Cay cú thấy con dâu cũ có người mới, mẹ chồng Gạo Nếp Gạo Tẻ tới cửa chửi thông gia

Ngày 10/10/2018 14:05 PM (GMT+7)

Cũng trong tập 68 Gạo Nếp Gạo Tẻ, Công (Hoàng Anh) mất hết thể diện đàn ông, quỳ gối xin vợ cũ cho mẹ và em gái ở nhờ.

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 68: Mẹ chồng mắng vốn Hương có nhân tình mới (Nguồn video: HTV2)

Danh không chính thì ngôn không thuận - đây chính là tình thế rắc rối mà Hương (Lê Phương) đang gặp phải trong tập 68 Gạo Nếp Gạo Tẻ. Do chưa hoàn tất thủ tục ly hôn với Công (Hoàng Anh) nên cô chưa thể công khai chuyện tình cảm với Tường (Thanh Thức).

cay cu thay con dau cu co nguoi moi, me chong gao nep gao te toi cua chui thong gia - 1

Nhưng Hương không thể ngờ rằng mẹ chồng của cô - bà Linh (Thiên Hương) đã phát hiện và đến nhà ông Vương (Mai Huỳnh) - bà Mai (NSND Hồng Vân) để “mắng vốn” chuyện con dâu cũ đang qua lại với sếp. Được nước làm tới, bà ta còn đơm đặt rằng nguyên nhân Hương kiên quyết đòi ly dị con trai mình là vì cô đã ngoại tình trước… 

cay cu thay con dau cu co nguoi moi, me chong gao nep gao te toi cua chui thong gia - 2

Cũng trong ngày hôm đó, Hương mệt mỏi phát điên khi hay tin bà Linh lén lút dẫn bé Bi và Bo về quê. May mắn, anh em Trinh (Puka) đã phát hiện và kịp thời mang 2 đứa nhỏ trả về cho Hương. Đồng thời, Công còn quỳ gối van xin vợ cũ cho mẹ và em gái ở nhờ thêm một thời gian.

cay cu thay con dau cu co nguoi moi, me chong gao nep gao te toi cua chui thong gia - 3

Nếu như trước đây Công từng bắt loa nài ép Hương ký đơn ly dị,

cay cu thay con dau cu co nguoi moi, me chong gao nep gao te toi cua chui thong gia - 4

thì bây giờ đến lượt Hương van xin Công hãy trả lại tự do cho mình…

Không muốn "chuốc họa vào thân", Hương cho Công thời hạn 1 tuần phải mang mẹ và em gái đi. Trước tình hình này, chú Quang (Ngọc Thuận) bèn thuyết phục Kiệt (Trung Dũng) cho Công mượn tiền để lo chỗ ở cho mẹ và em gái. Hơn nữa, hai chú cháu cũng lên kế hoạch giúp Công tìm việc làm.

cay cu thay con dau cu co nguoi moi, me chong gao nep gao te toi cua chui thong gia - 5

Nhưng số phận thật trớ trêu - giữa lúc Hương kiên quyết dứt tình với chồng cũ để tìm hạnh phúc mới, thì chuyện cũ người xưa được nhắc lại. Trong một dịp tình cờ chạm mặt “ác nữ giật chồng” Nhi (Băng Di), cô không khỏi bần thần khi biết được chuyện Công đã ăn cắp tiền vì con.

cay cu thay con dau cu co nguoi moi, me chong gao nep gao te toi cua chui thong gia - 6

Giữa lúc rối ren, Hương đã nhận được sự trợ giúp nhiệt tình từ hai cô em gái: Minh (Phương Hằng) và Hân (Thúy Ngân). Nhờ nghe Minh kể chuyện tình vượt qua sinh tử của Hương và Tường mà ông Vương tỏ ra thông cảm cho con gái. Cũng nhờ vậy mà Hương cũng bớt căng thẳng hơn khi đối diện với cha mẹ. 

cay cu thay con dau cu co nguoi moi, me chong gao nep gao te toi cua chui thong gia - 7

Ngược lại, hành động của Hân chẳng khác nào thêm dầu vào lửa khi gọi Tường là “anh hai mới”, và tranh thủ bóng gió với mẹ rằng phụ nữ nếu đã cạn tình với chồng thì nên đi tìm bến đỗ mới tốt hơn. Hiểu rõ con gái, bà Mai lật tẩy mưu đồ của Hân và hùng hồn tuyên bố: “Trong cuộc đời của mẹ, mẹ chỉ chấp nhận duy nhất Kiệt là con rể của mẹ thôi”.

cay cu thay con dau cu co nguoi moi, me chong gao nep gao te toi cua chui thong gia - 8

Đồng thời, bà Mai lại càng trách mắng Hương chưa ly dị đã vội có tình mới khiến bà một lần nữa “muối mặt”. Trước mặt người nhà, bà đã lớn tiếng nhắc nhở Hương phải làm gương cho 2 em và cảnh cáo Hân không được bắt chước chị rồi tơ tưởng đến chuyện ly hôn, có người mới… 

Lại nói chuyện vợ chồng Hân - Kiệt, dù bị Kiệt bắt quả tang đang gọi điện “đong đưa” với nhân tình, nhưng Hân vẫn chối biến. Đã vậy, Hân còn thách thức chồng ly dị. Thái độ trơ tráo của vợ gần như đã vượt quá sức chịu đựng của Kiệt.

cay cu thay con dau cu co nguoi moi, me chong gao nep gao te toi cua chui thong gia - 9

Kiệt bắt Hân phải lập tức nghỉ việc, khẳng định rằng mình đang dần dần mất hết kiên nhẫn: “Tôi không phải là một thằng ngu ngốc… Tôi làm tất cả mọi chuyện đều để giữ cho gia đình yên ấm”. Anh cũng ra tối hậu thư với vợ: “Dù em đang làm chuyện gì, hãy chấm dứt trước khi quá trễ!”.

cay cu thay con dau cu co nguoi moi, me chong gao nep gao te toi cua chui thong gia - 10

Gạo Nếp Gạo Tẻ  tập 69 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h trên HTV2 và 21h trên Giải Trí TV thứ Tư - 10/10. 

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Được cung phụng như nữ hoàng, Hân vẫn nằng nặc đòi bỏ chồng
Trong tập 67 Gạo Nếp Gạo Tẻ, Hân kiên quyết ly thân mặc cho Kiệt nỗ lực cứu vãn tình cảm vợ chồng.

Theo Hà Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gạo Nếp Gạo Tẻ