Chí Tài: 12 năm đón Tết Việt Nam trong cô đơn, lạnh lẽo

Ngày 18/02/2015 14:44 PM (GMT+7)

"Không phải than chứ tôi thấy Tết buồn lắm", nghệ sĩ hài Chí Tài chia sẻ.

Nghệ sĩ hài Chí Tài đã trở về Việt Nam làm việc được 12 năm. Không chỉ góp mặt trong các chương trình sân khấu lớn nhỏ, anh còn tham gia đóng phim. Năm nay, nghệ sĩ Chí Tài cũng đóng vai chính trong bộ phim Tết có tên Trúng số của đạo diễn Dustin Nguyễn. Cùng nghe những chia sẻ của anh khi một năm nữa được đón tết ở quê hương.

Chí Tài: 12 năm đón Tết Việt Nam trong cô đơn, lạnh lẽo - 1

Danh hài Chí Tài.

Tôi chỉ giống nhân vật ở điểm tốt bụng chứ không có... nổ

Chào anh, trong năm vừa qua, anh đã góp mặt trong bộ phim Trúng số của đạo diễn Dustin Nguyễn. Anh có thể chia sẻ một chút về về vai diễn hài hước đang nhận được nhiều phản hồi tốt từ khán giả này không?

Nhân vật tôi đóng trong phim là một ông có tên Tư Phi. Tư Phi rất tốt bụng nhưng vì tốt quá nên nhiều người muốn lợi dụng, muốn hại ông.

Nhưng Tư Phi cũng có một nhược điểm rất lớn là hay nổ. Chính điều đó đã khiến ông ấy bị hãm hại, phải vô tù. Đến lúc ra tù, ông vẫn nổ y chang vậy. Tôi rất thích nhân vật này, vì tôi thấy giống tôi một phần, tất nhiên là phần tốt bụng chứ tôi không có nổ đâu (cười).

Được biết, lịch diễn của anh tại Việt Nam khá dày, lý do gì khiến anh dành thời gian tham gia "Trúng số" và nhận vai Tư Phi?

Tôi không biết hai vợ chồng Dustin và Bebe nghĩ gì khi lựa chọn tôi vào vai Tư Phi. Có lẽ, do Bebe đã cho đạo diễn Dustin xem những băng diễn hài của tôi và cuối cùng hai người quyết định mời tôi vào một vai giống y chang tôi.

Đây là lần đầu tiên đóng một vai chính, anh cảm thấy có gì khác biệt với những vai diễn khác?

Tôi đóng phim đã nhiều nhưng đây là lần đầu tiên tôi đóng một vai chính trên màn ảnh rộng. Đây cũng là bộ phim tôi ưng ý nhất bởi tôi có nhiều đất diễn, có cơ hội được chứng tỏ mình hơn.

Chí Tài: 12 năm đón Tết Việt Nam trong cô đơn, lạnh lẽo - 2

 Nhân vật Tư Phi do Chí Tài thủ vai trong bộ phim Trúng số.

Gia đình anh vẫn đang định cư tại Mỹ, anh làm thế nào để anh có thể hòa hợp công việc tại Việt Nam và gia đình tại Mỹ?

Thực ra khó khăn để hòa hợp lắm. Nói ra tôi lại thấy buồn. Mỗi năm tôi vẫn về Mỹ vài ba lần, mỗi lần nhiều nhất là ba tuần. Vì tôi diễn tại sân khấu ở TPHCM, diễn hàng tuần liên tục, nếu vắng  mặt liên tục sẽ khiến anh em kiếm người thay thế cũng khó. Tôi đành phải hy sinh vì công việc.

12 năm đón tết Việt trong cô đơn lạnh lẽo

12 năm làm việc ở Việt Nam, đón Tết ở Việt Nam, kỷ niệm gì của anh đáng nhớ nhất vào những ngày này?

Nói thiệt, không phải than chứ tôi thấy Tết buồn lắm, nhất là mấy ngày trước tết, từ 23 đến ngày 30, mọi người về hết. Ai ở xa thì về quê, ai ở Sài Gòn thì người ta đón tết với gia đình. Tôi thì chỉ có một mình nên không sắm sửa gì, mua mỗi hộp mứt cho có không khí tết. Bánh tét, bánh chưng được bạn bè cho cũng để đó thôi.

Nói chung, 12 năm ăn tết tại Việt Nam, tôi chỉ đón tết trong cô đơn, lạnh lẽo.

Mà tôi thì không thể về Mỹ đón tết cùng gia đình bên đó, vì lịch diễn ở Việt Nam lại bắt đầu từ mùng Một đến ra Giêng. Cũng muốn về lắm nhưng các anh em giữ lại, bã xã cũng khuyên tôi nên ở lại để không ảnh hưởng đến công việc.

Chí Tài: 12 năm đón Tết Việt Nam trong cô đơn, lạnh lẽo - 3

12 năm đón tết tại Vệt Nam như vậy, có năm nào anh thấy đặc biệt nhất, bớt cô đơn nhất không?

Có, trong 12 năm đó, có 1 năm gì đó vợ tôi về ăn tết với tôi. Đó là năm tôi cảm thấy vui nhất. Nhưng ngược lại, vợ tôi lại không vui vì sáng sớm tôi đã đi đến tối mới về, vợ ở nhà một mình buồn. Nên từ đó cô ấy quyết không về Việt Nam đón tết với tôi nữa mà về từ sau lễ Giáng Sinh và ở luôn đến gần tết.

Trong khi mọi người được nghỉ tết thì nghệ sĩ hài như các anh vẫn phải đi diễn. Kỉ niệm ngày tết nào khiến anh nhớ nhất?

Đi diễn lúc sau tết, nhất là mùng 1 thì rất là vui. Tuy nhiên, năm nào cũng vậy, từ mùng 1 đến mùng 5, mùng 6 là buồn lắm vì phải... lì xì (cười). Đây là thông lệ rồi, không lì xì không được. Mà gặp ai tôi cũng lì xì, vì mình là nghệ sĩ mà, lại có cái “mác” hải ngoại nên càng phải lì xì.

Mỗi năm diễn ở Đầm Sen là tôi phải chuẩn bị cả cọc phong bao mà cũng không đủ, vì ai làm cho mình đều lì xì hết, mỗi ngày lại một ca khác nhau. Tôi đi diễn cũng vậy, gặp mấy em múa cũng lì xì, như cái máy vậy. Hàng năm không biết lì xì bao nhiêu tiên nữa, nhưng tôi đoán chắc là... nhiều.

Cảm ơn anh về những chia sẻ rất thú vị!

Theo Yên Chi (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng