Cậu em có giọng hát "gây sốc" của Thanh Duy Idol và nỗi ám ảnh sống dưới bóng anh trai

Ngày 28/11/2016 10:57 AM (GMT+7)

Quán quân Gương mặt thân quen 2015 Thanh Duy đã thổ lộ về em trai Phạm Trần Phương sau khi anh chàng này "gây sốt" tại tập 2 Sing My Song với chất giọng quái và lạ.

Thanh Duy là một trong những nghệ sĩ đa tài của showbiz Việt, thành công với cả vai trò ca sĩ, diễn viên và MC. Anh giành ngôi Á quân Vietnam Idol 2008, Quán quân Gương mặt thân quen 2015... Nhưng hiếm ai biết, Thanh Duy còn có một cậu em trai tài năng không kém mình.

Và trong tập 2 chương trình Sing My Song tối qua (27/11) được phát sóng, chàng trai ấy đã thực sự tỏa sáng, gây ấn tượng mạnh mẽ với cả 4 vị giám khảo lẫn đông đảo khán giả. Đó chính là anh chàng Phạm Trần Phương - thành viên của nhóm F Band.

Cậu em có giọng hát quot;gây sốcquot; của Thanh Duy Idol và nỗi ám ảnh sống dưới bóng anh trai - 1

Mang phong cách cá tính, nổi loạn cùng ca khúc 0:00 (Không giờ), Trần Phương đã làm nên một màu sắc rất lạ cho chương trình.

Cậu em có giọng hát quot;gây sốcquot; của Thanh Duy Idol và nỗi ám ảnh sống dưới bóng anh trai - 2

Chất giọng đặc biệt phi giới tính, cùng giai điệu lạ tai, anh đã chinh phục cả 4 HLV khiến họ phải gạt cần ngay từ những câu hát đầu tiên.

Cậu em có giọng hát quot;gây sốcquot; của Thanh Duy Idol và nỗi ám ảnh sống dưới bóng anh trai - 3

Trong lúc nam thí sinh trình diễn, HLV Nguyễn Hải Phong đã thốt lên rằng: “Hay quá”.

HLV Lê Minh Sơn hào hứng cho rằng: “Sing My Song đã tìm ra một chất liệu đương đại từ lâu lắm rồi. Là một HLV, tôi rất tự hào vì có bạn tham gia chương trình. Tôi rất khao khát em về với đội của tôi. Tôi sẽ kích thích sự điên của em lên đến tận cùng. Đây là một tác phẩm mang tinh thần của dân da vàng. Hãy về đội của tôi”.

Nói về ca khúc của mình, Phạm Trần Phương cho biết: “Em viết bài này vào lúc nửa đêm, trong khoảng thời gian mà bản thân cảm thấy rất cô độc. Sống trên Sài Gòn có một mình, còn ba mẹ ở dưới quê, đôi lúc khi đi diễn về, mình rất mong muốn người mở cửa nhà sẽ là mẹ hay nghe tiếng nói trước khi ba ngủ. Những mùa lễ hội như Trung Thu, Noel là những ngày tụ họp gia đình, em rất muốn có ba mẹ ở cạnh”.

Sau khi nghe ý nghĩa của ca khúc, HLV Lê Minh Sơn cho rằng: “Ở Việt Nam tìm ra được 1 nghệ sĩ viết nhạc và hát với một tâm thế nghệ sĩ như vậy rất là hiếm”. HLV Giáng Son chia sẻ Trần Phương sinh ra là để làm nghệ sĩ. Còn về phía HLV Đức Trí, anh nhận xét: “Tôi gạt cần để dành cho bạn một sự ngưỡng mộ, mặc dù tôi biết dòng nhạc này không phải thế mạnh của tôi. Bạn đã có một tiết mục rất thú vị”.

Cậu em có giọng hát quot;gây sốcquot; của Thanh Duy Idol và nỗi ám ảnh sống dưới bóng anh trai - 4

Sau những lời nhận xét “có cánh” của 4 HLV, Trần Phương còn thể hiện ca khúc hit của từng HLV.

Cậu em có giọng hát quot;gây sốcquot; của Thanh Duy Idol và nỗi ám ảnh sống dưới bóng anh trai - 5

Tuy có phần nhầm lẫn nhỏ lúc chọn trình bày một ca khúc của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, Trần Phương lại hát Bà tôi của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, nhưng điều này vẫn làm cả khán phòng rất thích thú.

Cậu em có giọng hát quot;gây sốcquot; của Thanh Duy Idol và nỗi ám ảnh sống dưới bóng anh trai - 6

Ngay sau đó, Giáng Son đã khuyên Trần Phương nên về với đội mình. Ngay lúc này, HLV Lê Minh Sơn liền nói: “Nếu vào tay anh, anh hứa giọng của em sẽ vượt ra khỏi biên giới Việt Nam”.

Cậu em có giọng hát quot;gây sốcquot; của Thanh Duy Idol và nỗi ám ảnh sống dưới bóng anh trai - 7

Cuối cùng, Trần Phương đã quyết định về đội của HLV Lê Minh Sơn.

Xem clip phần trình diễn của Phạm Trần Phương

Tại chương trình, Phạm Trần Phương không tiết lộ về việc mình là em trai của Thanh Duy Idol, mặc dù khi anh hát giám khảo Nguyễn Hải Phong đã nhận ra giọng của hai anh em rất giống nhau. Thanh Duy cũng không xuất hiện để cổ vũ em trai mà chỉ có bố mẹ anh. Sau chương trình, Thanh Duy đã có những thổ lộ đầy cảm xúc về cậu em của mình cùng những tâm tư ít biết.

Cậu em có giọng hát quot;gây sốcquot; của Thanh Duy Idol và nỗi ám ảnh sống dưới bóng anh trai - 8

Nam ca sĩ Thanh Duy Idol

Dưới đây là chia sẻ xúc động của Thanh Duy Idol về em trai:

"Em tôi

Mọi người hay hỏi vì sao tôi ít khi nào chia sẻ về em mình. Bản thân em cũng không chủ động nói mình là em tôi, chỉ thừa nhận khi có ai tinh ý và hỏi chuyện. Lời chia sẻ của em trên truyền hình tối nay, em cũng nói mình sống một mình. Tôi cũng không xuất hiện cùng ba mẹ ở phía sau cổ vũ.

Tất cả đều có lý do!

Cậu em có giọng hát quot;gây sốcquot; của Thanh Duy Idol và nỗi ám ảnh sống dưới bóng anh trai - 9

Phạm Trần Phương có tài nhưng phải sống dưới bóng của anh trai nhiều năm qua.

Em nhỏ hơn tôi 6 tuổi. Từ nhỏ, em đã phải sống trong cái bóng của anh Hai mình. Bọn tôi đều tham gia sinh hoạt văn nghệ từ lúc nhỏ. Đều học trường chuyên. Khi tôi bắt đầu được biết tới, em vẫn còn đi học. Thế là, người ta chỉ chú ý đến tôi, từ người quen tới người không quen, gặp em đều nói anh Hai thế này, anh Hai thế kia. Nỗi áp lực làm thế nào để được như anh Hai trở thành nỗi ám ảnh.

Khi em bắt đầu nghêu ngao hát. Tôi lại càng lo lắng hơn vì, em cũng sở hữu chất giọng mái, cao, y chang mình. Rồi khi em bắt đầu thi những cuộc thi, bắt đầu được chú ý. Trên báo, người ta giật tít, em trai Thanh Duy thế này thế nọ.

Nếu là tôi, tôi sẽ buồn lắm.

Cậu em có giọng hát quot;gây sốcquot; của Thanh Duy Idol và nỗi ám ảnh sống dưới bóng anh trai - 10

Trần Phương nhắng nhít chụp ảnh anh chàng Lê Thiện Hiếu "gây sốt" ở tập 1. Hai thí sinh này rất thân thiết với nhau.

Thế nên, tôi đã không xuất hiện. Tôi muốn em được là chính em. Để người ta công nhận tài năng của em, gọi tên em là Phạm Trần Phương một cách đầy trân trọng.

Và hôm nay, tôi thực sự tự hào vì em tôi nay đã lớn. Có thể thấp thoáng nét Thanh Duy vì bọn tôi vẫn là anh em. Nhưng từ phong cách, ngoại hình, lẫn chất nhạc đều hoàn toàn khác biệt. Thậm chí, em còn giỏi hơn tôi nhiều khía cạnh. Em nghe nhạc quốc tế từ nhỏ nên tư duy hiện đại, em tự học chơi guitar piano mà không ai dạy và hơn hết, em có thể sáng tác, và sáng tác rất ổn. Tôi thì không. Giờ thì tôi hoàn toàn có thể tự tin rằng sẽ không có một bản sao Thanh Duy nào cả. Và bản thân em cũng đủ bản lĩnh để có thể từng bước từng bước tự đứng trên đôi chân của mình.

Cậu em có giọng hát quot;gây sốcquot; của Thanh Duy Idol và nỗi ám ảnh sống dưới bóng anh trai - 11

Bố mẹ đến ủng hộ Trần Phương thi hát, còn Thanh Duy vắng mặt.

Cuộc thi nào cũng sẽ dừng lại, quan trọng nhất là đường dài mới hay ngựa tốt. Em đã tự để dành tiền, tự học đàn guitar, tự học chơi piano, tự mua luôn cả piano để tiện cho việc sáng tác cách đây nhiều năm. Đủ để thấy niềm đam mê cháy bỏng của em thế nào. Hy vọng rằng với những nổ lực của em, em sẽ được Tổ nghiệp và mọi người yêu thương.

Cuối cùng, cảm ơn ba mẹ đã luôn bên cạnh và động viên cho cả hai anh em trong những lúc khó khăn nhất. Tụi con tự hào vì là con của ba mẹ!"

Tâm sự của Thanh Duy Idol nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của người hâm mộ. Nam ca sĩ cũng bày tỏ, giờ đây anh đã cảm thấy yên tâm và nhẹ lòng vì Phạm Trần Phương đã định hình được chất riêng và không nhầm lẫn với người nào khác.

Cậu em có giọng hát quot;gây sốcquot; của Thanh Duy Idol và nỗi ám ảnh sống dưới bóng anh trai - 12

Theo Anne - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình