Tréo ngoe cảnh mẹ chồng ép con trai ly hôn và cái kết khiến khán giả chỉ muốn vỗ tay

Ngày 12/04/2018 10:17 AM (GMT+7)

Chuyện vợ chồng ly hôn là chuyện hết sức hình thường, giờ mẹ xúi con bỏ vợ mới là xu hướng trong phim Việt.

Mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu luôn là đề tài muôn thuở, đây cũng là chất liệu để các nhà làm phim khai thác. Từ những câu chuyện đời thực, mối quan hệ có phần phức tạp này được các nhà làm phim khai thác ở nhiều khía cạnh khác nhau. Mà gần đây nhất là đó chính là vấn đề cứ có mẫu thuẫn giữa mẹ chồng - nàng dâu thì mẹ lại tỉ tê, thuyết phục đến đe dọa con trai phải ly hôn.

Những bộ phim "gây mưa tạo gió" vì mẹ chồng xúi con trai ly hôn vợ trên màn ảnh Việt phải kể tới: Sống chung với mẹ chồng, Ngược chiều nước mắt, Thương nhớ ở ai Cả một đời ân oán.

Sống chung với mẹ chồng

treo ngoe canh me chong ep con trai ly hon va cai ket khien khan gia chi muon vo tay - 1

Người phụ nữ khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" trong một thời gian dài chính là mẹ chồng "tai quái" - bà Phương (NSND Lan "Bông"). Bà không ưa con dâu Minh Vân (Bảo Thanh) nên năm lần bảy lượt tìm cách chia rẽ 2 con.

Cũng vì những lời rủ rỉ to nhỏ của bà Phương mà Minh Vân hết bị chồng bạt tai lại đánh chảy máu mũi... Cuối cùng không chịu nổi người chồng vũ phu lại có người đàn bà khác còn mẹ chồng thì tìm mọi cách ép ly hôn, vợ chồng Minh Vân rơi vào tan vỡ. 

treo ngoe canh me chong ep con trai ly hon va cai ket khien khan gia chi muon vo tay - 2

Tuy nhiên, cuối cùng, bà Phương lại phải trả giá đắt khi rước về nhà cô con dâu ghê gớm nhất màn ảnh Việt - Diệp (Trang Cherry). Bà đã bị nàng dâu mới này "hành lên bờ xuống ruộng". Đây có lẽ cái kết hợp lý nhất khiến khán giả theo dõi phim chỉ muốn mở tiệc ăn mừng.

Ngược chiều nước mắt

treo ngoe canh me chong ep con trai ly hon va cai ket khien khan gia chi muon vo tay - 3

Là cô con gái cưng chưa từng va vấp sự đời, lại còn là sinh viên thế nên cô dâu Mai (Phương Oanh) trong Ngược chiều nước mắt không được trưởng thành, chín chắn. Sở dĩ cô phải cưới chồng sớm cũng là vì lỡ "ăn cơm trước kẻng" rồi dính bầu.

Chính vì chuyện này mà cô không được lòng mẹ chồng - bà Lâm (NSND Lan Hương), vì quan niệm: "Có bầu có bí trước, muốn người ta tôn trọng cũng khó." Bà còn cho rằng con trai mình bị "úp sọt".

treo ngoe canh me chong ep con trai ly hon va cai ket khien khan gia chi muon vo tay - 4

Không chỉ vậy, kết hôn khi vẫn còn đang đi học, lại vụng về việc nhà nên Mai lại càng bị mẹ chồng ghét ra mặt nhiều. Dù Mai luôn nhẫn nhịn để làm tròn bổn phận dâu con nhưng bà Lâm tin lời thầy bói mà hắt hủi cô. Bà cho rằng Mai là người khiến gia đình mình đảo lộn nên xúi giục con trai ly hôn.

Đương nhiên, sau đó bà cũng phải ân hận vì quyết định này. Con trai bà nhận ra tình yêu của mình dành cho vợ nhưng Mai đã chẳng thế quay về bên anh như lúc đầu bởi hai người còn quá nhiều khúc mắc.

Thương nhớ ở ai

treo ngoe canh me chong ep con trai ly hon va cai ket khien khan gia chi muon vo tay - 5

Mẹ chồng ép Hạnh và Nghĩa ly hôn chỉ vì nghi con dâu "không biết đẻ".

Cuộc ly hôn khiến khán giả tức giận nhất màn ảnh Việt phải kể đến Hạnh (Trà My) và Nghĩa (Sinh Đan). Bà Khiêm (NS Phạm Thị An) ban đầu ghét Hạnh vì cô là người nhà họ Vũ trong khi giữa hai họ Vũ - Nguyễn đã tồn tại mối thâm thù nhiều đời.

Dẫu vậy, trong suốt quãng thời gian Nghĩa đi bộ đội 10 năm, Hạnh vẫn luôn chung thủy chờ đợi, tảo tần, lo chu toàn cho gia đình chồng. Vì vậy mà bà Khiêm cũng miễn cưỡng chấp nhận con dâu.

treo ngoe canh me chong ep con trai ly hon va cai ket khien khan gia chi muon vo tay - 6

Ấy vậy mà khi Nghĩa vinh quang trở về làng, gia đình bà Khiêm vì quá nóng lòng mong có cháu bế mà gây sức ép cho con dâu. Cuối cùng vì Hạnh mãi chẳng mang bầu nên bố mẹ chồng vội vàng tìm nàng dâu mới. Bà Khiêm còn quỳ xuống cảm ơn Hạnh khi cô ký đơn ly hôn.

Đương nhiên, kết cục của việc mẹ ép vợ chồng con ly hôn cũng chẳng thể tốt đẹp. Người "không biết đẻ" thực chất lại là Nghĩa chứ không phải Hạnh. Ngày Hạnh mang con gái trở về làng, không biết bao người xem đã cảm thấy hả hê và thấy đáng đời thay cho mẹ con Nghĩa.

Cả một đời ân oán

treo ngoe canh me chong ep con trai ly hon va cai ket khien khan gia chi muon vo tay - 7

Dung (Hồng Diễm) trong Cả một đời ân oán, vốn là một cô gái có tính cách nhẹ nhàng, hiền lành, vì yêu mà chấp nhận làm vợ của Đăng (Mạnh Trường) - người đã từng có một đời vợ. Làm dâu trong một gia đình giàu có, cô không chỉ một mình quán xuyến việc nhà, cô còn phải lo lắng chăm sóc cho con riêng của chồng.

Nhưng sau tất cả, sự hi sinh của Dung lại không được bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) - mẹ chồng cô công nhận.

treo ngoe canh me chong ep con trai ly hon va cai ket khien khan gia chi muon vo tay - 8

Bà luôn nhìn cô bằng ánh mắt không bao giờ hài lòng và cho rằng mẹ kế thì chẳng bao giờ thương con chồng. Vốn quan hệ giữa Dung và mẹ chồng đã chẳng mấy mặn mà nhưng cô vẫn chịu đựng vì chồng, vì con. Nhưng đến một ngày khi sự thật Dung và anh chồng có mối quan hệ tình cảm trong quá khứ bị phơi bày, bà Lan đã bắt con trai phải viết đơn ly hôn vợ.

treo ngoe canh me chong ep con trai ly hon va cai ket khien khan gia chi muon vo tay - 9

"Cứ thế này sao mẹ sống nổi. Viết đơn ly hôn giùm mẹ đi." - bà Lan khóc lóc, năn nỉ con trai. (Nguồn video: Fanpage phim)

Chồng vì thương mẹ nên đã viết đơn ly hôn, Dung dù đau lòng nhưng cũng chẳng thể làm gì. Khi ra đi cô chẳng mang theo thứ gì, kể cả quyền nuôi đứa con gái nhỏ.

Dù không biết kết thúc của bộ phim sẽ như thế nào nhưng cứ nhìn gương 3 bà mẹ chồng ép con trai ly hôn ở trên thì chắc bà Lan cũng sẽ phải ân hận vì quyết định này mà thôi!

1001 chiêu trị mẹ chồng của các nàng dâu ghê gớm nhất màn ảnh Việt
Từ xưa tới nay, mọi người vẫn thường mặc định rằng mẹ chồng là người ghê gớm và bắt nạt con dâu nhưng gặp phải những nàng dâu của màn ảnh Việt này thì...
Theo Huân Huân - Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thương nhớ ở ai