Con gái cưng bị nhận xét “hỗn hào", đề nghị xem lại cách dạy con, Huy Khánh lên tiếng

Ngày 15/05/2019 16:00 PM (GMT+7)

Trước những ý kiến trái chiều về cách hành xử của bé Cát trong một gameshow, Huy Khánh bất ngờ chia sẻ về phương pháp giáo dục con của vợ chồng mình.

XEM VIDEO: Con gái Huy Khánh tố bố nói xạo trên truyền hình.

Sau tập 1 của chương trình Bố là số 1 vừa phát sóng, ngoài những nhận xét tích cực về nét đáng yêu của các cặp bố con nghệ sĩ, sự kết hợp ăn ý của hai MC thì cũng xuất hiện nhiều ý kiền trái chiều về màn đấu khẩu của hai cha con diễn viên Huy Khánh

Con gái cưng bị nhận xét “hỗn hàoamp;#34;, đề nghị xem lại cách dạy con, Huy Khánh lên tiếng - 1

Tập 1 của chương trình, "bà cụ non" nhà Huy Khánh vạch mặt bố nói xạo và bừa bộn, gọi cả mẹ lên làm chứng.

Cụ thể trong chương trình, bé Cát vạch mặt bố là nói dối khi anh trêu chọc Hari Won rằng vì cô mà cha con anh phải đổi tiết mục vào phút chót: “Ba nói xạo quá à, ở nhà mình chỉ có hát bài này chứ còn bài nào khác đâu”.

Cô bé hồn nhiên chỉ ra khuyết điểm của bố: “Ai mà nghe ba con hát là xỉu đó. Ba làm ơn đừng hát”. Chưa đừng ở đó, khi bị bố tiết lộ tật thiếu ngăn nắp của mình, Bé Cát đáp trả: “Ở nhà ba mới là người để đồ từa lưa đó. Ba nhìn lại nguyên cái phòng mình đi. Nó dơ hèm vì ba đó ba”.

Con gái cưng bị nhận xét “hỗn hàoamp;#34;, đề nghị xem lại cách dạy con, Huy Khánh lên tiếng - 2

Khi Huy Khánh đầu hàng và năn nỉ con gái cùng dọn dẹp phòng ốc với bố, bé Cát từ chối thẳng thừng: “Ba tự dẹp đi, đồ của ba mà có phải của con đâu”.

Con gái cưng bị nhận xét “hỗn hàoamp;#34;, đề nghị xem lại cách dạy con, Huy Khánh lên tiếng - 3

Sau khi chương trình phát sóng,màn đấu khẩu của hai cha con diễn viên Huy Khánh xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng về cách dạy con của anh.

Hiện trên mạng xã hội, các ý kiến về màn tranh cãi của bố con Huy Khánh được phân thành hai luồng. Một bên cho rằng bé Cát đã vượt mức giới hạn khi tranh cãi tay đôi với người lớn:

Huy Khánh hiền và cưng con quá nên con bé hết biết sợ rồi.

Đừng ném đá mình nha, ở nhà mình mà nói xẵng giọng với phụ huynh như vậy là bị cho ăn đòn liền.

Bé Cát rất xinh nhưng bố mẹ nên xem lại cách dạy bé. Chứ cứ ngang ngang như vậy mốt lớn lên ko ai cãi lại luôn.

Ngược lại, nhiều khán giả cho rằng màn đối đáp của cha con Huy Khánh rất dễ thương và không hề phản cảm như những ý kiến nêu trên:

Tôi thấy mấy bạn nhạy cảm quá rồi đó. Cát chỉ là một đứa bé 7 tuổi thôi, suy nghĩ và lời nói của bé ngây thơ và không hề ác ý như bạn nghĩ đâu.

Mình từng gặp Cát ở ngoài rất ngoan và dễ thương chứ không có hỗn đâu bạn ơi.

Bé chỉ mới 7 tuổi, còn hồn nhiên có sao nói vậy, mình thấy bé dễ thương mà.

Con gái cưng bị nhận xét “hỗn hàoamp;#34;, đề nghị xem lại cách dạy con, Huy Khánh lên tiếng - 4

Mới đây, Huy Khánh đã có những chia sẻ chính thức về vấn đề này.

Theo nam diễn viên, sau buổi ghi hình, vợ anh là cựu người mẫu Mạc Anh Thư băn khoăn không biết phần tranh luận của hai bố con có khiến khán giả cảm thấy phản cảm không.

Tuy nhiên Huy Khánh cảm thấy câu chuyện không đến mức nghiêm trọng: “Khánh thấy bình thường, vì đây là cuộc chơi nên phải cho phép bé được tự do chơi tự do ngôn luận, chứ nếu cứ ép bé phải nghiêm túc, cẩn trọng trong từng lời nói như người lớn thì sẽ mất tự nhiên. Như vậy thì chương trình cũng không còn vui và hấp dẫn nữa. Hai vợ chồng đã bàn với nhau rằng sau khi phát sóng tập 1, cả nhà sẽ cùng xem chương trình để đánh giá lại các tình huống và điều chỉnh lại phương pháp giáo dục bé nếu cần thiết”.

Con gái cưng bị nhận xét “hỗn hàoamp;#34;, đề nghị xem lại cách dạy con, Huy Khánh lên tiếng - 5

Huy Khánh cho biết ở nhà, Mạc Anh Thư là người thường xuyên ở cạnh và chỉ dạy con theo nguyên tắc, nề nếp. Còn anh vì bận rộn công việc nên ít thời gian chăm sóc con.

Con gái cưng bị nhận xét “hỗn hàoamp;#34;, đề nghị xem lại cách dạy con, Huy Khánh lên tiếng - 6

Những khi có thời gian bên con, Huy Khánh thường cùng bé chơi những trò chơi giải trí, đôi lúc chọc ghẹo nhau như hai người bạn.

Con gái cưng bị nhận xét “hỗn hàoamp;#34;, đề nghị xem lại cách dạy con, Huy Khánh lên tiếng - 7

Tuy nhiên không vì vậy mà Cát thiếu tôn trọng bố như những nhận định của cư dân mạng.

“Thật ra Cát rất ngoan và nghe lời, cũng rất sợ bố chứ không phải không. Tuy nhiên từ nhỏ vợ chồng Khánh đã muốn dạy con theo phương pháp giáo dục của phương Tây. Theo đó, cha mẹ cần biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của con, khuyến khích con được tự do ngôn luận, nói lên suy nghĩ của mình. Từ đó các bé mới có thể phát triển tư duy, tính chủ động. Khánh không muốn quá nghiêm khắc khiến con sợ sệt để rồi giấu dốt, thiếu sáng tạo và thụ động. Thà bé nghĩ gì cứ nói ra, nếu sai, bố mẹ sẽ cùng uốn nắn chỉ dạy lại”, nam diễn viên chia sẻ.

Huy Khánh cho biết thêm: “Cũng có lúc hai cha con cùng nhau tranh luận về một vấn đề. Người ngoài nhìn vào sẽ không hiểu và cho rằng bé hỗn, trả treo. Thế nhưng Khánh lại không hề giận vì lời con nít nói ra hơn 90% là sự thật rồi, trẻ con vốn không biết dựng chuyện mà. Khánh không muốn con có gì cũng giấu trong lòng mà cần phải chia sẻ để cùng ba mẹ tìm hướng giải quyết. Điều này một số gia đình theo lối truyền thống và hơi cổ hủ sẽ không hiểu được”.

Con gái cưng bị nhận xét “hỗn hàoamp;#34;, đề nghị xem lại cách dạy con, Huy Khánh lên tiếng - 8

Nam diễn viên còn tiết lộ một số khía cạnh rất khác của bé Cát mà khán giả không thể thấy được qua truyền hình: “Thật ra Cát rất tự lập, ít mè nheo hay hờn dỗi. Cát rất thích đi học. Mỗi buổi sáng, bé đều tự thức dậy vệ sinh cá nhân, mặc quần áo chứ không phải đợi ai nhắc nhở, réo gọi."

Con gái cưng bị nhận xét “hỗn hàoamp;#34;, đề nghị xem lại cách dạy con, Huy Khánh lên tiếng - 9

Bé Cát cũng là người sống rất tình cảm, thường hay đứng ra giảng hoà mỗi khi bố mẹ giận nhau” - Huy Khánh chia sẻ.

Khi chương trình phát sóng tập đầu tiên, cả gia đình Huy Khánh đang ở Đà Lạt du lịch. Mọi người cùng tổ chức một buổi sinh nhật bất ngờ cho bé Cát khiến cô bé xúc động. Mọi người còn cùng quây quần bên nhau thưởng thức chương trình có sự tham gia của hai bố con Huy Khánh.

Nam diễn viên cảm nhận cô con gái rượu được thừa hưởng gien nghệ thuật từ bố mẹ: “Bé Cát rất yêu thích ca hát, nhảy múa và cùng bố tham gia các chương trình truyền hình. Tuy nhiên, vợ chồng Khánh không muốn thúc ép con theo nghệ thuật từ quá sớm mà khuyến khích con phát triển tự nhiên, cứ để cho bé tập trung việc học. Nếu khi lớn lên, bé vẫn còn giữ niềm đam mê nghệ thuật thì bố mẹ sẽ dẫn dắt”.

Bà cụ non nhà Huy Khánh vạch mặt bố nói xạo và bừa bộn, gọi cả mẹ lên làm chứng
Sự lém lỉnh, hoạt ngôn và cũng vô cùng "nghiêm khắc" của bé Cát Cát làm cho nhiều khán giả thích thú.
Theo Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Huy Khánh