"Cậu ấm cô chiêu" nhà sao Việt học giỏi ở nước ngoại: Bằng Kiều, Phi Nhung tự hào vì con

Triết Khải Ngày 14/05/2021 12:01 PM (GMT+7)

Mặc dù là con của nghệ sĩ nhưng nhiều “cậu ấm cô chiêu” đã làm bố mẹ phải “nứt mũi” hãnh diện vì thành tích học tập xuất sắc tại nước ngoại, đạt Thủ Khoa, giành học bổng… gây tiếng vang.

XEM VIDEO: Beckam Nguyễn ngồi đệm đàn cho bố Bằng Kiều hát.

Con trai Bằng Kiều trúng tuyển trường đào tạo nghệ thuật biểu diễn ở Mỹ khi 18 tuổi 

Sau nhiều năm ly hôn vợ cũ là ca sĩ Trizzie Phương Trinh, tài sản lớn nhất của Bằng Kiều đến hiện tại là 3 cậu con trai tài năng, học giỏi và có năng khiếu nghệ thuật giống bố mẹ. Trong số đó, cậu cả Beckam Bằng Phương sinh năm 2003 khiến nam ca sĩ hãnh diện nhất khi từ nhỏ đã bộc lộ tố chất nghệ sĩ, 12 tuổi đã thuộc nhiều bài hát của Michael Jackson, bắt đầu lên sân khấu biểu diễn với mẹ.

Lớn lên, Beckam nhận được nhiều giải thưởng đặc biệt với kết quả học tập xuất sắc ở Mỹ. Hiện tại, quý tử của Bằng Kiều đã tròn 18 tuổi, vóc dáng cao lớn, chững chạc, giỏi guitar, trống và võ thuật. 

amp;#34;Cậu ấm cô chiêuamp;#34; nhà sao Việt học giỏi ở nước ngoại: Bằng Kiều, Phi Nhung tự hào vì con - 1

3 con trai của Bằng Kiều, trong đó anh cả Beckam Bằng Phương khiến bố hãnh diện vì chơi guitar rất giỏi.

Vợ cũ Bằng Kiều từng tự hào cho biết con trai Beckam dẫn đầu toàn khối 10 khi theo học một ngôi trường nghệ thuật ở Mỹ. Đầu năm 2021, Beckam cũng lọt vào danh sách hơn 100 học sinh trường nhạc được đề cử Nghệ sĩ của năm 2021 trên địa bàn Quận Cam, bang California, Hoa Kỳ.

amp;#34;Cậu ấm cô chiêuamp;#34; nhà sao Việt học giỏi ở nước ngoại: Bằng Kiều, Phi Nhung tự hào vì con - 3

Beckam thừa hưởng năng khiếu nghệ thuật từ bố mẹ, từ nhỏ đã luôn đạt thành tích xuất sắc trong nghệ thuật.

Cuối tháng 4 vừa qua, Beckam một lần nữa khiến cả nhà tự hào khi nhận thông báo trúng tuyển vào Học viên Âm nhạc MI, một trong những nơi đào tạo nghệ thuật biểu diễn nổi tiếng của Mỹ. Con trai Bằng Kiều sẽ theo học chương trình Cử nhân Âm nhạc về Biểu diễn guitar từ học kỳ mùa Thu 2021.

Theo gia đình kể, để đậu vào ngôi trường danh giá này, Beckam đã phải "trầy trật" với 14 bài thi liên tục, trong có có nhiều bài khó với cả những nghệ sĩ guitar chuyên nghiệp. Ngôi trường của con trai Bằng Kiều theo học cũng có học phí không rẻ, chỉ tính riêng ngành học của Beckam đã tốn hơn 80.000 USD/năm (khoảng gần 2 tỷ đồng). 

Con gái NSƯT Ngọc Huyền tốt nghiệp thủ khoa, giỏi piano và hát hay như mẹ

Sau nhiều năm chung sống với con trai của danh ca Thanh Tuyền, NSƯT Ngọc Huyền có 2 người con 1 trai 1 gái, thừa hưởng nhiều nét đẹp của bố mẹ. Trong số đó, chị cả Nguyễn Vũ Hà Tiên sinh năm 2004, năm nay 17 tuổi là niềm tự hào số 1 của gia đình. Từ nhỏ, Hà Tiên đã thể hiện rõ tố chất nghệ sĩ khi yêu âm nhạc, biết sáng tác và giỏi piano. Ngoài ra, cô bé cũng học rất giỏi ở trường.

amp;#34;Cậu ấm cô chiêuamp;#34; nhà sao Việt học giỏi ở nước ngoại: Bằng Kiều, Phi Nhung tự hào vì con - 4

Tuy được sinh ra và lớn lên ở Mỹ, Hà Tiên rất giỏi tiếng Việt và hát cải lương sành sỏi, từng ra sản phẩm chung với mẹ. 

amp;#34;Cậu ấm cô chiêuamp;#34; nhà sao Việt học giỏi ở nước ngoại: Bằng Kiều, Phi Nhung tự hào vì con - 5

Gia đình hạnh phúc của NSƯT Ngọc Huyền và con trai danh ca Thanh Tuyền.

Đầu tháng 5 vừa qua, NSƯT Ngọc Huyền hãnh diện thông báo con gái đã đỗ thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp của trường Việt ngữ ở Mỹ. Thành tích này Hà Tiên đã đạt được vào năm 2020, nhưng mãi đến khi đó mới nhận được cúp và bằng khen danh giá.

Ngoài ra, trong suốt những năm học tại Mỹ, điểm số của Hà Tiên cũng cao ngất ngưởng. Nữ nghệ sĩ cải lương tự hào cho biết: "Hà Tiên đậu thủ khoa và tốt nghiệp năm ngoái. Khi bé tốt nghiệp thủ khoa của trường xong thì được các cô giáo của trường mời ở lại làm trợ giảng cho các học sinh. Tuy nhiên, tôi muốn cho con gái học cao học. Dù ở đây không có trường nhưng tôi may mắn có những người bạn tốt nghiệp đại học văn khoa nên Hà Tiên sẽ được học khoảng 2 tiếng vào cuối tuần trong mùa Hè. Hà Tiên vẫn học các anh chị đó về việc viết văn...".

amp;#34;Cậu ấm cô chiêuamp;#34; nhà sao Việt học giỏi ở nước ngoại: Bằng Kiều, Phi Nhung tự hào vì con - 6

Con gái Ngọc Huyền nhận được cúp thủ khoa khi tốt nghiệp.

Ngọc Huyền cho biết dù con gái sống ở Mỹ từ nhỏ nhưng cô vẫn muốn con phải biết nói tiếng Việt. Cô từng khá vất vả trong quá trình dạy tiếng mẹ đẻ cho con khi bắt đầu đi học các trường tại Mỹ. Hiện tại, Hà Tiên đã có thể tự tin nói chuyện bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Con gái Anh Quân - Mỹ Linh nhận học bổng du học chuyên ngành sản xuất âm nhạc, tốt nghiệp đã có thành tựu lớn

Anna Trương là con riêng của nhạc sĩ Anh Quân và vợ trước. Tuy nhiên, cô luôn được ca sĩ Mỹ Linh yêu thương, chăm sóc như con đẻ. Năm 2013, con gái Mỹ Linh nhận được học bổng du học chuyên ngành Nhà sản xuất âm nhạc từ Học viện Berklee College of Music. Đây là một trong 4 học viện âm nhạc được đánh giá cao, có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng từng theo học. 

amp;#34;Cậu ấm cô chiêuamp;#34; nhà sao Việt học giỏi ở nước ngoại: Bằng Kiều, Phi Nhung tự hào vì con - 7

Anna Trương sinh năm 1994 tại Thành phố Bayern, Đức, hiện 27 tuổi. Cô là con riêng của nhạc sĩ Anh Quân và người vợ đầu. Do cha mẹ ly hôn, Anna Trương từ nhỏ sống cùng bố và diva Mỹ Linh.

Theo lời kể của bố, Anna Trương từng có quãng thời gian vài năm đi hát, ra đĩa khi còn ở Việt Nam. Song sau đó, cô tự thi vào trường đào tạo âm nhạc danh tiếng Berklee College of Music. Sau khi thi đỗ, Anna Trương mới viết thư xin lỗi nhạc sĩ Anh Quân về việc trước đó nói dự thi vào khoa sáng tác, nhưng kỳ thực cô thi vào ngành đào tạo sản xuất âm nhạc và kỹ sư âm thanh. 

Tốt nghiệp ngôi trường danh tiếng vào tháng 5/2017, Anna Trương chuyển qua Los Angeles để tìm kiếm cơ hội trong ngành giải trí. Sau đó, cô giành được cơ hội trở thành kỹ sư âm thanh cho Igloo Music - phòng thu nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ, từng đạt 24 giải Grammy. 

amp;#34;Cậu ấm cô chiêuamp;#34; nhà sao Việt học giỏi ở nước ngoại: Bằng Kiều, Phi Nhung tự hào vì con - 8

Anna Trương hiện đang sống và làm việc ở Mỹ trong lĩnh vực sản xuất âm nhạc. Cô cũng vừa thông báo sắp kết hôn với bạn trai hẹn hò 4 năm.

Mới đây, con gái Mỹ Linh thông báo sắp kết hôn với bạn trai người Mỹ tên Eric Derwallis sau 4 năm hẹn hò. Anh cũng chính là tay trống hoạt động trong nhóm nhạc tự do mà Anna Trương hát chính. Con gái Anh Quân - Mỹ Linh tham gia biểu diễn trong ban nhạc này sau khi sang Mỹ du học. 

Con gái Việt Hương 5 tuổi đã nói sành sỏi tiếng Việt khi ở Mỹ, giành nhiều huy chương thể thao

Sau nhiều năm sống ở Mỹ, Việt Hương mới đây đã quyết định cùng ông xã và con gái Elyza về Việt Nam sinh sống. Elyza sinh năm 2009, năm nay 12 tuổi, vì là con của bố mẹ nổi tiếng nên được khá nhiều người quan tâm. Trước đây ít tiết lộ về con, nhưng gần đây Việt Hương liên tục khoe ái nữ với sự tự hào vì cô bé giành nhiều thành tích học tập đáng nể. Thậm chí, Elyza còn có nhiều giải thưởng về môn võ wushu khi còn sống ở Mỹ.

amp;#34;Cậu ấm cô chiêuamp;#34; nhà sao Việt học giỏi ở nước ngoại: Bằng Kiều, Phi Nhung tự hào vì con - 9

Con gái Việt Hương không chỉ học giỏi mà còn có cả thành tích về võ thuật. 

Theo lời kể của Việt Hương, Elyza từng học tại trường Ethan Allen - một trong những trường được đánh giá cao nhất trong học khu Garden Grove Unified School ở California. Dù sinh ra và lớn lên ở Mỹ nhưng con gái Việt Hương nói tiếng Việt sành sỏi từ bé, 5 tuổi đã có thể đọc hết sách Tiếng Việt lớp 1.

Elyza cũng là 1 trong 10 bé giỏi nhất trường được tuyển thẳng vào lớp 2 khi đang còn học mẫu giáo. Cô bé luôn được bố mẹ dạy dỗ giữ gìn bản sắc Việt, thường xuyên viết thư bằng tiếng Việt cho mẹ. Ngoài ra, Việt Hương và chồng cũng hướng tới lối sống tình cảm cho con, để bé tiếp xúc thực tế khi cùng mẹ đi từ thiện.

amp;#34;Cậu ấm cô chiêuamp;#34; nhà sao Việt học giỏi ở nước ngoại: Bằng Kiều, Phi Nhung tự hào vì con - 10

Hiện Việt Hương đã đưa chồng con về Việt Nam sinh sống và làm việc.

Với nữ danh hài, đây là cách tốt nhất để nuôi dưỡng tấm lòng nhân hậu, sẻ chia trong tim con gái nhỏ. Không chỉ đi cùng mẹ, Elyza còn "xắn tay" giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn như nấu cơm cho các bệnh nhân nghèo, làm bánh cho các bạn cơ nhỡ,...

Con gái Phi Nhung đỗ thủ khoa, có bằng Thạc sĩ ngành Y tá, thu nhập tốt khi sống ở Mỹ

Bên cạnh rất nhiều người con nuôi nổi tiếng của Phi Nhung, con gái ruột của cô là Wendy cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt. Wendy sinh năm 1992, năm nay 29 tuổi, lớn lên ở Mỹ từ nhỏ, được mẹ giấu kín thông tin mãi cho đến năm 25 tuổi mới chia sẻ với truyền thông. Giọng ca trữ tình cho biết cô giấu con trong một thời gian dài vì muốn con có cuộc sống bình thường, trưởng thành không bị chú ý. 

amp;#34;Cậu ấm cô chiêuamp;#34; nhà sao Việt học giỏi ở nước ngoại: Bằng Kiều, Phi Nhung tự hào vì con - 11

Theo những tấm hình được chia sẻ, Wendy sở hữu đường nét khuôn mặt rất giống mẹ. Trong những năm tháng sinh sống ở Mỹ, Wendy học tập rất chăm chỉ, sở hữu thành tích học tập "khủng". 

Phi Nhung kể, suốt những năm tháng lớn lên ở Mỹ, Wendy học rất giỏi. Con gái cưng của nữ ca sĩ từng tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Y tá ở Mỹ, đã có bằng Thạc sĩ và đang làm việc tại một bệnh viện lớn gần Los Angeles. Trong đợt dịch COVID-19, Wendy cùng các đồng nghiệp đã hết mình chống dịch, làm việc rất vất vả, không được nghỉ ngơi. Được biết, thu nhập của Wendy khá tốt. Cô từng tặng mẹ xe hơi và hàng hiệu đắt đỏ.

amp;#34;Cậu ấm cô chiêuamp;#34; nhà sao Việt học giỏi ở nước ngoại: Bằng Kiều, Phi Nhung tự hào vì con - 12

Con gái Phi Nhung từng tốt nghiệp thủ khoa và hiện đã có bằng Thạc sĩ trong ngành Y tá.

Theo Phi Nhung chia sẻ, Wendy học ngành y tá và muốn có tấm bằng đại học như món quà dành tặng mẹ. "Wendy nói chăm sóc, chữa trị cho người già nên có nhiều kinh nghiệm, sau này khi tôi ở tuổi xế chiều sẽ làm tốt việc chăm tôi. Những suy nghĩ đó của con khiến tôi xúc động", giọng ca Hoa tím bằng lăng cho biết.

Cũng theo Phi Nhung, Wendy ngoan và rất nghe lời mẹ. Cô gái trẻ không bao giờ làm điều gì mẹ không thích hoặc buồn lòng, chưa bao giờ tiêu xài hoang phí. Phi Nhung có tấm lòng nhân hậu, luôn giúp đỡ người xung quanh, đặc biệt là những mảnh đời bất hạnh. Đức tính này được cô truyền dạy lại cho con gái ruột. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/con-sao-viet-gianh-thanh-tich-khung-o-nuoc-ngoai-bang-kieu-phi-...

Con gái của NSƯT Ngọc Huyền: 17 tuổi đã đạt Thủ khoa ở Mỹ, xinh đẹp, hát hay giống mẹ
Với thành tích nổi bật trong suốt nhiều năm học và mới đây là tốt nghiệp Thủ khoa, con gái của NSƯT Ngọc Huyền khiến cả gia đình rất tự hào.
Theo Triết Khải (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt