Có một “thảm họa” MC mang tên Cát Phượng

Ngày 01/01/2015 08:32 AM (GMT+7)

Những tưởng sự kết hợp giữa Phan Anh với Cát Phượng sẽ mang đến những cảm giác mới mẻ và thú vị cho “Cặp đôi hoàn hảo 2014”, không ngờ Cát Phượng lại tạo ra một “thảm họa” mới.

Vốn là một diễn viên hài, lại từng bước ra từ “Cặp đôi hoàn hảo năm 2013” nên Cát Phượng được mời giữ vai trò dẫn dắt “Cặp đôi hoàn hảo năm 2014” cùng Phan Anh.

Những tưởng sự kết hợp này sẽ mang đến những cảm giác mới mẻ và thú vị cho chương trình không ngờ Cát Phượng lại tạo ra một “thảm họa” mới.

Khán giả phải chuyển kênh

Trước đó nhận lời làm MC hậu trường của “Cặp đôi hoàn hảo”, Cát Phượng đã cho biết sẽ đặt mình ở vị trí một người chơi của mùa giải trước để có thể thấu hiểu và chia sẻ mọi cảm xúc với các thí sinh năm nay. Cô cũng lường trước được những tình huống “xấu” xảy đến khi làm công việc vốn không phải sở trường nên ngay trong đêm đầu tiên Cát Phượng đã “khẩn khoản” khán giả: “Nếu cô có nói vấp, quên hay sai lời thì xin khán giả bỏ qua”. Tuy nhiên, thể hiện của cô không chỉ đơn giản là nói vấp hay quên lời.

Ở liveshow đầu tiên, Cát Phượng đã khiến nhiều người bật cười mỗi khi máy quay “zoom” cận mặt. Cô không chỉ có khẩu hình căng cứng, đang nói giữa chừng lại phải nhìn vào kịch bản vì quên còn tranh lời dẫn với Phan Anh một cách rất vô duyên. Trong liveshow 2, Cát Phượng hóa thân thành “Mã Lệ Phi Cát” (nhân vật Maleficent), làm nhiệm vụ kêu gọi bình chọn cho thí sinh. Cô diện bộ trang phục màu đen và miệng liên tục gào thét điệp khúc “quèo quéo queo” một cách vô nghĩa, thậm chí Cát Phượng còn “quèo quéo queo” vào những khoảnh khắc rất không phù hợp.

Có một “thảm họa” MC mang tên Cát Phượng - 1

Trong liveshow 2, Cát Phượng hóa thân thành “Mã Lệ Phi Cát” (nhân vật Maleficent), làm nhiệm vụ kêu gọi bình chọn cho thí sinh.

Sau 3 đêm dẫn cùng MC Phan Anh, Cát Phượng đã tỏ ra “đuối sức”. Ở liveshow 3, cô hóa thân thành nàng Bạch Tuyết xinh đẹp nhưng lại cực kỳ khập khiễng khi cô phối hợp cùng Phan Anh. Ngoài giọng nói có phần chua chát, khó nghe, dài dòng…Cát Phượng còn cho thấy chị không hề nắm được kịch bản, cứ bạ đâu nói đấy. Phỏng vấn cảm giác của cặp đôi Minh Trung, Minh Thư khi được ngồi "ghế nóng", nhưng khi nhân vật chưa trả lời trọn câu, MC hậu trường này đã giành nói hết phần còn lại. Khi nói xong, cô còn phát biểu: “Bây giờ thì xin cô bác cho Bạch Tuyết đi uống viên thuốc” khiến mọi người ngỡ ngàng không hiểu cô đang nói gì.

Nhiều người có cảm giác Cát Phượng không ý thức được mình đang dẫn chương trình truyền hình thực tế bởi liên tục vấp lỗi và khiến khán giả muốn chuyển kênh vì “tức mắt”. Những lúc bối rối, Cát Phượng lại “cống hiến” những câu nói vô thưởng vô phạt hoặc tối nghĩa như thể ngôn từ phát ra từ miệng chị chỉ… cho có.

Những câu đùa của Cát Phượng kiểu như: “Cát phải đi uống thuốc đây”, “Cát đưa tụi nhỏ đi ăn kem đây”… phát ra rất nhiều nhưng không ai hiểu cô đang nói gì. Những câu dẫn dắt dài dòng và pha trò quá mức cần thiết khiến cô càng trở nên “dở tệ” trong vai trò dẫn dắt một chương trình truyền hình thực tế. Nhiều người còn cho rằng, Cát Phượng giống như đang diễn hài cho thiếu nhi coi chứ không phải là làm MC cho một chương trình của người lớn. Một số khác lại cảm thấy may mắn vì may là Cát Phượng chỉ dẫn hậu trường chứ không dẫn sân khấu.

“Đứng trước 100 khán giả tôi cũng run”

Có một “thảm họa” MC mang tên Cát Phượng - 2

Cát Phượng chia sẻ, nếu diễn hài thì dù đứng trước cả triệu người cô vẫn không sợ vì đó là sở trường, còn nếu giữ vai trò dẫn dắt chương trình thì dù đứng trước 100 người cô cũng rất lo và run vì đó là sở đoản. Nhưng mỗi tuần, Cát Phượng luôn cố gắng để hoàn thành tốt vai trò mới.

“Năm ngoái, tôi tham gia với tư cách thí sinh và đoạt giải nên năm nay chương trình muốn tôi xuất hiện với tư cách là MC nhưng đây không phải là lĩnh vực chuyên môn của tôi vì tôi không hoạt ngôn, nhanh miệng. Tôi đã từ chối ngay từ đầu nhưng vì “tình thân mến thân” nên khó từ chối. Hơn nữa, fomat chương trình đòi hỏi tôi phải làm như thế.

Tôi bị báo chí chê là thảm họa rồi bị khán giả “ném đá” vỡ đầu. Tôi đâu phải là MC chuyên nghiệp. Đứng trước cả triệu người và diễn hài tôi chẳng sợ gì vì đó là sở trường! Còn đứng trước cho dù 100 người để làm MC tôi rất lo và rất run vì đó là sở đoản. Nhưng mỗi tuần tôi cũng luôn cố gắng để hoàn thành tốt vai trò của mình và mong mọi người hãy có cái nhìn cởi mở hơn”, Cát Phượng chia sẻ.

Theo Hà Tùng Long (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Cặp đôi hoàn hảo