Câu nói thấm thía của cố nghệ sĩ Anh Vũ từng dành cho nam danh hài vừa bị bắt giam

Ngày 08/05/2019 19:00 PM (GMT+7)

Chỉ mới đây thôi, nhiều fan vẫn còn xem lại video nghệ sĩ Anh Vũ xuất hiện trong Sau ánh hào quang cùng đàn anh Hồng Tơ. Nay Anh Vũ đã ra đi mãi mãi, Hồng Tơ thì vướng vòng lao lý.

XEM VIDEO: Hồng Tơ kể những tình huống oái ăm khi bị đòi nợ vì dính kiếp đỏ đen. Anh Vũ xuất hiện (từ 8:03) và dành cho người anh câu nói thấm thía.

Hôm qua, thông tin nghệ sĩ hài Hồng Tơ bị bắt giam vì hành vi đánh bạc đã khiến người hâm mộ bất ngờ. Bởi nhiều người hâm mộ còn nhớ anh chính anh từng lên truyền hình dám nói thật về quá khứ lỗi lầm, biết sửa sai của mình gây bao nhiêu xúc động. Đặc biệt, trong chương trình ấy, người anh em thân thiết là Anh Vũ đã xuất hiện và dành cho Hồng Tơ nhiều lời chân tình.

Nay, nghệ sĩ Anh Vũ đã ra đi mãi mãi, Hồng Tơ thì gây xôn xao với thông tin bị bắt giam. Chỉ mới đây thôi khi Anh Vũ từ trần, nhiều khán giả vẫn còn thổn thức xem lại video 3 năm trước tại Sau ánh hào quang của 2 người. Giờ đây mọi chuyện đã khác...

Câu nói thấm thía của cố nghệ sĩ Anh Vũ từng dành cho nam danh hài vừa bị bắt giam - 1

Nhiều khán giả vẫn còn nhớ như in khoảnh khắc Anh Vũ xuất hiện bên Hồng Tơ trong chương trình Sau ánh hào quang.

CHỦ NỢ GIĂNG MÙNG, TRẢI CHIẾU TRƯỚC CỬA NHÀ HỒNG TƠ

Trong chương trình, Hồng Tơ ngậm ngùi nhìn lại quá khứ kiếp đỏ đen của mình, anh nói: "Thưa quý vị, là một người nghệ sĩ, tất nhiên ai cũng muốn đưa những hình ảnh tốt đẹp đến với những người yêu quý mình. Chứ đã là nghệ sĩ thì không ai dại gì lại đem những cái xấu của mình để phơi bày ra cho mọi người. Nhưng ở đây, cho phép Hồng Tơ được chia sẻ. Những gì Hồng Tơ bộc bạch hôm nay là hoàn toàn sự thật".

Anh cho biết do lún vào cờ bạc nên nợ nần chồng chất, mượn hết anh em, bạn bè rồi không ai cho vay nữa, đến lượt mượn dân xã hội. Nam danh hài từng vướng những hình huống đòi nợ "oái ăm". 30 Tết, chủ nợ vẫn đến nhà bấm chuông, bấm đến nỗi cháy chuông khói mù mịt khiến hàng xóm tưởng cháy nhà. Anh bị thoái mạ bằng những từ ngữ đau đớn như: "Là một cái thằng nghệ sĩ có tên tuổi mà đi thiếu nợ, giật nợ". Rồi những người cho Hồng Tơ mượn tiền phải giăng mùng, trải chiếu trước cửa nhà Hồng Tơ, nói chừng nào anh trả tiền mới cuốn chiếu cuốn mùng.

Câu nói thấm thía của cố nghệ sĩ Anh Vũ từng dành cho nam danh hài vừa bị bắt giam - 2

Hồng Tơ đã trải qua nhiều ngày tháng sống chui sống nhủi vì nợ nần.

Nam nghệ sĩ từng phải trốn chui trốn nhủi, thậm chí trốn trong tủ quần áo, trốn trên nóc nhà giữa trưa nắng nóng. Nhà thì bán, vợ con không còn ở bên, đi hát cũng không dám đi vì sợ chủ nợ đến đòi, Hồng Tơ sống túng quẫn, có lúc nghĩ đến tự tử.

Nói về lý do chỉ nghĩ chứ chưa thực hiện hành vi tự tử, anh nói rằng: "Vì anh rất quý trọng hình hài, thể xác này. Bởi vì khi anh có con, con anh sốt là anh đã cảm thấy khó chịu. Thì mình nghĩ tới tía má mình, ngày xưa cũng chăm sóc cho mình để có hình hài này ngày hôm nay. Vậy thì tại sao chỉ vì một cái lỗi lầm mình gây ra để bây giờ mình chối bỏ cuộc sống này. Khi mình đi rồi thì mình được nhẹ nhàng thể xác, thế còn những người xung quanh thế nào?"

Câu nói thấm thía của cố nghệ sĩ Anh Vũ từng dành cho nam danh hài vừa bị bắt giam - 3

Và rồi anh quyết tâm vực dậy, làm lại cuộc đời. Anh từng tìm dược những tia sáng mới trong cuộc đời và có một người bạn thân đã chứng kiến từng ngày đổi thay trong những bước bắt đầu lại cuộc đời của Hồng Tơ, đó là nghệ sĩ Anh Vũ.

CÂU NÓI THẤM THÍA CỦA CỐ NGHỆ SĨ ANH VŨ TỪNG DÀNH CHO BẠN THÂN HỒNG TƠ

Anh Vũ đã đột ngột ra đi hơn 1 tháng qua. Nhìn lại những hình ảnh khỏe khoắn, vui tươi, líu lo rồi lại trầm ngâm với những câu nói thấm đượm chân tình của anh, người hâm mộ không khỏi xót xa. Đó cũng là một kỷ niệm tuyệt vời, những khoảnh khắc không thể nào quên đối với khán giả.

Câu nói thấm thía của cố nghệ sĩ Anh Vũ từng dành cho nam danh hài vừa bị bắt giam - 4

Câu nói thấm thía của cố nghệ sĩ Anh Vũ từng dành cho nam danh hài vừa bị bắt giam - 6

Những hình ảnh tươi vui của cố nghệ sĩ Anh Vũ, nghĩ đến hiện tại mà không khỏi xót xa...

Câu nói thấm thía của cố nghệ sĩ Anh Vũ từng dành cho nam danh hài vừa bị bắt giam - 8

Nhiều khán giả không khỏi xót xa khi xem lại clip: Không chỉ từ 3 năm trước mà cả khi nghệ sĩ Anh Vũ mất và khi hay tin Hồng Tơ bị bắt.

Nói về mối quan hệ với Hồng Tơ, Anh Vũ chia sẻ rằng biết đàn anh từ khi chưa vào nghề. Đến đi được diễn chung rồi có nhiều chuyến lưu diễn nước ngoài với nhau, cả hai trở nên thân thiết. Chứng kiến những ngày tháng cơ cực của Hồng Tơ, Anh Vũ nói rằng: "Dù anh ấy có những ngày tháng bế tắc nhưng anh ấy vẫn còn niềm đam mê sân khấu. Anh ấy muốn giữ lại hình hài của anh ấy, anh muốn sống để làm lại cuộc đời và đã làm được rồi. Bản thân mình, sau này bằng tuổi như anh Tơ, mình có làm được như anh ấy hay không? Có dám đứng trên cái sai của mình mà cảnh tỉnh cho những người đang rơi vào hoàn cảnh đó. Đừng có bi quan".

Đặc biệt, câu nói này của Anh Vũ đã in đậm trong lòng khán giả, khiến nhiều người tâm đắc vì quá chí lý: "Có thể quá khứ của bạn không HOÀN HẢO nhưng không có nghĩa là tương lai bạn không thể HOÀN THIỆN". Câu nói ấy đã khiến Trấn Thành và người hâm mộ vô cùng thấm thía. MC Trấn Thành còn nói thêm: "Ít ra muốn hoàn thiện được tương lai, với một quá khứ không hoàn hảo, trong cái hiện tại, mình phải HOÀN LƯƠNG đã".

Câu nói thấm thía của cố nghệ sĩ Anh Vũ từng dành cho nam danh hài vừa bị bắt giam - 9

Những ai đã - đang mắc sai lầm, nhớ đến câu nói của Anh Vũ hẳn có thêm động lực.

Câu nói thấm thía của cố nghệ sĩ Anh Vũ từng dành cho nam danh hài vừa bị bắt giam - 10

Cả trường quay, ai cũng tâm đắc câu nói ấy.

Những ngày tháng "hoàn lương" ấy của Hồng Tơ, cơ hội bất ngờ đến khi anh được bầu show nước ngoài mời, rồi ra đĩa, Anh Vũ cũng ở bên động viên, giúp đỡ. Khi ra nước ngoài, Anh Vũ hết lòng bán giùm, mời chào khán giả mua đĩa cho Hồng Tơ dù bản thân đàn anh hết sức ngại ngùng. Nhờ Anh Vũ mà khán giả đến mua rồi Hồng Tơ cũng nhìn Anh Vũ và bớt ngại, học theo.

Những kỷ niệm ấy chắc hẳn chẳng thể quên trong cuộc đời Hồng Tơ. Giờ đây, nếu những thông tin anh bị bắt giam là thật, chỉ mong Hồng Tơ nhớ câu nói năm nào của người bạn thân quá cố: Quá khứ không hoàn hảo, không có nghĩa là tương lai không thể hoàn thiện!

Câu nói thấm thía của cố nghệ sĩ Anh Vũ từng dành cho nam danh hài vừa bị bắt giam - 12

Lời khuyên của Trấn Thành cũng khiến người hâm mộ gật gù.

Trước khi bị bắt vì đánh bạc, nghệ sĩ hài Hồng Tơ giàu có cỡ nào?
Trước khi bị điều tra về hành vi đánh bạc, nghệ sĩ hài Hồng Tơ cùng vợ kém 23 tuổi sống trong một căn nhà rộng rãi có giá trị khoảng 20 tỷ đồng.
Theo Anne - Video: Sau ánh hào quang/HTV-Đông Tây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sau ánh hào quang