Con gái Thu Phương nhận thưởng của Tổng thống Mỹ

Ngày 26/06/2014 11:23 AM (GMT+7)

Con gái lớn của Thu Phương - bé Shirley (ThanhThảo) đã được Tổng thống Mỹ Barack Obama khen thưởng.

Mới đây, chồng của nữ ca sĩ Thu Phương là Dũng Taylor đã rất hào hứng khoe với mọi người về thành tích học tập đáng nể của bé Shirley (Con gái lớn của Thu Phương và Huy MC). Theo đó, Shirley là một trong những học sinh giỏi của trường. Điểm đặc biệt, bé còn được nhận chữ ký của Tổng thống Obama trao thưởng cho những học sinh giỏi nhất ở trường.

"Hai hôm trước đến thăm dự buổi lễ phát bằng thưởng cho những học sinh giỏi, khi nghe tên con gái mình được gọi, tôi đã hết lên làm mọi người chung quanh hoảng hốt. "Cái bằng khen của con gái không phải là tiền thưởng, mà là chữ ký của Tổng thống Obama trao thưởng cho những học sinh giỏi nhất trường "Straight A" và được chọn vào "President's Circle" (vòng tròn của Tổng thống)" - Dũng Taylor tâm sự.

Con gái Thu Phương cùng các bạn lên nhận thưởng

Bé là một trong những học sinh giỏi của trường vinh dự nhận chữ ký khen thưởng của Tổng thống Obama

Năm nay Thanh Thảo học lớp 8

Dũng Taylor cho biết, đây là giai đoạn quan trọng nhất của bé Shirley bởi ở tuổi này, các bé gặp rất nhiều thử thách khi chuẩn bị vào đời, và vì thế, càng cần phải có vai trò của bố mẹ trong việc lắng nghe và chia sẻ với con cái:

"Một đoạn đường đã qua, và còn hai đoạn đường nữa. Con gái Shirley (Thanh Thảo) hôm nay tốt nghiệp cấp hai (lớp 8), đoạn đường chông gai nhất trước mặt mà bố mẹ nào ở Mỹ cũng lo sợ đó là cấp ba (lớp 9-12). Sẽ còn nhiều thử thách đối với tuổi mới vào đời, nhiều thắc mắc, hiếu kỳ và đầu óc luôn luôn muốn khám phá và không khuất phục. Vai trò của bố mẹ ở Mỹ không phải chỉ đơn thuần là bố mẹ "Con phải nghe" và tuân thủ vì chúng tôi là bố mẹ. Chúng ta phải là những người bạn của các con, lắng nghe, chia sẻ, tâm lý và đừng tạo khoảng cách giữa con cái và bộ mẹ nếu muốn ảnh hưởng quyết định của chúng".

Gia đình Thu Phương đến chúc mừng con gái

Bé Thanh Thảo và bà ngoại

Dũng Taylor cũng chia sẻ giây phút hạnh phúc trong cuộc đời anh khi thấy con  gái của vợ đạt thành công:

"Sáng hôm nay mình đánh thức con gái thật sớm để đủ thời gian cho nó chuẩn bị quần áo mà đối với nó là ngày quan trọng nhất trong 14 năm tuổi đời non nớt của nó, bố cũng như một đứa trẻ, đi vô đi ra thăm chừng con. Khi cánh cửa phòng mở ra tôi đã chết đứng người vì sung sướng, đứa con gái mới hôm nào còn ngồi lòng của tôi hôm nay đã biến thành một thiếu nữ thông mình đẹp tuyệt vời.

Hai bố con đã ôm trầm lấy nhau và đã khóc, tôi đã nói không biết bao nhiêu lần với con cái câu "I love you with all my heart and I'm so proud of you" (Bố rất yêu và vô cùng tự hào vì con). Ông bà, bố mẹ và Hailey đã đến trường đúng lúc hiệu trưởng gọi tên con gái cùng các bạn đồng lớp đứng lên nhận bằng tốt nghiệp, không còn gì hãnh diện và sung sướng bằng giờ phút đó, những mệt mỏi của tôi đã tan biến và một lần nữa không cầm được nước mắt. Mẹ bọn nhỏ đã tranh thủ chụp hình, mẹ nó rất giỏi thừa nước đục thả câu, không bỏ lỡ những cơ hội thấy bố rơi nước mắt. Hôm nay nếu có bị bắt quả tang cũng rất xứng đáng, đây là những giọt nước mắt sung sướng".

Ở tuổi 13, Thanh Thảo khá cao lớn và xinh đẹp

Cô bé là niềm tự hào của gia đình khi học rất giỏi

Dũng Taylor rất vui vì những cố gắng chăm sóc của anh dành cho con gái vợ đã được đền đáp xứng đáng

Theo Gia Hân (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz