Chuyện cảm động về tấm lòng của Paul Walker

Ngày 06/12/2013 01:08 AM (GMT+7)

Sau khi ra đi, nhiều câu chuyện về lòng nhân ái của anh được kể lại trên báo chí.

... Nhưng khiến mọi người xúc động nhiều là chuyện Paul Walker từng bí mật mua nhẫn đính hôn tặng cặp vợ chồng người lính nghèo. Và đến nay, khi anh đột ngột ra đi, người bán hàng ngày nào mới tiết lộ bí mật giữ kín gần 10 năm qua. Kyle Upham, người lính vừa hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên tại Iraq, được phép về thăm nhà và cùng bạn gái Kristen đến cửa hàng trang sức ở Santa Barbara, California-Mỹ năm 2004 để mua nhẫn đính hôn. Cả hai dự định đính hôn trước khi Kyle Upham quay lại Iraq. Cặp đôi này nhanh chóng nhận ra rằng trong cửa hàng có thêm một người nổi tiếng là Paul Walker và họ có một cuộc trò chuyện ngắn.

Chuyện cảm động về tấm lòng của Paul Walker - 1
Nhẫn đính hôn mà Paul tặng cho cặp đôi

Chuyện cảm động về tấm lòng của Paul Walker - 2
Vợ chồng Kyle và Kristen

Chuyện cảm động về tấm lòng của Paul Walker - 3
Paul Walker

Khi biết Kyle trở về từ Iraq, tôi thấy sắc mặt của Paul thay đổi”- Kristen Upham kể lại với CBS. Cặp đôi này đã rời khỏi cửa hàng mà không có nhẫn bởi nó quá đắt so với số tiền họ có.

Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau, nhân viên cửa hàng đã gọi điện cho Kyle và Kristen đến để nhận nhẫn có giá 9.000 USD (gần 200 triệu đồng tính theo tỉ giá hiện tại). Cả hai kinh ngạc và hỏi danh tính người mua nó nhưng nhân viên bán hàng đã từ chối cung cấp thông tin. Họ nhận món quà quý và ngờ ngợ rằng có thể Paul đã mua tặng nhưng vẫn không thể chắc chắn.

Chuyện cảm động về tấm lòng của Paul Walker - 4
Paul Walker ra đi để lại tiếc nuối cho bạn bè, người hâm mộ

Irene King, cựu nhân viên bán hàng ngày nào đã tiết lộ bí mật cho vợ chồng Kyle-Kristen cũng như chia sẻ câu chuyện với mọi người sau khi sự việc xảy ra gần 10 năm trước. Bà muốn thế giới hiểu nhiều hơn về Paul, một diễn viên có tấm lòng nhân hậu.

Kristen Upham nói món quà của Paul là điều tử tế nhất mà cô nhận được từ một người hoàn toàn xa lạ trong suốt cuộc đời mình: “Anh ấy đã dùng tiền, lời nói của mình để mang đến điều tốt đẹp cho thế giới này”.

Chuyện cảm động về tấm lòng của Paul Walker - 5
Irene King, cựu nhân viên bán hàng

Chuyện cảm động về tấm lòng của Paul Walker - 6

Ngoài hoạt động diễn xuất, Paul Walker được biết đến như một trong những ngôi sao Hollywood tích cực làm từ thiện nhất. Anh đã lập ra quỹ Reach Out Worldwide (nghĩa là Vươn đến khắp thế giới) để giúp đỡ những nạn nhân bị thiên tai ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tháng 3-2010, anh đến Chile để giúp đỡ các nạn nhân bị thương do trận động đất mạnh 8.8 độ richter xảy ra ngày 27-2. Anh còn cùng tổ chức Reach Out Worldwide bay sang Haiti để giúp đỡ các nạn nhân vụ động đất kinh hoàng ở đây năm 2010. Vài ngày trước khi qua đời, anh còn viết trên Twitter về các hoạt động mà anh cùng quỹ Reach Out Worldwide và dàn diễn viên Fast and Furious đang thực hiện để giúp đỡ các nạn nhân siêu bão Haiyan ở Philippines.            

Theo M.Khuê (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Paul Walker qua đời