Chị em nào khó chịu vì bị giục "đẻ thêm", hãy nghe Hà Anh bày cách trả lời "thấy đã"

Tiểu Minh Ngày 24/05/2021 14:00 PM (GMT+7)

Nữ siêu mẫu nổi tiếng cho biết cô chưa sẵn sàng cho việc sinh thêm con với chồng Tây, đồng thời giải thích rõ lý do khiến nhiều chị em "gật gù".

XEM VIDEO: Hà Anh làm thực đơn món ăn phong phú cho con gái.

Sau khi kết hôn với chồng Tây rồi sinh con lai xinh đẹp như thiên thần, siêu mẫu Hà Anh thường xuyên chia sẻ những quan điểm sống tích cực với chị em phụ nữ. Hầu hết những tâm sự của cô được nhiều người ủng hộ, đặc biệt là "bà mẹ 1 con" luôn đề cao tính nữ quyền.

Chị em nào khó chịu vì bị giục amp;#34;đẻ thêmamp;#34;, hãy nghe Hà Anh bày cách trả lời amp;#34;thấy đãamp;#34; - 1

Tổ ấm hạnh phúc của siêu mẫu Hà Anh cùng chồng và con gái lai Tây xinh đẹp.

Mới đây, Hà Anh tiếp tục chia sẻ quan điểm về chuyện bị "giục đẻ". Cô cho biết đã không ít lần nghe người khác khuyên: "Đẻ luôn 1 đứa cho có chị có em cho vui", "Đẻ liền đi cho xong, đỡ vất vả", hay: "Con xinh thế, phải đẻ thêm đứa nữa cho bõ"… 

Hà Anh viết: "Ai cũng bảo đẻ luôn thêm 1 đứa cho nó có chị có em cho vui. Người thì bảo đẻ liền đi cho nó xong đỡ vất vả. Người thì bảo đẻ con xinh thế, phải đẻ thêm vài đứa cho nó 'bõ'. Nhưng đa số không ai hỏi mình: 'Sức khoẻ bạn như thế nào?', 'Tinh thần bạn có tốt không?', 'Mối quan hệ của 2 vợ chồng khăng khít chứ?', 'Bạn có nhiều khó khăn khi nuôi bé đầu tiên không?', 'Bạn đã chuẩn bị tài chính tốt nhất cho gia đình mình chưa?', 'Bạn có dự định gì ấp ủ đang muốn làm?'.

Tôi thấy người ta thường hay chỉ tập trung vào những 'đòi hỏi cần phải có', 'nên có' từ người phụ nữ, mà chẳng mấy ai đủ nhạy cảm, và có duyên, và dành thời gian để quan tâm đến chính người phụ nữ ấy. Nhỡ người phụ nữ ấy không có khả năng (hoặc khó khăn) chưa thể có con được thì sao?

Những hỏi, những giục, nhân danh sự 'quan tâm' ấy bỗng trở nên vô cùng tàn nhẫn. Những lời khuyên chủ quan đưa ra chưa cần người hỏi như chà xát vào vết thương lòng của người khác. Vậy quan tâm, để làm cái gì? Chẳng phải khi nào cần, người ta tự khắc biết hỏi mình hay sao?".

Chị em nào khó chịu vì bị giục amp;#34;đẻ thêmamp;#34;, hãy nghe Hà Anh bày cách trả lời amp;#34;thấy đãamp;#34; - 3

Trước những câu hỏi "bao giờ đẻ tiếp", Hà Anh thẳng thắn đưa ý kiến cá nhân và được nhiều người ủng hộ.

Quan điểm của Hà Anh là hãy học cách tôn trọng cuộc sống và sự lựa chọn của mỗi người. Về phần mình, trước những thắc mắc về việc bao giờ sinh thêm con, nữ siêu mẫu cảm thấy chưa sẵn sàng để có em bé thứ 2, chỉ muốn dành thời gian dạy dỗ con gái Myla.

"Tôi chả khó khăn gì hết, nhưng chưa thích, chưa cảm thấy sẵn sàng, và vẫn muốn dành thời gian dạy dỗ, chăm sóc và đi chu du nhiều nơi trải nghiệm, tận hưởng với 2 con khỉ kia. Từng ấy lý do, là quá đủ cho chúng tôi. Thích, thì tự đi mà đẻ!", Hà Anh nhấn mạnh.

Dưới phần bình luận, nhiều chị em cùng cảnh ngộ rất tán thành suy nghĩ của nữ siêu mẫu. Chỉ sau vài tiếng chia sẻ, quan điểm của Hà Anh đã nhận được hơn 7 nghìn lượt "thả tim" và hàng trăm bình luận. 

Chị em nào khó chịu vì bị giục amp;#34;đẻ thêmamp;#34;, hãy nghe Hà Anh bày cách trả lời amp;#34;thấy đãamp;#34; - 4

Hà Anh "lăng xê" hình ảnh người phụ nữ hiện đại. Cô thẳng thắn nói lên quan điểm cá nhân về gia đình, chuyện chăm con, phụ nữ sau khi kết hôn...

"Chuẩn thật sự", "Có nên tag mấy anh chồng đọc một thể không nhỉ", "Chị nói làm em nghe sướng cái bụng. Thích thì tự đi mà đẻ, chỉ toàn xúi người khác", "Đẻ nhiều làm gì, mệt người. Được quay lại thì chị cũng chỉ đẻ 1 đứa, duy nhất 1 đứa", "Tư tưởng vợ người ta hiện đại thế cơ", "Bài viết đúng tâm trạng người phụ nữ quá chị. Ai cũng giục đẻ nhưng có ai cho những người mẹ kinh tế nuôi con, sức khoẻ cho mẹ, thời gian cho vợ chồng đâu", "Ám ảnh mấy thể loại quan tâm kiểu mẹ thiên hạ, đi lo giùm cho nhà người khác", "Bài viết như chạm đúng suy nghĩ của em, trong số những người từng trao đổi trò chuyện với em về vấn đề sinh thêm con thì chắc có tầm 5 người là nói: đẻ 1 con cũng được"… là những chia sẻ từ hội chị em ủng hộ quan điểm của Hà Anh.

Hiện tại, siêu mẫu Hà Anh đang có cuộc hôn nhân viên mãn với chồng Tây và con gái Myla. Với quan điểm tiến bộ, Hà Anh không áp đặt hay kỳ vọng quá nhiều ở con.

Chị em nào khó chịu vì bị giục amp;#34;đẻ thêmamp;#34;, hãy nghe Hà Anh bày cách trả lời amp;#34;thấy đãamp;#34; - 5

Myla là một trong số những nhóc tỳ lai Tây nổi tiếng của showbiz Việt. Theo tiết lộ của Hà Anh, Myla có trí nhớ tốt, đã thuộc lòng bảng chữ cái tiếng Anh và tiếng Việt. Cô bé còn rất sáng tạo, có thể tự chế lời theo ý muốn vào giai điệu bài hát quen thuộc.

Hà Anh chia sẻ, làm mẹ ai cũng mong con mình tài giỏi, nhưng bản thân cô muốn con gái thoải mái phát triển những tố chất tự nhiên, miễn sao con khỏe mạnh, vui vẻ là được.

"Tôi chỉ thuận theo sự phát triển của bé, khích lệ sở thích, kiến tạo môi trường tràn đầy năng lượng và tiếng cười cho bé, chứ bé nặng bao cân, bao lâu biết nói... không phải lo lắng của tôi. Bởi đến thời điểm thích hợp, tuỳ thể trạng bé, bé sẽ làm những gì hợp với khả năng mình", Hà Anh nêu quan điểm.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/chi-em-nao-kho-chiu-vi-bi-giuc-de-them-hay-nghe-ha-anh-bay-cach...

Sao Việt 24h: Con gái siêu mẫu Hà Anh khôn trước tuổi, nắn gân cả mẹ và cô bảo mẫu
Ngoài ra là tin Thủy Tiên viết tâm thư gửi antifan. Vợ cũ Bằng Kiều khoe 3 con, quý tử thứ 2 cao to hơn cả anh trai...
Tiểu Minh (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao