Cặp đôi hoàn hảo: Hãy cãi nhau tiếp đi!

Ngày 04/04/2013 00:40 AM (GMT+7)

Có lẽ nên có nhiều cuộc "đấu khẩu" như vậy thì chương trình mới thêm hấp dẫn!

Tôi không tìm thấy những cá tính thực sự như mùa đầu tiên, nếu coi một chương trình chỉ vì yếu tố người trong cuộc cãi nhau như chém chả băm viên, thì rất tiếc, quý vị đã bị… xỏ mũi” – Đó là những chia sẻ có phần bức xúc của khán giả Minh T. sau khi theo dõi chương trình Cặp đôi Hoàn hảo liveshow 7 vừa qua.

Anh T giãi bày cảm xúc với Câu chuyện trong tuần trên tư cách của một khán giả từng rất tâm huyết với chương trình, không phải để lên án hay chỉ trích, anh  đem đến một góc nhìn hài hước, chân thật về sự “méo mó” của một show truyền hình thực tế khi yếu tố thương mại đang dần lấn át tất cả.

Dưới đây là nội dung email của anh Minh T. (Thanh Xuân, Hà Nội) gửi về Câu chuyện trong tuần:

Trên tivi, ai cũng hoàn hảo

Cần phải vào ngay câu chuyện bằng status trên mạng của Lưu Hương Giang: “Chị mà không ở nhà sinh em bé thì nghĩ gì bọn em nổi được", thế mới buồn… Các chị ai cũng thế thì chán!".


Đoạn status gây tranh cãi của Lưu Hương Giang.

Câu status nói xấu Mỹ Lệ một cách công khai của Lưu Hương Giang khiến nhiều khán giả tỏ ra ái ngại cho mối quan hệ của hai chị em họ Lưu với Mỹ nhân ngư. Giữa lúc cuộc tranh cãi về trình độ chuyên môn của Lưu Thiên Hương – Mỹ Lệ vẫn chưa ngã ngũ, lời nói của em gái nữ giám khảo thật chẳng khác nào đổ thêm dầu vào lửa.

Vấn đề là Lưu Thiên Hương chẳng liên quan gì đến chương trình này, tự nhiên lại được… nổi tiếng! Rõ ràng, Mỹ Lệ phát biểu trên truyền hình về những tranh cãi của họ chỉ xoay quanh vấn đề chuyên môn. Nhưng đoạn status của Lưu Hương Giang hoàn toàn mang tính chất tư thù cá nhân. Thế mà Mỹ Lệ và Lưu Thiên Hương vẫn ôm nhau thắm thiết như chưa hề có cuộc chia ly. Vậy phải chăng cái ôm này chỉ để chứng tỏ ai cũng có tấm lòng độ lượng trên tivi, hay còn ẩn giấu bên trong hàm ý nào khác?


Cái ôm thắm thiết giữa Lưu Thiên Hương và Mỹ Lệ sau nhiều tranh cãi gay gắt.

Với tư cách khán giả, tôi nghĩ Lưu Hương Giang đủ trưởng thành để không phát ngôn bừa bãi. Tôi biết cô ấy cũng chuẩn bị ngồi ghế nóng trong một chương trình sắp phát sóng của cùng đơn vị sản xuất CĐHH, nên tôi rất nghi mọi cuộc khẩu chiến đều nằm trong một kịch bản tính trước. Chứ tôi cũng thấy thật buồn cười khi mắng nhau xơi xơi rồi lại ôm nhau thắm thiết. Có giỏi thì hãy tuyên chiến như Đàm Vĩnh Hưng với Thanh Lam – một cuộc tranh cãi bất phân thắng bại mà giàu tính chiến đấu bảo vệ danh dự của cả hai phía!

Quý vị có thấy nhờ có mấy chị “đấu khẩu” này mà liveshow 7 vừa rồi thời lượng cho quảng cáo nhiều hơn hẳn. Tôi cũng háo hức đợi xem mấy cô này sẽ tỏ thái độ với nhau thế nào? Nào ngờ họ lại tâng nhau lên mây, cho điểm 10… Ôi! Ai cũng thật là… hoàn hảo!

Thêm gia vị nhờ… cãi nhau

Thật lòng mà nói, chương trình năm nay rất nhạt nhẽo. Không có một cá tính nào nổi trội như Phạm Văn Mách hay Cù Trọng Xoay, không có pha lãng mạn chạm đến đỉnh cao cảm xúc như nụ hôn của Quách Ngọc Ngoan với Ngọc Anh và lá thư tình Hà Anh gửi Hồ Trung Dũng, hay hài hước mặc váy lên sân khấu nhảy nhót như Đàm Vĩnh Hưng, Minh Quân. Tôi thấy cuộc thi năm nay gần như rơi vào thảm họa, nếu không có scandal gỡ gạc lại.

MC bị ném đá thì tôi xin miễn bàn, mọi người hay chê Vy Oanh còn tôi thì lại thấy Trấn Thành đôi khi pha trò hơi quá. Đến BGK nhiều khi nhận xét chung chung, cho điểm cũng… chung chung. Nếu mà nói về thứ gia vị đáng nhớ nhất của mùa thi năm nay, chắc tôi sẽ nhớ vị… mì ăn liền bởi giải thưởng một gói mỳ trị giá 100 triệu. Chương trình ngày càng lạm dụng yếu tố thương mại, một chương trình theo kiểu mì ăn liền thì nhà tại trợ mì ăn liền chắc là hợp lý rồi?


Phan Đinh Tùng không ngần ngại "tỏ thái độ" với BGK.

Chỉ đến khi các thí sinh đồng loạt phản pháo BGK, độ phủ sóng của CĐHH trên mặt báo mới trở nên dày đặc. Tôi nghĩ nếu không có chuyện cãi nhau, chương trình này sẽ trở thành liều thuốc ru ngủ khán giả mỗi tối cuối tuần. Giờ, để xem không còn cãi nhau nữa, nhà sản xuất sẽ hút lượt xem bằng cách nào nhỉ?

Lê Hoàng cứu cả chương trình

Tôi nghĩ, Lê Hoàng đang đóng vai “ác” trên ghế nóng, khi 3 vị giám khảo đều cho 10 điểm, chỉ một mình anh “dũng cảm” chấm điểm 7 cho cặp Mỹ Lệ - Khương Ngọc. Nhưng xét một cách toàn diện, tổng điểm 37 cho bài thi của cặp này là phù hợp. 3 vị “E Lờ” kia thắt chặt tình thân với thí sinh, mình Lê Hoàng chịu búa rìu dư luận là đủ rồi. Thêm nữa, thế thì mới có chuyện để dư luận bàn tán chứ?


Lê Hoàng và màn cho điểm tốn kém không ít giấy mực của báo giới.

Thử hình dung nếu người ngồi vào ghế giám khảo không phải Lê Hoàng mà là một ai khác, tôi dám chắc chương trình sẽ còn nhạt hơn nữa khi ai cũng cho điểm một cách chung chung thay vì phản ánh đúng thực tế. Tôi thấy người ta cứ bảo: “Một người giám khảo không biết gì về âm nhạc thì làm giám khảo sao được?”, ngay cả ca sỹ Thu Minh cũng lên tiếng bất bình với Lê Hoàng. Mặc dù tôi rất hâm mộ Thu Minh, nhưng tôi không thể đồng tình với lập luận của cô ấy. Thu Minh chơi thân với Mỹ Lệ nên bênh vực bạn mình là điều hiển nhiên, Lê Hoàng nói ra cảm nhận của một người không hiểu về âm nhạc, nhưng là tiếng nói của nhiều khán giả. Đây không phải là cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc.


Nhiều khán giả chỉ trích Lê Hoàng thiếu trình độ chuyên môn.

Cái tôi muốn nói – chúng ta rất cần có Lê Hoàng. Anh ấy không cần có trình độ chuyên môn, bởi anh ấy sẽ nói thay được tiếng nói của người ngoại đạo. Bạn là người mù mờ về âm nhạc, nghe Mỹ Lệ - Lưu Thiên Hương tranh luận về Jazz, bạn có hiểu ai đúng, ai sai không?


"Tôi ngưỡng mộ đạo diễn Lê Hoàng".

Chỉ những ai có đặc biệt như Lê Hoàng mới đủ sức đối đáp với những thí sinh cá tính mạnh của CĐHH mà thôi!

Minh T (Thanh Xuân, Hà Nội)

Mời các bạn đón đọc những câu chuyện trong showbiz dưới góc nhìn bạn đọc vào 8h sáng thứ 5 hàng tuần trên Làng sao Eva.vn.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cặp đôi hoàn hảo
Tin hay đừng bỏ lỡ