Cảnh con rể quỳ lạy xin mẹ vợ… từ mặt vợ mình đầy trớ trêu, khiến khán giả “phát sốt”

Ngày 11/06/2018 19:15 PM (GMT+7)

Cảnh người chồng sau khi chứng kiến vợ khóc ngất đã van xin mẹ vợ từ mặt trong phim Gạo nếp gạo tẻ, khiến khán giả không khỏi tò mò.

Clip: Con rể quỳ lạy xin mẹ vợ từ mặt vợ mình (Phim Gạo nếp gạo tẻ)

Mới đây, cư dân mạng thi nhau chia sẻ một đoạn video có tựa đề khá sốc: Chồng quỳ gối xin mẹ vợ từ mặt con gái. Với diễn xuất tốt cùng những lời thoại đầy thấm thía, các nhân vật trong clip đã để lại ấn tượng sâu đậm cho khán giả. Được biết, đây là một trích đoạn trong Gạo nếp gạo tẻ - bộ phim truyền hình Việt Nam đang gây sốt thời gian gần đây, với sự tham gia diễn xuất của các gương mặt thân quen: NSND Hồng Vân, Lê Phương, Hoàng Anh, Trung Dũng, Thúy Ngân...

Cảnh con rể quỳ lạy xin mẹ vợ… từ mặt vợ mình đầy trớ trêu, khiến khán giả “phát sốt” - 1

Cảnh con rể quỳ lạy xin mẹ vợ… từ mặt vợ mình đầy trớ trêu, khiến khán giả “phát sốt” - 2

Được Việt hóa từ kịch bản phim Wang’s Family - phim truyền hình đề tài gia đình ăn khách nhất Hàn Quốc năm 2013, Gạo nếp gạo tẻ mang đến một màu sắc khác biệt khi nói về sự thiên vị của người mẹ đối với các con. Sự khác biệt về cách ứng xử, hoàn cảnh sống giữa 2 cô con gái - một bên được mẹ yêu thương chiều chuộng, một bên bị xem thường - đã khiến cho mối quan hệ giữa các thế hệ trong gia đình ngày càng có khoảng cách.

Theo lẽ thường “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, nhưng trong gia đình bà Mai (Hồng Vân) thì bà Mai vừa phải quán xuyến mọi chi tiêu tiền bạc trong nhà vừa phải hoàn thành trách nhiệm chăm lo cho mẹ chồng, em chồng. Vì cả đời nhọc nhằn, cùng với việc có chồng nhà giáo nên thước đo và sự kỳ vọng của bà Mai dành cho các con là sự giàu có - địa vị xã hội.

Cảnh con rể quỳ lạy xin mẹ vợ… từ mặt vợ mình đầy trớ trêu, khiến khán giả “phát sốt” - 3

Cũng vì lẽ đó mà dù cho Hương (Lê Phương) - cô con gái đầu - có tháo vát, hiếu thảo thì bà cũng chẳng thèm quan tâm, bởi Hương học vấn thấp và có con trước hôn nhân, khiến cho bà bị bẽ mặt. Công (Hoàng Anh) - chồng Hương cũng trở thành cái gai trong mắt bà Mai bởi vì anh có gia cảnh tầm thường, lại vô công rồi nghề.

Cảnh con rể quỳ lạy xin mẹ vợ… từ mặt vợ mình đầy trớ trêu, khiến khán giả “phát sốt” - 4

Ngược lại, Ngọc Hân (Thúy Ngân đóng) - cô con gái thứ 2 là Top 10 hoa hậu VN, lại lấy chồng doanh nhân thành đạt, làm cho mẹ được “thơm lây”. Thế nên dù cô có ích kỷ, ngang bướng, chỉ biết sống hưởng thụ thì vẫn được bà Mai yêu thương và nuông chiều hết mực. Cả gia đình đều nhận thấy cách đối xử khác biệt như “gạo nếp gạo tẻ” mà bà Mai dành cho hai cô con gái, nhưng chẳng ai có thể khuyên can, thay đổi được bà.

Cảnh con rể quỳ lạy xin mẹ vợ… từ mặt vợ mình đầy trớ trêu, khiến khán giả “phát sốt” - 5

Tình thương con bà mẹ nào cũng có, nhưng thương con mù quáng thì ai xem Gạo nếp gạo tẻ cũng phải nổi giận. Khi biết Hân bỏ rơi chồng vì chồng làm ăn sa sút, nhà ở còn không lắp máy lạnh, bà vẫn dịu dàng thay con gái chăm cháu.

Còn đối với cô con gái “gạo tẻ” Hương, bà đã nổi giận không thèm nhìn mặt khi biết cô mua nhà trong thời điểm em gái đang phải ở nhà thuê. Thậm chí lúc Hân xấc xược, hỗn hào với chị thì bà lại “kết tội” ngay cô chị và lớn tiếng xỉ vả ngay chỗ làm, khiến Hương ê chề tủi nhục.

Cảnh con rể quỳ lạy xin mẹ vợ… từ mặt vợ mình đầy trớ trêu, khiến khán giả “phát sốt” - 6

Cảnh con rể quỳ lạy xin mẹ vợ… từ mặt vợ mình đầy trớ trêu, khiến khán giả “phát sốt” - 7

Chứng kiến vợ khóc ngất, Công đã tức tốc chạy ngay đến nhà mẹ vợ quỳ gối van xin bà từ mặt vợ mình. Nghe những lời bộc bạch của Công, khán giả không thể không trách bà Mai: “Người ta mua nhà thì tươi cười, còn vợ con mua nhà ngày nào cũng khóc. Hết bị mẹ đay nghiến đến bị Hân giày vò… 

Vợ con vô lương tâm ở chỗ nào chứ?... Ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, thậm chí bệnh cũng không dám uống thuốc. Số tiền đó là mồ hôi nước mắt của cô ấy, tại sao mẹ lại bắt đưa cho Hân?”

Cảnh con rể quỳ lạy xin mẹ vợ… từ mặt vợ mình đầy trớ trêu, khiến khán giả “phát sốt” - 8

Chứng kiến vợ khóc ngất, chồng Hương van xin mẹ vợ từ mặt 

Giá như bà Mai thấu tình đạt lý hơn, bà cũng sẽ hiểu và thông cảm cho Hương. Bởi vì xét cho đến cùng, bà cũng là một người mẹ, là một phụ nữ, cũng từng tảo tần nuôi cả gia đình, khác gì Hương?

Những diễn biến mới của Gạo nếp gạo tẻ sẽ tiếp tục lên sóng Giải Trí TV và HTV2 từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần.

Lê Phương: Đời tôi nhiều kịch tính, biến cố như phim
Lê Phương kể chị từng gạt bỏ lòng tự trọng, hạ thấp mình để giữ chồng, giữ cha cho con nhưng lại thất bại.
Theo Hà Linh
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam

Video chọn lọc