Con gái Phi Nhung chia sẻ sau lễ cúng thất thứ 3 của mẹ

Tiểu Minh - Ngày 19/10/2021 12:14 PM (GMT+7)

Wendy cho biết sẽ rải tro cốt của Phi Nhung xuống biển Hawaii, vì sinh thời mẹ rất thích biển.

XEM VIDEO: Việt Hương khóc nức nở khi nói về Phi Nhung trong tang lễ tại Mỹ.

Sau hơn 3 tuần kể từ khi Phi Nhung qua đời, người hâm mộ trong nước và hải ngoại vẫn chia sẻ rất nhiều hình ảnh, clip của cố nghệ sĩ trên mạng xã hội như một sự tri ân dành cho giọng ca Bông điên điển.

"Nhiều điều để tiếc nuối, nhưng có lẽ điều mà Wendy tiếc nuối nhất chính là không xin mẹ về sớm hơn. Mẹ ra đi cũng chưa kịp nhìn mặt cháu ngoại thứ 2 của mẹ. Đó có lẽ là điều mà bản thân Wendy luôn cảm thấy đau đáu", con gái ruột của nữ ca sĩ tâm sự.

Con gái Phi Nhung cùng chồng con đã lo liệu hậu sự chu toàn cho mẹ.

Con gái Phi Nhung cùng chồng con đã lo liệu hậu sự chu toàn cho mẹ.

Hình ảnh lễ cúng thất thứ 3 của Phi Nhung tại Tịnh xá Giác An.

Hình ảnh lễ cúng thất thứ 3 của Phi Nhung tại Tịnh xá Giác An.

Mới đây, con gái Phi Nhung cùng quản lý Diễm Phạm đã tổ chức xong lễ cúng thất thứ 3 đơn giản cho cố nghệ sĩ. Trên trang cá nhân, ca sĩ Trizzie Phương Trinh đăng ảnh gia đình và người thân đang làm lễ cúng cho Phi Nhung tại Tịnh xá Giác An (Garden Grove, California). Vợ cũ Bằng Kiều cũng hứa sẽ tiếp tục lo lắng cho hơn 20 đứa con nuôi của người em thân thiết tại Việt Nam.

Sau khi lo liệu hâu sự chu toàn cho mẹ, con gái Phi Nhung đã quay trở lại với công việc. Trên trang cá nhân, Wendy đăng bức ảnh mới nhất với nụ cười tươi tắn, trang điểm xinh xắn. Nhiều người nhận xét Wendy rất giống mẹ, đặc biệt là khi cười. Quản lý Diễm Phạm đứng cạnh con gái Phi Nhung.

Hình ảnh con gái Phi Nhung mới đăng tải trên trang cá nhân, trông tươi tắn hơn.

Hình ảnh con gái Phi Nhung mới đăng tải trên trang cá nhân, trông tươi tắn hơn.

Trong chia sẻ mới đây, khi nói về những kế hoạch còn dang dở của mẹ, Wendy tâm sự: "Khi còn tỉnh táo, mẹ luôn chia sẻ nguyện vọng của mình là làm sao cho Việt Nam và thế giới hết COVID-19, mọi người không còn phải đối diện với căn bệnh nguy hiểm này nữa. Mẹ lúc nào cũng hy vọng có thể giúp được nhiều người hơn. Đó có lẽ là lý do mà mẹ luôn muốn làm từ thiện ở quê hương Việt Nam. Thậm chí ngay cả ở Mỹ, mỗi khi biết ai đó khó khăn, mẹ đều luôn cố gắng giúp đỡ".

Ngoài ra, Wendy cho biết lúc sinh thời, Phi Nhung luôn mong muốn các cháu của mình học thật giỏi, đặc biệt phải biết nói tiếng Viết, hiểu về lịch sử và cuộc sống của con người Việt Nam. "Wendy sẽ cố gắng sống thật tốt và dạy con cái của mình về những điều tốt đẹp của mẹ, đặc biệt chia sẻ với con về ngôn ngữ cũng như văn hóa Việt Nam", con ruột Phi Nhung nói.

Đồng thời, trong buổi livestream mới đây, con gái Phi Nhung đã chia sẻ về kế hoạch mở trường Việt ngữ tại Mỹ theo tâm nguyện của mẹ. Wendy cho biết mình từng nói chuyện tiếng Anh với mẹ vì không thạo tiếng Việt, nhưng cố nghệ không đồng ý và bắt con gái phải nhắn tin bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Vì vậy, Wendy cũng có kế hoạch sẽ dạy tiếng Việt song song cho các con tại Mỹ.

Con gái Phi Nhung không giấu nổi xúc động, nghẹn ngào chia sẻ kế hoạch thực hiện một trong những tâm nguyện của mẹ là mở trường Việt ngữ ở Mỹ.

Con gái Phi Nhung không giấu nổi xúc động, nghẹn ngào chia sẻ kế hoạch thực hiện một trong những tâm nguyện của mẹ là mở trường Việt ngữ ở Mỹ.

Cô cho biết, sư thầy Thích Giác Châu - trụ trì Tịnh xá Giác An cũng có ý định mở trường tại chùa nên đã đến gặp và mong muốn được xây trường dạy tiếng Việt. Sư thầy cho hay: "Khi tôi thành lập chùa vào năm 2014, tôi ao ước một ngày không xa ở chùa sẽ có lớp Việt ngữ để các con em đến chùa được học ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam. Tôi mua được nhà kế bên và hy vọng trong tương lai xây trường". Sư thầy cho biết ngôi trường này sẽ được đặt tên là Phi Nhung, trẻ em đến học được miễn phí hoàn toàn.

Khi nói về số tiền xây dựng trường, Wendy thông báo đã có 22.000 USD (tương đương 500 triệu đồng) được các khán giả gửi về ủng hộ kế hoạch này. Ngoài ra, cô cũng thống kê số tiền phúng điếu trong đám tang mẹ và phía các nghệ sĩ quyên góp vào quỹ là 72.000 USD (tương đương hơn 1,6 tỷ đồng). Con gái Phi Nhung cho hay, một nửa số tiền này cô sẽ trao cho sư thầy sau 49 ngày mất của mẹ, số tiền còn lại gửi về Việt Nam để giúp đỡ những người gặp khó khăn vì COVID-19.

XEM VIDEO: Quản lý cố ca sĩ Phi Nhung nói về việc đóng góp hơn 1 tỷ đồng vào quỹ từ thiện.

Ngoài ra, quản lý của Phi Nhung cũng thay mặt những người bạn thân thiết, dùng quỹ riêng góp 50.000 USD (tương đương hơn 1,1 tỷ đồng) vào quỹ từ thiện "Phi Nhung và Wendy Phạm". Vợ cũ của Bằng Kiều thay mặt người quản lý giải thích thêm: "Chính xác hơn thì số tiền này đến từ những người thân cận của ca sĩ Phi Nhung, muốn làm điều ý nghĩa dưới tên người quá cố. Trong thời điểm này, mọi vấn đề từ thiện đều rất nhạy cảm nên tôi muốn mọi người hiểu rõ một chút".

Ngoài ra, Wendy cho biết sau khi xả tang sẽ thực hiện nghi thức rải tro cốt của Phi Nhung xuống biển Hawaii: "Con sẽ để mẹ con ở chùa 1 năm. Trước đây khi mẹ con còn sống, mẹ không thích ở một chỗ mà lúc nào cũng muốn đi biển. Con nhớ là mẹ muốn rải ở biển. Vậy nên qua 1, 2 năm, chừng nào xả tang con sẽ đưa mẹ về Việt Nam một chuyến chơi để mọi người thăm mẹ. Sau đó con sẽ cho mẹ đi Hawaii, làm lễ và cho mẹ ở đó".

Khung cảnh hiu quạnh trong ngôi nhà Phi Nhung tại Mỹ, lộ ảnh chụp cùng chồng cũ và con gái
Khung cảnh ngôi nhà tại Mỹ khi chủ nhân vừa mới qua đời khiến không ít người chạnh lòng. Đây cũng là nơi Phi Nhung và con gái từng có nhiều kỷ niệm và phút giây hạnh phúc.

Phi Nhung

Theo Tiểu Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ Việt qua đời