BTC X-Factor: Anh Thúy đã giả danh Huyền Minh

Ngày 01/04/2014 16:20 PM (GMT+7)

BTC Nhân tố bí ẩn - X-Factor Việt Nam đã lên tiếng trước vụ việc.

Trước những thông tin cáo buộc từ phía khán giả về việc cuộc thi X-Factor - Nhân tố bí ẩn đang lừa dối khán giả khi cho phép ca sỹ Anh Thúy giả dạng thí sinh có khiếm khuyết về ngoại hình, gia cảnh khó khăn đi thi, hôm nay BTC cuộc thi đã có văn bản chính thức gửi đến các cơ quan truyền thông.

Dưới đây là nguyên văn thông tin được BTC giải thích về vấn đề này, theo đó Cát Tiên Sa khẳng định Anh Thúy chính là Huyền Minh:

Trong tập đầu tiên phát sóng của vòng Hội Ngộ chương trình X-Factor – Nhân tố bí ẩn, thí sinh Nguyễn Thị Huyền Minh đã gây ấn tượng với khán giả bằng giọng hát cũng như ngoại hình với chiếc mặt nạ trên mặt. Tuy nhiên, sau phần trình diễn của cô được phát sóng, có khá nhiều ý kiến gửi về chương trình về việc giống nhau giữa cô và ca sĩ Anh Thúy (cựu thành viên nhóm Mây Trắng).

Tại vòng Sơ tuyển Nhân tố bí ẩn diễn ra tại Tp.HCM, một thí sinh có tên Huyền Minh đã đến đăng kí hồ sơ tham gia thi tuyển chương trình.

BTC X-Factor: Anh Thúy đã giả danh Huyền Minh - 1
Anh Thúy thừa nhận giả dạng làm Huyền Minh để đi thi X-Factor.

Tuy nhiên, nghi vấn bắt đầu được đặt ra trong những ngày tiếp theo. Ban tổ chức đã nhận được một số ý kiến về việc có sự giống nhau của Huyền Minh với ca sĩ Anh Thúy. Ban tổ chức đã bắt đầu xác minh và tìm hiểu sự việc này.

Ban tổ chức đã liên lạc và mời ca sĩ Anh Thúy gặp mặt và hỏi về vấn đề cô có phải là thí sinh Huyền Minh hay không, thì ca sĩ Anh Thúy đã phủ nhận. Tương tự đối với Huyền Minh, thí sinh này trả lời mình không phải là ca sĩ Anh Thúy. Ban tổ chức đã có lần yêu cầu cô gỡ mặt nạ ra để chứng minh thì cô không đồng ý, với lý do trước đó đã bị tai nạn nên phải đeo mặt nạ để che vết thương trên mặt. Như vậy cho tới ngày phát sóng tập đầu tiên, Ban tổ chức vẫn chưa có được đầy đủ thông tin chính xác về việc Huyền Minh có phải là Anh Thúy hay không.

BTC X-Factor: Anh Thúy đã giả danh Huyền Minh - 2
Màn trình diễn của Anh Thúy khiến nhiều người cảm động.

Sau khi phát sóng, Ban tổ chức tiếp tục nhận được thêm thông tin việc thí sinh Huyền Minh nhiều khả năng chính là ca sĩ Anh Thúy. Ngay lập tức, Ban tổ chức đã gặp lại thí sinh Huyền Minh. Qua cuộc nói chuyện thẳng thắn, Huyền Minh đã xác nhận mình là ca sĩ Anh Thúy và cô đã chính thức gửi lời xin lỗi tới khán giả và Ban tổ chức, cũng như mong muốn được tha thứ. Đồng thời, cô đã giải thích nguyên nhân việc làm của mình như sau: 

Cô đã chịu một áp lực rất lớn khi mang danh một ca sĩ đi thi và lúc tham dự chương trình với danh nghĩa ca sĩ Anh Thúy thì cô không còn một cảm xúc nào hết khi thể hiện các bài hát dự thi của mình.

BTC X-Factor: Anh Thúy đã giả danh Huyền Minh - 3
Đàm Vĩnh Hưng rơi nước mắt trong tiết mục của Huyền Minh.

Chỉ với nghệ danh mới là Huyền Minh, cô mới cảm thấy mình như là một con người khác và có thể thể hiện những bài hát với cảm xúc một cách tốt nhất. Đồng thời cô có nguyện vọng vẫn tiếp tục giữ lại nghệ danh Huyền Minh trong cuộc thi, với mong muốn khán giả nhìn nhận cô như một thí sinh hoàn toàn mới, chứ không phải là ca sĩ Anh Thúy.

Vì trước khi tới với cuộc thi, cô đã gặp tai nạn, để lại những vết thương trên khuôn mặt. Chính vì vậy, cô đã mặc cảm về bề ngoài của mình và phải đeo mặt nạ để che những vết thương trên.

BTC X-Factor: Anh Thúy đã giả danh Huyền Minh - 4
Liệu Anh Thúy có được tiếp tục dự thi sau khi lừa dối khán giả, qua mặt BTC?

BTC X-Factor: Anh Thúy đã giả danh Huyền Minh - 5
Ngày hôm qua, Anh Thúy vẫn phủ nhận thông tin, sau đó cô thanh minh rằng mình bị hack trang cá nhân?

Tuy nhiên, điều khiến khán giả chưa hài lòng về cách hành xử của đơn vị tổ chức, đó là nghi vấn liệu đây có phải là chiêu đánh bóng tên tuổi cho một show truyền hình mới? Khi xung quanh câu chuyện này vẫn còn rất nhiều nghi vấn chưa được làm sáng tỏ:

Thứ nhất, Anh Thúy từng biểu diễn It’s All Coming Back To Me Now trong chương trình The Winner Is... mà Dương Khắc Linh làm giám đốc âm nhạc. Vậy nhưng trong lần thứ 2 nghe lại thí sinh cũ của mình trình diễn mà anh không thể nhận ra "người cũ"?

Thứ hai, trong phần giao lưu với Ban giám khảo, Huyền Minh nói cô rất nghèo, đi làm thuê và chỉ tập hát trong toilet mỗi khi nghe các ca sỹ hát trên truyền hình. Suy ra đây là một câu chuyện bịa hòng lấy nước mắt của khán giả - điều này chưa được BTC đề cập đến.

Thứ ba, tất cả các thí sinh khi đăng ký dự thi đều phải có nhân thân rõ ràng. Việc cả một ekip tổ chức không thể xác minh được danh tính thí sinh của mình là ai nhưng vẫn phát sóng lên truyền hình là điều rất khó chấp nhận.

Cùng xem lại phần trình diễn lấy đi nước mắt nhiều người xem của thí sinh Huyền Minh - ca sỹ Anh Thúy:

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề The X-Factor