Cho điểm BNHV 2013: Lê Hoàng cũng nhạt!

Ngày 31/03/2013 08:59 AM (GMT+7)

Điểm các cặp đôi chẳng mang lại nhiều khác biệt.

Bước nhảy hoàn vũ 2013 đã diễn ra tập thứ 2 trên sóng truyền hình với sự góp mặt của cả 10 cặp đôi. Giống như Cặp đôi hoàn hảo, trong 2 liveshow đầu tiên, cuộc thi này cũng sẽ không có ai ra về. Từ liveshow thứ 3, điểm mới trở nên quan trọng trong việc quyết định việc đi hay ở của các thí sinh. Nhưng không thể vì thế mà trong đêm qua, đêm thi tính điểm chưa có cặp bị loại, ban giám khảo lại quá thờ ơ với con điểm của mình. Hầu hết đều cho một con số chung chung, khiến cho cả người cho và người nhận đều thấy tạm ổn. Sự chênh lệch không nhiều cộng với tính đều đều của các con số khiến khán giả cảm thấy chán.

Ngay cả Lê Hoàng cũng mờ nhạt

Thời gian vừa qua, việc sao Việt ngồi vào ghế giám khảo nhưng chưa làm hài lòng khán giả với nhiệm vụ mới đã trở nên rất ồn ào. Hầu hết các mặt báo đều đề cập khá nhiều về việc cầm cân của nhiều nghệ sĩ. Nếu ở nhiều cuộc thi khác, giám khảo và thí sinh đôi co về chuyên môn thì tại Bước nhảy hoàn vũ đêm qua, vấn đề lại là sự chuyên tâm. Suốt buổi thi, các thí sinh đã nhận được rất nhiều những lời nhận xét, tích cực và tiêu cực đều có. Nhưng ở phần cho điểm, khán giả có thể dễ dàng nhận ra sự chung chung, đều đều trên các con số của ban giám khảo. Việc này khiến sự hấp dẫn của cuộc thi giảm đi rõ rệt.


Các giám khảo cho điểm chung chung, thiếu thuyết phục

Là một giám khảo nổi tiếng khó tính cùng những số điểm khiêm tốn, Lê Hoàng vốn là nhân tố được kỳ vọng sẽ khiến cho chương trình hấp dẫn hơn với cách cho điểm khác thường. Bởi không như nhiều nghệ sĩ làm giám khảo khác, Lê Hoàng luôn tỏ ra là người rất khó khăn trong việc cho điểm cùng nhiều lời nhận xét khá “đanh đá” nhưng hài hước. Việc nhận được từ vị giám khảo này một điểm 8 thông thường rất khó. Là giám khảo của nhiều chương trình truyền hình thực tế, Lê Hoàng đã “đóng đinh” trong lòng người xem bằng hình ảnh sắc sảo nhưng cũng rất khó đoán. Thế nhưng trong đêm qua, tại Bước nhảy hoàn vũ 2013 liveshow 2, Lê Hoàng lại hào phóng cho đến 5/10 cặp đôi số điểm 8. Điều này cũng xảy ra với những tấm bảng điểm của các giám khảo còn lại. Chính vì thế, số điểm của các đội thi cứ na ná nhau, rất khó nhận ra sự chênh lệch tính thu hút của từng bài dự thi. Điều này đã vô tình làm mất đi sự cạnh tranh giữa các đội.


Lê Hoàng bỗng nhiên trở nên mờ nhạt trên ghế giám khảo

Có thể vì liveshow 2 là một đêm thi ngang tài ngang sức. Nhưng cách cho điểm của ban giám khảo hầu như không khiến cho khán giả cảm nhận được điều đó. Ngược lại, những con số lại làm cho những nghệ sĩ cầm cân trở nên mờ nhạt hơn. Đặc biệt, 8 là con số được sử dụng rất nhiều. Đây là một số điểm khiến cho cả người cho và người nhận đều cảm thấy thoải mái. Nhưng cũng chính vì thế, con số 8 trở nên rất lưng chừng, không thể phân biệt cặp đôi tốt hay dở.


Giám khảo Đoan Trang như mọi khi vẫn rất dễ tính

Bước nhảy hoàn vũ mùa 4, tốt nhưng thiếu sức hút

So với các mùa trước, Bước ngảy hoàn vũ 2013 tỏ ra thiếu sức hút hơn trên các phương tiện truyền thông. Có nhiều khán giả cho rằng, lý do chính là vì những nghệ sĩ khách mời tham gia chưa thực sự được biết đến nhiều. Đa phần trong số đó lại là các nghệ sĩ trẻ, như: Maya, Ngọc Tình, Hồ Vĩnh Khoa, Trương Thế Vinh… Thế nhưng, đối tượng của các chương trình này lại đa phần là những gia đình ở khắp cả nước trong đó đại đa số là những đối tượng thường chỉ biết đến những nghệ sĩ lâu năm. Vì thế, sự quan tâm dành cho các thí sinh cũng ít hơn các năm trước. Bên cạnh đó, do có sự xuất hiện của nhiều chương trình mới và thu hút hơn, người xem đã không còn mặn mà với một cuộc thi đã có đi đến mùa thứ 4 như Bước nhảy hoàn vũ.


Là các nghệ sĩ trẻ nên thí sinh mùa 4 của Bước nhảy hoàn vũ ít nhận được sự quan tâm của khán giả


Giữa dàn nghệ sĩ trẻ, Bảo Anh xem ra có lợi thế hơn khi vừa rất đình đám trong The Voice năm đầu.

Thực tế, chất lượng cuộc thi đã được cải thiện nhiều hơn qua từng năm tổ chức. Như năm nay, 2 MC của chương trình dù là lần đầu tiên đứng trên sân khấu của Đông Nhi hay cũng là lần đầu hợp tác cùng Lương Mạnh Hải, cả 2 đều tỏ ra rất lưu loát và ít phạm sai lầm. Đây là điều mà một số MC mới của các gameshow khác không có được và luôn cần một thời gian đủ dài để quen với việc đứng trong hậu trường. Báo chí các ngày qua có nói về khả năng dẫn dắt của MC nam, nhưng xét về tổng thể, Lương Mạnh Hải hiện vẫn kiểm soát khá tốt các tình huống trên sân khấu. Rõ ràng so với MC của nhiều mùa trước, Lương Mạnh Hải đã làm tốt vai trò của mình trong chương trình. Vì thế, có thể thấy 2 MC của Bước nhảy hoàn vũ mùa 4 khá chất lượng.


Đông Nhi rất lưu loát trong vai trò mới của mình

Tuy nhiên, dù có nhiều yếu tố phụ rất thuyết phục thì hiện tại Bước nhảy hoàn vũ vẫn đang bị nằm trong vùng quá an toàn và mờ nhạt, thiếu những giây phút bùng nổ trên sân khấu. Khó có thể nói rằng vì mới chỉ có 2 show đầu tiên nên mọi các thí sinh chưa tung hết chiêu. Bởi những tuần đầu tiên luôn là những tuần quan trọng nhất, quyết định việc khán giả có theo chương trình suốt những tháng sau hay không. Việc “giấu nghề” trong lúc này chắc chắn sẽ khiến cho cuộc thi mất đi một lượng người xem đáng kể. Hi vọng rằng trong các tuần tới, chương trình sẽ cống hiến cho khán giả nhiều đêm thi cảm xúc hơn, thu hút hơn.

Xem lại phần trình diễn của các thí sinh:

Trương Thế Vinh sexy, nóng bỏng

Maya quyến rũ tựa dòng sông

Yến Trang và điệu nhảy "vơ-đét" của đêm

Hoa Hiệp giống... Lương Triều Vỹ

Bảo Anh nhận được số điểm khiêm tốn

"Giai đẹp" Hồ Vĩnh Khoa hấp dẫn giám khảo

Lan Phương tụt dốc so với tuần trước

Khánh Thi "kết" phần thi của Ngô Kiến Huy

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bước nhảy hoàn vũ