Còn chưa ra mắt, phim cổ trang của Nhã Phương đã bị nghi đạo nhái Diên Hy Công Lược

Ngày 21/10/2018 18:00 PM (GMT+7)

Teaser của bộ phim Trạng Quỳnh bị khán giả "soi" ra nhiều điểm tương đồng với bộ phim Diên Hy Công Lược và Như Ý truyện.

Teaser trailer "Trạng Quỳnh".

Bộ phim Trạng Quỳnh được nhiều người cho rằng là nguyên nhân khiến Nhã Phương rút khỏi Hậu duệ mặt trời Việt. Sau nhiều ngày chờ đợi, dự án cổ trang này cũng chính thức ra mắt khán giả bằng Teaser khá đẹp mắt.

Tuy nhiên, ngay lập tức, "các thánh soi" đã phát hiện ra nhiều điểm tương đồng trong cách sắp xếp nhân vật trung tâm, bố cục phụ họa... của Trạng Quỳnh Diên Hy Công Lược. Hình ảnh của Nhã Phương trong phim còn bị cho là đạo nhái poster của Như Ý truyện

con chua ra mat, phim co trang cua nha phuong da bi nghi dao nhai dien hy cong luoc - 1

Poster "Như Ý truyện" với hình ảnh Châu Tấn chỉ lộ nửa mặt từng khiến cộng đồng mạng "chao đảo". Người người nhà nhà cùng nhau cosplay lại hình ảnh của Hoàng hậu Như Ý. Giờ đây, Nhã Phương cũng giấu nửa mặt sau cánh cửa khiến nghi vấn đạo nhái xuất hiện.

con chua ra mat, phim co trang cua nha phuong da bi nghi dao nhai dien hy cong luoc - 2

"Một mình nổi bật giữa đám đông đang quay lưng" là điểm chung của Nhã Phương và Ngụy Anh Lạc - nữ chính phim "Diên Hy Công Lược".

con chua ra mat, phim co trang cua nha phuong da bi nghi dao nhai dien hy cong luoc - 3

"Trạng Quỳnh" chọn bối cảnh hồ sen để tôn lên vẻ đẹp dịu dàng của Điềm (Nhã Phương). Nhưng trước đó, "Diên Hy Công Lược" cũng từng khiến khán giả mãn nhãn với hình ảnh Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) giữa hồ sen đang nở rộ.

con chua ra mat, phim co trang cua nha phuong da bi nghi dao nhai dien hy cong luoc - 4

Hồ nước, sương mờ, đàn chim bay cùng mái nhà thấp thoáng của "Trạng Quỳnh" khiến khán giả nhớ đến cảnh trong "Diên Hy Công Lược".

con chua ra mat, phim co trang cua nha phuong da bi nghi dao nhai dien hy cong luoc - 5

con chua ra mat, phim co trang cua nha phuong da bi nghi dao nhai dien hy cong luoc - 6

Những phân cảnh trùng hợp kỳ lạ khiến khán giả xem teaser phim cổ trang Việt Nam nhưng lại liên tục liên tưởng đến "Diên Hy Công Lược".

con chua ra mat, phim co trang cua nha phuong da bi nghi dao nhai dien hy cong luoc - 7

Ví trí nhân vật, bố cục núi non xung quanh trong hai bức hình này cũng khá tương đồng, điểm khác biệt chỉ có thần thái của nhân vật. Trong khi, Xa Thi Mạn đoan trang, quý phái thì Khả Như lại trông khá lả lơi. 

Vì những điểm trùng hợp này mà Trạng Quỳnh đang gây ra tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội. Số đông cho rằng là đạo nhái và kiên quyết phản đối. Nhưng cũng rất nhiều người cho rằng chỉ là trùng hợp, nếu "soi" như vậy thì phim nào cũng sẽ tìm được điểm giống với phim khác. 

Trạng Quỳnh là bộ phim xoay quanh hành trình giải cứu thầy Đoàn (Tùng Yuki), vừa là thầy vừa là cha Điềm. Quỳnh (Trần Quốc Anh), Xẩm (Trấn Thành) đã giúp đỡ Điềm trong hành trình gian truân, sóng gió này. Cả ba còn phải đối mặt với tầng lớp quan lại bất công như Trịnh Bá (Công Dương) - công tử con quan lớn dùng quyền lực vu oan giá họa cho thầy Đoàn, Ả Liễu (Khả Như) - một người phụ nữ vô cùng mưu mô, xảo quyệt.

Trấn Thành: Tôi chưa có phim điện ảnh nào ra hồn, nhận đóng vì mối quan hệ hoặc cát-xê cao
Tại buổi họp báo ra mắt phim Trạng Quỳnh, Trấn Thành cho biết bản thân cần phải nhìn lại sự nghiệp đóng phim điện ảnh của mình.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhã Phương
Tin hay đừng bỏ lỡ