Chân tướng sự việc "2 sư thầy hot nhất Việt Nam thi hát Bolero" được làm sáng tỏ

Sau những tranh cãi gay gắt về việc "sư thầy thi hát bolero", ban tổ chức đã chính thức lên tiếng.

Cách đây vài ngày, thông tin được cho là "hai sư thầy hot nhất Việt Nam thi hát bolero" đã gây sự chú ý của dư luận và khiến cho giới gameshow náo nhiệt. Xuất phát từ việc hai thí sinh Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991) mặc áo tu xuất hiện trong đêm thi của chương trình Tuyệt đỉnh song ca 2017. Hai thí sinh được cho là sư thầy đến từ chùa Bồng Lai thuộc địa phận Long An.

chan tuong su viec "2 su thay hot nhat viet nam thi hat bolero" duoc lam sang to - 1

Hai thí sinh Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên trên sân khấu Tuyệt đỉnh song ca 2017

Trong trailer giới thiệu của chương trình tung ra trước đó, 2 thí sinh này mặc áo tu và hát nhạc bolero

Tuy nhiên, sự việc đã gây ra nhiều tranh cãi, đặc biệt là khi Ban Thông tin truyền thông, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An đã có những phản hồi về sự việc và cho rằng trên địa bàn không có cơ sở nào tên “Chùa Bồng Lai”, đồng thời danh xưng là “Hòa thượng Thích Tâm Đức, “hai sư thầy” Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên không có trong danh bộ Tăng Ni của địa phương.

Ban Thông tin truyền thông, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cũng nêu rõ rằng: “Theo giới luật của người xuất gia thì kể từ khi một vị phật tử chính thức được thọ giới Sa Di đã cấm ngăn không cho phép vị ấy tự bày trò ca hát hay cố ý xem nghe”.

chan tuong su viec "2 su thay hot nhat viet nam thi hat bolero" duoc lam sang to - 2

Hai thí sinh trong hậu trường vòng Lộ diện

Sau những tranh cãi về sự việc với nhiều ý kiến trái chiều, mới đây, đơn vị sản xuất chương trình Tuyệt đỉnh song ca đã chính thức lên tiếng. Ban tổ chức bày tỏ đó là do "hiểu lầm về địa điểm tu của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên khi ban tổ chức trao đổi thông tin với thí sinh".

Ban tổ chức đính chính: "Về địa điểm có tên là chùa Bồng Lai trong thông tin cũ, chúng tôi đính chính đây không phải là chùa – đây là nơi được những người có tinh thần hướng Phật lập ra để học tập những chân lý của Phật giáo. Ông Tâm Đức lập ra địa điểm này để tu tập hướng thiện. Các thành viên tại địa điểm này cũng xuống tóc, mặc áo nâu nhưng là những người tu tập tại gia chứ không phải là nhà sư. Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên là những trẻ mồ côi đã sống ở đây từ nhỏ qua sự chăm sóc của Ông Tâm Đức".

chan tuong su viec "2 su thay hot nhat viet nam thi hat bolero" duoc lam sang to - 3

Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên thực chất chỉ là người tu tập tại gia chứ không phải nhà sư

Nhà sản xuất cho biết: "Những hình ảnh trước đó mà chúng tôi chia sẻ được lấy từ buổi tuyển sinh và hậu trường của vòng Tuyển sinh. Tuy nhiên, để tránh gây hiểu lầm nhà sản xuất sẽ sửa đổi hình ảnh tiết mục của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên khi phát sóng. Hai thí sinh này sẽ không khoác áo tu hành và đến với chương trình vì tình yêu âm nhạc thuần khiết nhất. Trong quá trình dự thi, hai thí sinh cũng chọn những ca khúc có những nội dung về nhân sinh quan sâu sắc.

Chúng tôi rất lấy làm tiếc và chân thành xin lỗi vì đã có những hiểu lầm xảy ra trong thời gian vừa qua."

chan tuong su viec "2 su thay hot nhat viet nam thi hat bolero" duoc lam sang to - 4

Hai thí sinh trong buổi tuyển sinh show truyền hình

Ban tổ chức cũng cho biết, theo như dự kiến ban đầu, phần thi của hai thí sinh Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên ở vòng Lộ diện sẽ có trong tập 2, phát sóng lúc 21h00 tối nay, thứ Ba ngày 19/09 trên kênh THVL1. Tuy nhiên sau khi xem xét những phản hồi từ báo chí và người hâm mộ, phần dự thi của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên sẽ được lùi lại và phát sóng trong những tập tiếp theo của chương trình.

Được biết, trước khi góp mặt trong Tuyệt đỉnh song ca, Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên đã có nhiều clip hát những ca khúc của Trịnh Công Sơn hay ca khúc Bolero khá “hot” khi đăng tải trên mạng. Rất nhiều clip đạt được hàng ngàn, hàng triệu lượt xem. Khi hát, họ đều mặc áo tu, chính vì vậy nhiều người hiểu nhầm và mệnh danh là "hai sư thầy hát bolero hot nhất Việt Nam".

Một trong những clip Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên hát và đăng tải trên mạng

Khi đến với Tuyệt đỉnh song ca 2017, hai thí sinh chia sẻ mục đích tham gia: “Âm nhạc tuyệt vời lắm, tốt đẹp lắm. Mà cái gì tốt đẹp chính là chân lý. Chúng tôi mong muốn được đem tiếng ca, tình yêu âm nhạc của mình để phụng sự cho tâm hồn con người”. Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên được chính người thầy Tâm Đức (86 tuổi) của mình truyền bá cho tình yêu âm nhạc từ nhỏ. Họ sống trong một không gian tràn ngập tình yêu âm nhạc, những người bạn, người em ở mái nhà chung này đều yêu nhạc Trịnh và hát nhạc Trịnh mỗi ngày.

Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình