CĐHH: Thùy Linh điểm cao vẫn ra về

Ngày 18/03/2013 07:14 AM (GMT+7)

Có số điểm khá cao, nhưng Thùy Linh - Hoàng Hải đã chia tay chương trình.

Tối qua, chương trình Cặp đôi hoàn hảo Liveshow 5 đã trở lại với khán giả cả nước với chủ đề Hiphop và Dance. Có thể nói đây là một điêm thi đầy sôi động và thú vị.

Với phong cách trình diễn đầy lôi cuốn tuần trước, Dương Triệu Vũ và Thanh Thúy đã xuất sắc nhận được giải Cặp thí sinh được yêu thích nhất trong tuần dựa trên số lượt bình chọn từ khán giả.

Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ nhận giải bình chọn của khán giả

Dù điểm cao hơn cả cặp Nathan Lee và Ngọc Oanh, nhưng do được khán giả bình chọn ít, Thùy Linh và Hoàng Hải phải dừng chân tại vòng thi này.

Thí sinh Thùy Linh chia sẻ: “Thùy Linh xin gửi lời cảm ơn tới tất cả Ban giám khảo và Ban tổ chức. Giống như anh Lê Minh Sơn đã nói, hôm nay Hoàng Hải và Thùy Linh đã hát như không còn gì để mất, đã làm hết sức mình, cho nên cả hai không còn gì nuối tiếc, không còn gì để buồn. Thùy Linh hy vọng sẽ gặp lại quý vị vào đêm chung kết”.

Thùy Linh - Hoàng Hải chia tay chương trình

Còn Hoàng Hải thì cho biết “Lời đầu tiên Hoàng Hải xin cảm ơn Ban tổ chức Cặp đôi hoàn hảo đã cho Hoàng Hải cơ hội tuyệt vời để đứng trên sân khấu và mang đến những điều mà Hoàng Hải chưa từng mang đến cho khán giả. Xin cảm ơn ekip thực hiện cùng ban nhạc. Cảm ơn Thùy Linh. Em rất tuyệt vời vì đã cùng anh chịu nhiều gian khổ trong suốt chương trình Cặp đôi hoàn hảo”.

Đánh giá cao ý tưởng mới

Là đêm thi hiphop và dance, chính vì thế, những thí sinh biết tạo phong cách mới lạ, hoặc làm mới những ca khúc cũ đều được đánh giá cao từ BTC. Và đó vẫn là những cái tên đã gây dấu ấn: Cát Phượng - Phan Đinh Tùng, Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ, Mỹ Lệ - Khương Ngọc.

Thành công với đêm thi trước, Dương Triệu Vũ - Thanh Thúy tiếp tục gây ấn tượng trong tối qua. Cặp đôi này thể hiện hai ca khúc trữ tình Đừng xa em đêm nay và Xa em kỉ niệm. Tuy nhiên, nhờ sự sáng tạo trong cách hát, ca khúc đã mang hơi hướng Ả Rập và gây sự thú vị cho khán giả, cũng chính vì thế mà nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã cho cặp đôi này 10 điểm.

Phần thi được khen ngợi về dàn dựng của Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ

"Hôm nay tôi cảm thấy choáng ngợp bởi cô Thanh Thúy. Bài hát này rất cũ nhưng các bạn đã thổi một hơi thở mới đến một miền Ả Rập rất là khác.” - Lê Minh Sơn khen ngợi.

NS Lưu Thiên Hương dù chê Thanh Thúy hát hơi "phô" nhưng vẫn phải đồng tình, đây là tiết mục được dàn dựng rất tốt.

Xem tiết mục được dàn dựng ấn tượng của Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ:

Phan Đinh Tùng – Cát Phượng thể hiện ca khúc nhạc Pháp "Khi xưa ta bé". Đây là ca khúc đã quen thuộc qua phần trình bày trước đó của Nguyễn Hưng, Mỹ Tâm, Mỹ Linh. Nhưng qua phần thể hiện của cặp đôi số 04, khán giả bất ngờ bởi nó đã trở thành thể loại hip hop và rap.

Phan Đinh Tùng - Cát Phượng thú vị với phần đọc rap

NS Lê Minh Sơn khen ngợi hết lời cặp đôi này: "Tôi nghĩ chị Cát Phượng rất tuyệt vời. Rap và Hiphop thông thường là của Mỹ đen, Mỹ trắng, châu Âu, nhưng hôm nay chị đã sáng tạo ra Rap của riêng Việt Nam, nhưng lại không hề thua kém Mỹ đen, Mỹ trắng. Đây là phần thể hiện tuyệt vời nhất, sáng tạo nhất. Bản thân tôi rất bất ngờ.”

Còn đạo diễn Lê Hoàng nói vui: "Tôi phát hiện ra rằng chỉ cần nói nhanh là thành Hiphop.”

Mỹ Lệ - Khương Ngọc cũng là một cặp chịu khó sáng tạo khi cả hai đã vận dụng thành công ca khúc trong bộ phim nổi tiếng Scandal do chính Khương Ngọc thủ vai chính. Lần này, Mỹ Lệ đã chịu khó "nhường" cho Khương Ngọc hát nhiều hơn, vì thế, chị cũng được khen ngợi nhiều hơn. Đạo diễn Lê Hoàng khẳng định: “Hôm nay Khương Ngọc thể hiện rất hay về cảm xúc. Đúng như là lời Nguyễn Hải Phong đã nói, phần thể hiện này không đến nỗi quá hay, nhưng mà rất rõ nét”.

Mỹ Lệ - Khương Ngọc vận dụng chính bộ phim mà Khương Ngọc thủ vai

Còn nhạc sĩ Lưu Thiên Hương thì cho rằng đây là một ca khúc hay, mang tính chất nhạc dance, dễ nhớ và không ngần ngại cho 10 điểm.

Những tiết mục vẫn "bình bình"

Không có nhiều sáng tạo, ít chiêu trò hoặc giọng hát vẫn như cũ, đó là những tiết mục của các cặp đôi Thuận Việt - Thảo Trang, Lê  Trung Cương - Khánh Ngọc, Nathan Lee - Ngọc Oanh và Hoàng Hải - Thùy Linh. Vì thế, những cặp đôi này không nhận được số điểm cao từ phía ban giám khảo.

Thuận Việt - Thảo Trang với tiết mục đầy "màu mè"

Thuận Việt có giọng rất kĩ thuật, tuy nhiên, chỉ tiếc là nó không phù hợp với đêm nhạc dance, do đó,  dù tiết mục của anh có "màu mè" và mang hơi hướng của công việc anh là thiết kế thì cũng không nhận được sự đánh giá quá cao của BGK. "Tôi hơi tiếc một chút là Thuận Việt không hợp với nhạc Dance. Phần trình diễn của các bạn nhiều màu sắc, tạo nên không khí rất vui trong khán phòng" - NS Lưu  Thiên Hương khẳng định.

Còn NS Lê Minh Sơn thì góp ý Thảo Trang nên "nhường đất" cho Thuận Việt nhiều hơn nữa.

Lê Trung Cương cũng giống Thuận Việt, đó là được khen ngợi ở chất giọng, tuy nhiên, cũng do hôm qua, anh kết hợp với Khánh Ngọc chưa thật sự ăn ý. Chính vì thế ca khúc "Bay" của Nguyễn Hải Phong không thật sự vút cao mà chỉ là bay chậm chạp trên mặt đất "bay là là" - như lời Đạo diễn Lê Hoàng.

Lê Trung Cương - Khánh Ngọc chưa thật sự "bay"

"Tôi cực kỳ khen ngợi phần phục trang cũng như phần hóa trang của các bạn, nhất là bạn Cương, bởi bạn có thể làm nhân vật trong Avatar giống đến như thế. Về phần hát, tôi hơi tiếc bởi tôi chờ các bạn lên cao nữa cơ. Khi các bạn đơn ca thì “bay” khá cao, nhưng khi song ca thì chỉ “bay là là”. Lúc hai người hòa vào nhau không được bốc lắm”. - Lê Hoàng đánh giá.

NS Nguyễn Hải Phong cũng cho biết, thể loại nhạc dance cần được hiểu hơn nữa, song dù sao hát mở đầu như Lê Trung Cương - Khánh Ngọc cũng là thành công.

Thùy Linh - Hoàng Hải thể hiện ca khúc "Chuyện nhỏ" của Tuấn Khanh. Do không có nhiều chiêu trò, nên phần thi của cặp này hơi nhàm chán. Tuy nhiên, giọng hát hôm qua của Thùy Linh khá tốt. NS Lưu Thiên Hương vốn hay chê Thùy Linh nhưng hôm qua cũng phải công nhận: "Có thể nói rằng đây là đêm thi ổn định nhất của các bạn, ở cả phần hát và diễn. Đây là đêm tôi thích nhất ở các bạn.”

Thùy Linh - Hoàng Hải ít chiêu trò

Còn Lê Minh Sơn thì cho rằng, đây là đêm thi mà Thùy Linh thể hiện như "không còn gì để mất", và đó là một tiết mục thú vị. Song rất tiếc, cuối cùng do khán giả bình chọn ít mà cặp đôi miền bắc Thùy Linh - Hoàng Hải đã phải chia tay chương trình.

Kỳ vọng vào ca khúc hit của người chị thân thiết là Thu Minh, song hôm qua Nathan Lee và Ngọc Oanh không thật sự thành công. Ca khúc Đường cong do Ngọc Oanh hát đôi khi sai nhạc và hơi phô.

Nathan Lee - Ngọc Oanh chưa thành công với hit của Thu Minh

Ngoài ra, nhạc sĩ Lê Minh Sơn còn khẳng định, khoảng cách giữa hát và hét ở cặp đôi này hơi giống nhau: "Thật ra thì trước cái đẹp mọi khi tôi chả nói gì cả. Hôm nay cũng thế, nhưng hôm nay khoảng cách giữa hát và hét gần nhau quá. Nhịp phách có vấn đề. Nathan Lee hát rất tốt, giọng hát rất nồng nàn.” - Lê Minh Sơn cho biết.

Ca sĩ Minh Thư

cùng Tiêu Châu Như Quỳnh trình bày tiết mục của khách mời

Ban giám khảo tuần này thêm nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong

MC Vy Oanh - Trấn Thành

Các thí sinh Cặp đôi hoàn hảo tối qua

Video phần trình diễn của các thí sinh trong liveshow thứ 5:

Thuận Việt - Thảo Trang trung thành phong cách cũ

Khương Ngọc đưa vai diễn lên sân khấu

Phan Đinh Tùng - Cát Phượng mới lạ với Khi xưa ta bé

Thùy Linh - Hoàng Hải tiến bộ với "chuyện nhỏ"

Ngọc Oanh - Nathan Lee lại hát hit của Thu Minh

Lê Trung Cương - Khánh Ngọc chưa thật sự "bay"

Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ dàn dựng quá tốt

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cặp đôi hoàn hảo