Cát Tiên Sa vô can nếu Phương Mỹ Chi thôi học

Ngày 25/09/2013 09:39 AM (GMT+7)

Sợ bị thôi học, Phương Mỹ Chi hủy nhiều show diễn để quay lại trường.

Sau hai tháng phải nghỉ học để đi thi Giọng hát Việt nhí, thêm một tuần lưu diễn tại Hà Nội, sáng ngày 24/9 trên một số trang mạng xuất hiện thông tin Phương Mỹ Chi có nguy cơ bị nhà trường cho thôi học vì nghỉ quá nhiều.

Cát Tiên Sa vô can nếu Phương Mỹ Chi thôi học - 1
"Hiện tượng âm nhạc" Phương Mỹ Chi đối mặt vấn đề quá trẻ để bỏ học, lao động kiếm tiền.

Theo chia sẻ của cô Út - người dạy hát của Mỹ Chi cho biết: “Đáng lẽ Mỹ Chi đã trở lại trường như bao bạn bè khác từ đầu tháng 9 nhưng sau đó, phía Cát Tiên Sa liên tục năn nỉ bé ra Hà Nội tham gia chương trình của họ, cô Thanh Thảo cũng xin cho cháu ra Bắc hát cảm ơn khán giả ngoài đó vì từ đầu cuộc thi tới giờ Mỹ Chi chỉ toàn hát trong Nam. Nếu từ chối, người ta lại nghĩ chúng tôi vô ơn, con cháu được nổi tiếng rồi thì quên hết tình nghĩa. Đắn đo, suy nghĩ dữ lắm tôi với mẹ nó mới đồng ý cho Mỹ Chi ra Hà Nội hát".

Kể từ khi tham gia Giọng hát Việt nhí, tên tuổi cô bé Phương Mỹ Chi nổi lên như một hiện tượng. Cô được mời tham gia biểu diễn ở rất nhiều nơi, liên tiếp các hợp đồng mời thu âm, đóng phim... khiến công việc học tập bị xáo trộn không hề nhỏ. Nhiều ý kiến của khán giả bày tỏ sự lo ngại khi Phương Mỹ Chi đang phải theo đuổi công việc kiếm tiền quá sớm, trong khi tuổi của cô bé lẽ ra phải được vui chơi, cắp sách đến trường như bao em nhỏ khác.

Cát Tiên Sa vô can nếu Phương Mỹ Chi thôi học - 2
Mỹ Chi và cô Út.

Theo thông tin được đăng tải trên một trang báo có uy tín, việc liên tục góp mặt trong các show diễn theo lời mời của đơn vị sản xuất Giọng hát Việt nhí là công ty Cát Tiên Sa và ca sỹ Thanh Thảo đã khiến Mỹ Chi không còn thời gian cho việc học văn hóa ở trường, mặc dù ngôi trường nơi Mỹ Chi đang theo học đã trao tặng xuất học bổng rất có giá trị để động viên cô bé đến trường.

Liên lạc với công ty Cát Tiên Sa, người đại diện truyền thông cho biết: “Hiện tại, công ty Cát Tiên Sa không quản lý Phương Mỹ Chi, do đó không thể xảy ra chuyện sắp xếp lịch diễn để ép Mỹ Chi tham gia. Mọi hoạt động biểu diễn của Mỹ Chi đều do gia đình em quản lý, vì thế Cát Tiên Sa không liên quan đến việc Mỹ Chi có bị thôi học hay không".

Về phía gia đình Phương Mỹ Chi, trước phản hồi từ phía nhà trường, gia đình cô bé đã quyết định từ chối rất nhiều lời mời biểu diễn để đảm bảo lịch học tập tại trường. Sắp tới, Mỹ Chi sẽ tham gia biểu diễn trong liveshow Quang Lê diễn ra vào đầu tháng 10 vì lịch diễn rơi vào chủ nhật. Các lời mời quảng cáo, đóng phim khác gia đình đều đang cân nhắc rất kỹ, bởi không muốn phải chịu mang tiếng thúc ép Mỹ Chi lao động kiếm tiền từ quá sớm.

Cát Tiên Sa vô can nếu Phương Mỹ Chi thôi học - 3
Phương Mỹ Chi hủy nhiều show diễn để quay lại trường học.

Sáng sớm hôm nay, bức hình Phương Mỹ Chi quay trở lại lớp học cũng đã được gia đình cô bé chia sẻ rộng rãi đến người hâm mộ.

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phương Mỹ Chi