Chuyện kỳ lạ sau đám tang của Lê Công Tuấn Anh do Hồng Vân lần đầu dám kể

Ngày 06/03/2019 18:00 PM (GMT+7)

NSND Hồng Vân khiến ai nấy lặng đi khi cho biết: "Lê Công Tuấn Anh muốn dẫn tôi đi sau đám tang".

XEM VIDEO: Hồng Vân tiết lộ câu chuyện lạ kỳ sau cái chết của Lê Công Tuấn Anh.

Trong show truyền hình Ký Ức Vui Vẻ trên VTV3, MC Lại Văn Sâm cùng các nghệ sĩ đã tìm về những mảng màu kỷ niệm tưởng chừng đã lãng quên. Tại tập 9 tuần này, một nhân vật nổi danh một thời đã được nhắc đến như một cách tưởng nhớ anh - diễn viên Lê Công Tuấn Anh.

Chuyện kỳ lạ sau đám tang của Lê Công Tuấn Anh do Hồng Vân lần đầu dám kể - 1

Chuyện kỳ lạ sau đám tang của Lê Công Tuấn Anh do Hồng Vân lần đầu dám kể - 2

Với hình ảnh thư sinh và vẻ đẹp điện ảnh quyến rũ, Lê Công Tuấn Anh là gương mặt điện ảnh nổi tiếng nhất Việt Nam vào những năm 90.

Thế nhưng, con đường anh đi không trải sẵn thảm đỏ mà phải tiến thân từ những công việc lao động, gánh gồng áp lực mưu sinh. Với tài năng và sự chịu khó, Lê Công Tuấn Anh được NSND Kim Cương phát hiện và dung dưỡng khả năng diễn xuất.

Từ đây, nam diễn viên liên tục tạo dựng vị trí trong lòng khán giả qua hàng loạt vai diễn, đặc biệt nhất là vai Quang Đông Ki Sốt trong tác phẩm Vị Đắng Tình Yêu. Tài hoa nhưng bạc mệnh, Lê Công Tuấn Anh đã vĩnh viễn giã từ cuộc đời vào năm 1996.

Chuyện kỳ lạ sau đám tang của Lê Công Tuấn Anh do Hồng Vân lần đầu dám kể - 3

NSND Hồng Vân kể trong bộ ba Lê Tuấn Anh (chồng cô) - Lê Công Tuấn Anh - Lý Hùng thì “Lê Công” chính là người làm việc với cô nhiều nhất chứ không phải ông xã Lê Tuấn Anh.

Chuyện kỳ lạ sau đám tang của Lê Công Tuấn Anh do Hồng Vân lần đầu dám kể - 4

Sự ra đi của người bạn diễn khi ấy đã khiến Hồng Vân vô cùng bàng hoàng vì trước đó 1 tuần, cô và Lê Công Tuấn Anh vừa cùng nhau thực hiện video “Người tình mùa đông”.

Khi ấy, Hồng Vân chỉ 53kg và vào vai tiên cá nhưng bạn diễn đẹp trai vẫn không bế nổi vì sức khỏe quá yếu. Cô trách Lê Công: “Không được nhậu nhẹt nữa thì mới có sức làm việc chứ”.

Đáp lại, Lê Công nói: “Nhà mình để nhiều sách lắm, nếu có chuyện gì thì Vân đừng để cho ai khác bỏ sách của Tuấn đi”. Một tuần sau, Lê Công Tuấn Anh mất. 

Chuyện kỳ lạ sau đám tang của Lê Công Tuấn Anh do Hồng Vân lần đầu dám kể - 5

Chuyện kỳ lạ sau đám tang của Lê Công Tuấn Anh do Hồng Vân lần đầu dám kể - 6

NSND Hồng Vân cho biết đám tang của Lê Công Tuấn Anh có thể xem là lớn nhất Việt Nam thời bấy giờ với hàng chục ngàn khán giả đưa tiễn.

Trong tang lễ, Hồng Vân nhiều lần đến chùa Xá Lợi nhưng Hồng Vân vẫn không thể ngắm nhìn tận mắt người bạn diễn vì anh đã ở trong linh cữu rồi, không hề biết bạn ăn mặc thế nào. Đêm ấy, khi đã thiếp vào giấc ngủ, Hồng Vân đã mơ thấy Lê Công mặc áo vàng và cầm tay mình dẫn đi.

“Mặt Lê Công khi ấy tái xanh, tôi phải xin vì Xí Ngầu còn nhỏ quá, không đi theo được đâu thì bạn ấy mới bỏ tay ra rồi đi mất”, Hồng Vân kể khiến mọi người lặng đi. Sáng hôm sau, khi hỏi Phước Sang, Lê Tuấn Anh và Lê Vũ Cầu rằng Lê Công Tuấn Anh mặc áo màu gì khi được đặt trong linh cữu thì được xác nhận rằng bạn mình được liệm trong chiếc áo sơ mi vàng đúng như Hồng Vân mơ thấy.

Chuyện kỳ lạ sau đám tang của Lê Công Tuấn Anh do Hồng Vân lần đầu dám kể - 7

Nữ NSND chia sẻ :"Những năm sau, cứ gần đến ngày giỗ là Hồng Vân lại thấy Lê Công Tuấn Anh".

Cũng trong chương trình, các nghệ sĩ ôn lại kỷ niệm xưa qua chiếc bếp trấu, bếp mùn cưa, bếp than tổ ong. Nghệ sĩ Đức Hải chia sẻ, ngày xưa cứ tắt bếp là đưa nồi sang nhà đứa mình ghét để dầu hôi bốc mùi.

Trong khi đó, Nam Trung của những năm 80 là một cậu bé chuyên đi mua dầu để nấu nướng. Một lần thấy biển hiệu “Cấm Lửa”, Nam Trung đã lấy diêm lửa để thử, dẫn đến hỏa hoạn tại cây xăng gần khu tập thể Nguyễn Công Trứ. Chưa dừng lại, Nam Trung cũng từng gây náo loạn bệnh viện khi gọi xe cứu hỏa đến vì muốn thử quay số điện thoại.

XEM VIDEO: Chẳng ai như Nam Trung, nghịch dại châm lửa đốt cây xăng.

Chương trình Ký ức vui vẻ tập 9 được phát sóng lúc 21h, thứ Sáu (8/3) trên VTV3.

Vợ giả của Lê Tuấn Anh giờ mới hiểu lý do vì sao anh yêu Hồng Vân đến thế
NSND Hồng Vân chạm mặt "vợ giả" của ông xã Lê Tuấn Anh ngay trên truyền hình.
Theo Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ nổi tiếng một thời