Bố Quang Anh tin con đạt quán quân

Ngày 07/09/2013 11:31 AM (GMT+7)

Anh Nguyễn Văn Tâm khẳng định con trai mình sẽ giành ngôi quán quân The Voice Kids.

Không ít người đã từng thắc mắc, tại sao trong clip nói về cuộc sống của Quang Anh, người ta chỉ thấy quay mỗi mình mẹ mà không nhắc đến bố của Quang Anh. Điều này khiến nhiều người hiểu nhầm “Bố Quang Anh là một người rất xấu, đã bỏ mặc mẹ con Quang Anh với cuộc sống cơ cực, bần hàn… để chạy theo người khác”. Thậm chí, có người còn nghĩ chắc bố Quang Anh không còn nữa. 

Tuy nhiên, thực tế là bố Quang Anh mặc dù đã có gia đình mới nhưng vẫn luôn theo sát 2 cậu con trai của mình. Và chính bố Quang Anh là người vẫn thường xuyên gọi điện động viên con trai và gửi tiền cho 2 anh em Quang Anh mỗi khi họ cần để trang trải trong suốt quá trình tham gia Giọng hát Việt nhí.

Quang Anh - 1
Quang Anh phụ mẹ đẩy xe rác trong clip phóng sự hậu trường của Giọng hát Việt nhí.

Bố Quang Anh tên đầy đủ là Nguyễn Văn Tâm, năm nay 46 tuổi. Anh tâm làm nghề lái xe du lịch và cũng trú tại Thành phố Thanh Hóa, cách nhà của mẹ con Quang Anh không xa.

Anh Tâm cho biết, vì nhiều lý do nên anh và mẹ của Quang Anh đã không thể tiếp tục cuộc sống vợ chồng. Lúc anh ra đi, anh đã quyết định để lại toàn bộ đất đai, nhà cửa và tài sản cho 3 mẹ con Quang Anh. Sau này, anh đi thêm bước nữa với một người phụ nữ khác và có thêm 2 cô con gái. Tuy nhiên, anh vẫn thường xuyên để ý để 2 cậu con trai. Bản thân anh không chỉ đỡ đần, hỗ trợ… các con về mặt vật chất trong việc học hành mà còn gắn bó với các con về mặt tình cảm. Những lúc giỗ chạp, cưới hỏi, tiệc tùng… bên nội, anh luôn chủ động đến đón 2 con đi dự cùng mình.

Nguyen Quang Anh - 2
Quang Anh luôn đeo chiếc đồng hồ to của người lớn.

Lúc Quang Anh lên đường vào TP. Hồ Chí Minh dự thi vòng “Giấu mặt”, cũng chính anh là người đã góp một phần tiền để con đi thi. Sau này, khi biết con có khả năng vào sâu trong các vòng anh cũng đã cố gắng “cày cuốc” kiếm tiền để gửi vào cho các con. Và không ai khác, chính vợ mới của anh là người đã thay anh gửi tiền vào cho các con để các con có đủ kinh phí trang trải cuộc sống.

Quang Thắng – anh trai Quang Anh khi trả lời phỏng vấn của phóng viên GiadinhNet cũng thừa nhận, phần lớn số tiền 2 anh em có được để đi thi "Giọng hát Việt nhí" là do bố đưa cho. Cứ mỗi lần hết tiền, gọi điện về báo là bố lại tức tốc gửi vào, không hề chậm trễ. Cũng nhờ thế mà 2 anh em có đủ kinh phí để trụ đến ngày hôm nay. Vì bản thân mẹ, với đồng lương ít ỏi của một công nhân vệ sinh môi trường thì dù có chắt bóp lắm cũng không thể lấy đâu ra nổi mấy chục triệu đồng trong một lúc để gửi cho 2 anh em được. Và Quang Thắng lẫn Quang Anh đều biết ơn bố về điều đó.

Quang Anh Giong Hat Viet Nhi - 3
Cậu bé này được bố dự đoán sẽ là người đứng lên bục Quán quân Giọng hát Việt nhí trong tối nay.

Anh Tâm cũng cho biết, thời điểm êkip của "Giọng hát Việt nhí" từ TP. Hồ Chí Minh bay ra Thanh Hóa để thực hiện phóng sự hậu trường về cuộc sống của mẹ con Quang Anh, chính anh là người đã đưa đón họ. Và khi họ đang quay thì anh có việc đột xuất phải đi nên không thể có mặt trong clip. Quan trọng hơn nữa là anh không muốn xuất hiện trên truyền hình vì sợ nhiều người gọi điện làm phiền, ảnh hưởng đến công việc lái xe. Hoàn toàn không phải vì anh bỏ rơi mẹ con Quang Anh nên xấu hổ không muốn xuất hiện trong clip. Lại càng không có chuyện anh biến mất đến giờ mới xuất hiện.

Ở thời điểm này, anh Tâm cũng đã có mặt ở TP. Hồ Chí Minh để cổ vũ cho con trai trong đêm chung kết. Nói về niềm vui của một người bố khi thấy con mình ngày càng tỏa sáng trên sân khấu âm nhạc, anh Tâm không giấu được niềm xúc động. Với anh thì không có niềm vui, niềm hạnh phúc… nào lớn bằng niềm hạnh phúc khi nhìn thấy con cái thành công với đam mê lành mạnh của mình.

Trước câu hỏi: “Anh dự đoán gì về ngôi quán quân Giọng hát Việt nhí tối nay?”, anh Tâm khẳng định, con mình – Nguyễn Quang Anh sẽ là người giành ngôi quán quân Giọng hát Việt nhí 2013. Anh tin chắc điều đó dựa trên sự mách bảo của những dự cảm và trực giác của một người cha.

Theo Hà Tùng Long (Gia đình)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz