2 tháng, tôi đã nghĩ rằng tại sao mình lại làm như vậy? Tại sao mình phải từ bỏ đam mê, tình yêu mà mình đã theo đuổi từ bé?

Tôi đã tự mình lên tinh thần cho bản thân, nhìn lại con đường mà mình đã đi qua và tự mình bắt đầu lại. 

- Vậy cám dỗ lớn nhất mà anh đã từng gặp phải là gì? 

Theo tôi đó là đồng tiền. Tôi từng gặp phải rất nhiều cám dỗ để tôi bỏ nghề. Có nhiều người đề nghị tôi rằng hãy bỏ nghề đi nước ngoài cùng họ, họ sẽ chu cấp cho tôi đầy đủ, có hàng hiệu dùng, có xe sang để đi. Sang nước ngoài, tôi đi hát cũng được, không đi hát cũng được, họ sẽ bảo bọc và lo mọi thứ cho tôi. Nhưng tôi không thể bỏ được đam mê ca hát của mình. Tôi tâm niệm rằng mình được sống, được hát là đã thỏa mãn rồi. 

Xin cảm ơn những chia sẻ của NSƯT Kim Tử Long!

Kim Tử Long đưa vợ 3 kém 11 tuổi lên truyền hình nhưng tuyên bố không nhường bà xã
Bên cạnh đó, tham gia gameshow có phần cược điểm, NSƯT Kim Tử Long bị Đại Nghĩa tố là "Trùm ăn gian" nhiều nhất showbiz.
Theo Hoàng Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kim Tử Long