Cộng đồng mạng phẫn nộ vì câu nói "300 triệu với Trấn Thành chỉ là con muỗi!"

Ngày 04/06/2019 16:00 PM (GMT+7)

Câu nói của một "Thánh từ thiện" trước lời kêu gọi của Trấn Thành đang khiến các fan bức xúc.

Danh hài Trấn Thành là một trong những sao Việt thường xuyên có hành động giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn ngay trên sóng truyền hình. Mới đây, ông xã Hari Won lại gây chú ý trên mạng xã hội khi có lời kêu gọi cộng đồng mạng giúp đỡ một trường hợp trong chương trình Hát mãi ước mơ.

Anh chia sẻ: "Cứu người như cứu hoả! Đây là chị Nguyễn Thị Hiền - một nhân vật Trấn Thành vừa gặp trong chương trình Hát mãi ước mơ 3. Tình trạng: Suy thận giai đoạn cuối! Nhưng chị còn đến 3 đứa con gái nhỏ, 2 cha mẹ già phải chăm nom. Bác sĩ nói thay thận sẽ sống được. Và bố chị (ngồi kế bên) sẽ là người hiến 1 quả thận cho chị.

Hiện giờ chúng tôi cần chi phí trên 300 triệu cho ca phẫu thuật mà nhà chị thì quá neo đơn không thể có đủ số tiền này. Chị có chia sẻ: “Ba đứa con tôi còn quá nhỏ, cha mẹ thì đã già, tôi không thể mất đi ngay lúc này được”.

cong dong mang phan no vi cau noi "300 trieu voi tran thanh chi la con muoi!" - 1

Trấn Thành nghẹn lòng vì bà mẹ 3 con bị suy thận giai đoạn cuối.

Bù lại, trời cũng thương chị cho chị có 1 gia đình ai cũng thương yêu nhau. Cha thì sẵn sàng hiến thận, các con rất ngoan và thương mẹ. Chị có đứa em trai ruột, sắp tốt nghiệp nhưng sẵn sàng bỏ cả tương lai, nghỉ học để đi làm thêm kiếm tiền phụ cho chị mình chi phí phẫu thuật. Dòng họ gia đình toàn bộ đều làm việc cật lực để góp tiền cho chị mổ.

Tôi thấy điều đó quá đẹp đẽ. Còn hơn sống trong nhung lụa mà gia đình chia rẽ, tranh giành quyền lực địa vị, vì tiền mà đấu đá, cắt đứt quan hệ, thậm chí hãm hại hoặc tệ hơn nữa là sẵn sàng giết đi người thân của mình. Như vậy... giàu để làm gì?

Một mình Trấn Thành thì không đủ. Mong bà con cô bác nếu thương tình, mỗi người giúp chị một tay. Vài triệu cũng được, vài trăm cũng được. Đặc biệt những ai đã trải qua cảnh gia đình đấu đá, chia rẽ nhau để giành quyền lợi thì hãy giúp chị lần này để chúng ta còn niềm tin vào cuộc sống rằng nó vẫn tốt đẹp. Vẫn có đâu đó những gia đình luôn sống hết lòng vì nhau. Đừng để sự hy sinh của cả gia đình này là vô ích. Hãy giúp chị. Tôi xin các bạn!!! Những ai theo chủ nghĩa gia đình, xin hãy giúp đỡ cho những người thực sự sống tốt và luôn vong thân vì 2 chữ... GIA ĐÌNH!!!"

cong dong mang phan no vi cau noi "300 trieu voi tran thanh chi la con muoi!" - 2

Nam danh hài rất dễ động lòng trước những số phận không may mắn.

Lời kêu gọi thiết tha cùng lòng tốt của Trấn Thành đã chạm đến trái tim của nhiều khán giả, khiến không ít fan xúc động. Nhiều người đã có hành động thiết thực ngay để giúp đỡ hoàn cảnh của bà mẹ 3 con trên. Tuy nhiên, cũng có những "Thánh từ thiện" buông lời chê trách Trấn Thành rằng, sao không giúp đỡ luôn mà phải lên đây kêu gọi. Xót xa thay, có cư dân mạng nói: "300 triệu với Trấn Thành chỉ là con muỗi!" và cần gì phải cần đến cộng đồng mạng. Câu nói ấy đã khiến các fan vô cùng bức xúc và phản bác lại ý kiến này.

Một khán giả cho rằng: "Có nhiều bạn nói tiền người giàu vài trăm chỉ là con muỗi. Nhưng người ta cũng ăn, cũng sống và lao động khổ nhọc các bạn ạ. Trấn Thành đã giúp rất nhiều người, anh ấy đã làm rất nhiều điều tình con người rồi... Anh kêu gọi mọi người cùng chia sẻ. Chúng ta đừng nói lời không hay, hay nói những lời khó nghe các bạn ạ".

cong dong mang phan no vi cau noi "300 trieu voi tran thanh chi la con muoi!" - 3

Ông xã Hari Won từng tặng tiền và 2 chiếc xe cho người đàn ông gần 70 tuổi cùng em gái mắc bệnh tim.

Một người hâm mộ khác cũng nhận được nhiều sự đồng tình khi nói rằng: "Mẹ tôi coi show thường hay nói: Trấn Thành thấy ai tội nghiệp là cho tiền, cho hoài. Thấy tôn trọng anh một phần vì điều này. Ai cũng nói nghệ sĩ muốn kiếm tiền rất dễ, ca 1 bài hát, lên nói vài tiếng. Nhưng người ta cũng phải nỗ lực để có được danh tiếng mới có show đi chứ. Một ngày đi quay, đi diễn cũng vì kiếm cơm mà. Miệng đời cay nghiệt quá. Tụ nghiệp nhiều cũng trả nghiệp nhanh thôi. Bạn đã không làm cho cuộc sống này tốt đẹp hơn thì ít nhất đừng làm nó tồi tệ hơn".

Nhiều khán giả cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với Trấn Thành vì tấm lòng đẹp đẽ: "Nói hay lắm thành ơi... Nghèo mà yêu thương nhau còn hơn giàu mà tranh giành quyền lực", "Rất ngưỡng mộ anh, một người nổi tiếng giàu lòng cảm thông". Có người còn cho rằng: "Không biết mọi người nghĩ sao chứ tôi thấy trong showbiz Việt có Trấn Thành, Việt Hương, Hoài Linh là có tâm nhất, hay giúp đỡ người hoạn nạn. Chứ có 1 số người có tiền, thấy cảnh khó không mảy may động lòng, ngồi trơ ra nhìn. Trấn Thành từ thiện, xem Tivi thấy rõ luôn. Mặc dù họ rất giàu và nổi tiếng, có khi không biết cát-xê là bao nhiêu mà cho những 10 triệu, thật là tấm lòng phúc thiện".

Trấn Thành từ giã vị trí quen thuộc suốt 5 năm qua, khán giả phản ứng Trường Giang thay thế
Trấn Thành chính thức từ giã vị trí MC "Người bí ẩn" mùa 6, thay vào đó anh sẽ cùng Việt Hương ngồi ghế nóng của chương trình. Còn Trường Giang lại...
Theo Anne (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện
Tin hay đừng bỏ lỡ