VTC nói gì sau khi Bộ Quốc phòng lên tiếng về Hậu Duệ Mặt Trời Việt?

Ngày 10/10/2018 05:00 AM (GMT+7)

Lãnh đạo VTC mới đây đã có phản hồi sau khi Bộ Quốc phòng lên tiếng về hình ảnh quân nhân trong Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt chưa sát với thực tế.

vtc noi gi sau khi bo quoc phong len tieng ve hau due mat troi viet? - 1

Tạo hình quân nhân trong "Hậu duệ mặt trời" được khen chỉnh chu, nhưng lại không sát thực tế.

Liên quan đến đề nghị của Cục Tuyên huấn – Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam về phim “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt trong cuộc họp báo sáng 9/10, ông Nguyễn Kim Trung, giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC - đơn vị phát sóng phim, đã có phản hồi trên Zing.vn.

“Tôi chưa nắm được thông tin về đề nghị của Bộ Quốc Phòng. Về việc chỉnh sửa cho phù hợp hơn, hiện tại chúng tôi chưa có phát ngôn về vấn đề này”, ông Trung cho biết.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất “Hậu duệ mặt trời” cũng từ chối đưa ra câu trả lời chính thức ngay lập tức.

vtc noi gi sau khi bo quoc phong len tieng ve hau due mat troi viet? - 2

Một trong những cảnh quay gây tranh cãi trong phim. Các diễn viên chĩa súng vào nhau bị cho là kịch tính hoá.

Sáng 9/10, Cục Tuyên huấn đã mở cuộc họp báo trả lời về bộ phim “Hậu duệ mặt trời” gây nhiều ý kiến trái chiều, đặc biệt ở lễ tiết, tác phong của một số quân nhân trong phim sai so với điều lệnh quy định của quân đội, hình ảnh người quân nhân trên phim chưa sát với đời sống thực tế của bộ đội.

Cụ thể, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức - Cục trưởng Cục Tuyên huấn khẳng định, thời điểm nhận được công văn của VTC, cũng như đề cương kịch bản, Cục Tuyến huấn có tham mưu trả lời là đồng ý về mặt chủ trương để xây dựng phim, nhưng cũng đề nghị VTC phải cam kết chịu trách nhiệm về nội dung phim, và đã nhận được cam kết từ VTC.

Thiếu tướng Đức nhấn mạnh, Bộ Quốc phòng không tham gia cố vấn quân sự, không thẩm định cũng như duyệt phim.

Ông cũng nói thêm, bối cảnh phim không quay ở các đơn vị Quân đội, phía Bộ cũng không giới thiệu đoàn làm phim quay tại bất kỳ đơn vị nào, mà bối cảnh hoàn toàn do đoàn làm phim dựng ở nơi nào đó.

“Chúng tôi cũng đề nghị VTC cần có tham khảo để chỉnh sửa những sai sót trên trước khi phát sóng ở những tập tiếp theo để hình ảnh tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ được phản ánh một cách chân thực, đầy đủ, chính xác nhất”, Thiếu tướng Đức cho biết.

vtc noi gi sau khi bo quoc phong len tieng ve hau due mat troi viet? - 3

Thời điểm tung poster, phim được khen ngợi về dàn diễn viên trai tài - gái sắc.

Trong quá trình quảng bá, “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt nhận được nhiều lời khen dành cho dàn diễn viên từ truyền thông trong nước và quốc tế. Hầu hết đều kỳ vọng bộ phim có thể nối gót thành công của bản gốc.

Tuy nhiên, từ lúc bắt đầu phát sóng đến nay (đã chiếu tập 10), “Hậu duệ mặt trời” bản Việt lại vấp phải những phản hồi không mấy tích cực từ khán giả trong nước. Nhiều “sạn” trong phim đã được chỉ ra như diễn viên diễn xuất vô hồn, tạo hình nhợt nhạt, các cảnh quay thiếu tự nhiên, đặc biệt là hình ảnh quân nhân không sát với thực tế Quân đội Nhân dân Việt Nam…

vtc noi gi sau khi bo quoc phong len tieng ve hau due mat troi viet? - 4

Tuy nhiên, đến khi lên sóng, nhiều khán giả ngao ngán về diễn xuất vô hồn, gượng gạo của dàn diễn viên chính...

vtc noi gi sau khi bo quoc phong len tieng ve hau due mat troi viet? - 5

...hay khả năng tiếng Anh "í ẹ".

Hậu Duệ Mặt Trời Việt: Nụ hôn rượu vang chết trong tay Khả Ngân vì... quá nhạt
Nụ hôn đầu của bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân) và Đại úy Duy Kiên (Song Luân) trong Hậu duệ mặt trời Việt gây thất vọng vì không có cảm xúc.

Theo Tú Oanh (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam