Tang lễ Phi Nhung ở Mỹ: Cháu ngoại dâng cơm cúng bà, di nguyện lớn được tiết lộ

Kỳ Dương Ngày 13/10/2021 12:14 PM (GMT+7)

Các nghệ sĩ ở hải ngoại và Việt Nam dành nhiều tâm tình tiễn biệt Phi Nhung.

XEM VIDEO: Việt Hương khóc nức nở khi nói về Phi Nhung trong tang lễ tại Mỹ.

Sau hơn 2 tuần Phi Nhung qua đời vì nhiễm COVID-19 tại Việt Nam, tro cốt của cố nghệ sĩ đã trở về trong vòng tay con gái và gia đình ở Mỹ. Rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), nhiều nghệ sĩ Việt đã có mặt để thắp nén nhang tiễn biệt giọng ca trữ tình.

Tang lễ Phi Nhung ở Mỹ: Cháu ngoại dâng cơm cúng bà, di nguyện lớn được tiết lộ - 1

Hình ảnh Lễ tưởng niệm và thắp nến dành cho Phi Nhung được tổ chức tại chùa Huệ Quang, Mỹ.

Theo cáo phó, sau lễ cầu siêu được tổ chức tại chùa Huệ Quang thuộc TP. Santa Ana (bang California, Mỹ), khán giả có thể đến viếng Phi Nhung sau đó cùng gia đình làm nghi thức tưởng niệm, đốt nến. Con ruột của cố nghệ sĩ chia sẻ gia đình không nhận vòng hoa, thay vào đó đã lập quỹ từ thiện và sẽ sử dụng số tiền phúng điếu để thực hiện những ước nguyện dang dở của mẹ khi còn sống. 

Ngoài ra trong tang lễ, MC bất ngờ chia sẻ di nguyện chưa thực hiện được của Phi Nhung là xây một ngôi trường Việt Ngữ tại Mỹ. Đây là điều mà giọng ca Bông điên điển ấp ủ suốt nhiều năm qua.

Tang lễ Phi Nhung ở Mỹ: Cháu ngoại dâng cơm cúng bà, di nguyện lớn được tiết lộ - 2

30 bức ảnh đẹp nhất trong sự nghiệp của Phi Nhung được in và đặt dọc hành lang ngôi chùa. Được biết, những tấm hình này sẽ được gửi cho các khán giả, người thân có mong muốn quyên góp từ thiện để xây dựng trường học, giúp đỡ các mảnh đời khó khăn.

Tang lễ Phi Nhung ở Mỹ: Cháu ngoại dâng cơm cúng bà, di nguyện lớn được tiết lộ - 4

Vợ chồng con gái Phi Nhung và cháu ngoại. Wendy mong muốn sẽ tiếp tục thực hiện các kế hoạch còn đang dang dở của mẹ.

Tang lễ Phi Nhung ở Mỹ: Cháu ngoại dâng cơm cúng bà, di nguyện lớn được tiết lộ - 5

Cháu ngoại lớn của cố ca sĩ Phi Nhung dâng cơm cúng bà.

Khi tang lễ của Phi Nhung đang được cử hành tại Mỹ, nhiều nghệ sĩ ở Việt Nam như Trấn Thành, Dương Triệu Vũ, Trung Dân, Lê Giang… đã theo dõi và quay clip gửi tới cố nghệ sĩ như một cách tiễn biệt.

Người quản lý lâu năm của Phi Nhung là Diễm Phạm cũng đã kịp trở về Mỹ để đưa tiễn bạn thân. Tại đây, cô khóc rất nhiều khi nghe các nghệ sĩ khác nói về giọng ca quá cố. Trước đó, mối quan hệ giữa Phi Nhung và quản lý rất tốt, xem nhau như người thân trong nhà. Suốt thời gian Phi Nhung nằm viện, Diễm Phạm túc trực theo dõi, quán xuyến những công việc dang dở của nữ ca sĩ.

Cô cũng là người đã thực hiện mong muốn cuối đời của Phi Nhung là tặng 500 triệu đồng cho con nuôi Hồ Văn Cường khi cậu đủ 18 tuổi, trao lại tiền cát-xê và giải quyết những ồn ào xoay quanh nam ca sĩ để khán giả không "réo tên" người đã khuất nữa. 

Tang lễ Phi Nhung ở Mỹ: Cháu ngoại dâng cơm cúng bà, di nguyện lớn được tiết lộ - 6

Sau khi hoàn thành việc bàn giao cát-xê cho Hồ Văn Cường, quản lý của Phi Nhung (áo đen) lập tức bay sang Mỹ để dự tang lễ của người bạn thân.

Trên trang cá nhân, Diễm Phạm viết lời nhắn gửi xúc động đến Phi Nhung: "Đã hoàn rất mọi việc theo đúng châm ngôn sống của bạn. Giờ là lúc gia đình chúng tôi, chứ không phải công ty, cần ở bên bạn trong giờ phút cuối này một cách trọn vẹn và bình yên nhất, đúng như cách bạn đã sống và cống hiến cho cuộc đời này".

Sau khi mang tro cốt của Phi Nhung về Mỹ trao tận tay cho con gái cô, Việt Hương cũng có mặt trong tang lễ để thắp nén nhang tiễn đưa đồng nghiệp. Cô cho biết một số nghệ sĩ tại Việt Nam có gửi mình tiền mua vòng hoa, con số làm tròn lên đến 5.000 USD (gần 120 triệu đồng). Số tiền này đã được đưa vào quỹ từ thiện của con gái Phi Nhung. Tại lễ tang, Việt Hương khóc rất nhiều khi kể lại quá trình hơn 1 tháng chiến đấu với bệnh tật của Phi Nhung. 

Tang lễ Phi Nhung ở Mỹ: Cháu ngoại dâng cơm cúng bà, di nguyện lớn được tiết lộ - 7

Việt Hương khóc rất nhiều khi nhắc tới Phi Nhung, kể lại những đêm nhắn tin với con gái cô để cập nhật tình trạng sức khoẻ của bạn thân.

Việt Hương tâm sự: "Quý vị có biết giờ này sao Việt Hương mới xuất hiện không, tại Hương ráng gồng. Hương gồng để Hương không có khóc, Hương tới đây nhìn thấy đồng nghiệp, thấy tất cả khán giả tới đây yêu mến chị Nhung, Hương lại khóc và cố gắng sẽ nói tốt nhất. Hương muốn Wendy đứng kế vì cả một hành trình cps 2 cô cháu và những tin nhắn trong vòng 1 tháng khi Phi Nhung ở Chợ Rẫy. 6h18p mỗi sáng và mỗi buổi tối, lúc đó là 4h sáng của Wendy, Việt Hương sẽ được ekip thông báo, khi thì tiếng Việt Hương hiểu ngay nhưng có những từ tiếng Anh chuyên môn trong y khoa thì anh Phương sẽ nói với Wendy để hiểu vấn đề của Phi Nhung.

Phi Nhung vào tới Chợ Rẫy thì mỗi một ngày đối với Việt Hương là một ngày cầu nguyện và ăn không được. Việt Hương sợ. Mỗi ngày đều phải nghe 2 lần tin tức, trong lúc giữa chừng có những tin khác nữa thì phải gọi Wendy dậy để coi con có đồng ý không. Việt Hương nghĩ là giọng nói của Việt Hương rất đặc biệt, để đem niềm vui đến mọi người mà giờ câu tôi đồng ý nó nặng nề vô cùng. Tất cả lời Wendy truyền cho tôi, quý vị không biết được cảm giác nó nặng nề lắm đâu, lời nói của tôi có thể khiến Phi Nhung tốt hơn, hoặc tệ đi.

Tới khi về đến đây, gặp được Wendy, gặp được Phi Nhung Việt Hương mừng lắm, lúc đó mới vỡ oà để trao lại hũ tro cốt, đó là cả một hành trình".

Tang lễ Phi Nhung ở Mỹ: Cháu ngoại dâng cơm cúng bà, di nguyện lớn được tiết lộ - 8

Việt Hương cho biết mình "ráng gồng" để không khóc, nhưng khi thấy Wendy và di ảnh Phi Nhung, cô lại không thể kìm lòng.

"Người tình sân khấu" suốt nhiều năm của Phi Nhung là ca sĩ Mạnh Quỳnh cũng tâm sự đôi lời trong khoảnh khắc đau lòng từ biệt bạn thân. Anh khẳng định Phi Nhung là nghệ sĩ dành cả cuộc đời cho khán giả, cho nghệ thuật, có thể hy sinh hạnh phúc cá nhân vì mọi người. Mạnh Quỳnh xúc động nói: "Trên tay Phi Nhung không bao giờ đeo vàng, đồ hiệu hay đồng hồ vàng, vì vậy nếu ai đó nói Phi Nhung trục lợi gì đó cho bản thân thì quý vị hãy vào chùa hoặc nhà thờ để sám hối đi. Phi Nhung năm nay mới có 51 tuổi, bao nhiêu hoài bão cô ấy nói với tôi mà giờ không thực hiện được nữa.

Vụ lùm xùm mấy tháng qua ở Việt Nam khiến Phi Nhung buồn nhiều lắm. Phi Nhung tâm sự với tôi, tôi nói với Phi Nhung rằng có muốn tôi lên tiếng không nhưng cô ấy nói: 'Thôi ông ơi, bao nhiêu năm nay ông là người tốt rồi, bây giờ ông có nói tốt cách mấy đi nữa thì người ta cũng bẻ thành xấu được. Bản thân tôi đã nằm trên chảo dầu, người ta muốn chiên, muốn xào, nấu gì cũng được. Còn ông thì ông ráng giữ gia đình hạnh phúc của ông đi'".

Tang lễ Phi Nhung ở Mỹ: Cháu ngoại dâng cơm cúng bà, di nguyện lớn được tiết lộ - 9

Mạnh Quỳnh ánh mắt đượm buồn khi chia sẻ trong tang lễ của Phi Nhung. Anh hướng ánh nhìn về phía con gái của nữ đồng nghiệp và gia đình.

"Phi Nhung có thể có hạnh phúc gia đình rất tuyệt vời nếu Phi Nhung muốn, nhưng Phi Nhung đã chọn những người ở bên ngoài. Cô ấy hy sinh cả gia đình. Có những người nói Nhung bỏ Wendy mà đi nuôi người khác, sai lầm, đừng suy nghĩ điều đó, quý vị dám làm điều đó không, chỉ có Phi Nhung thôi. Mạnh Quỳnh có rất nhiều điều muốn nói nhưng thôi, Quỳnh xin nén lại nơi đây và chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho Phi Nhung sớm về cõi vĩnh hằng", anh tâm sự.

Tang lễ Phi Nhung ở Mỹ: Cháu ngoại dâng cơm cúng bà, di nguyện lớn được tiết lộ - 10

Rất nhiều nghệ sĩ ở hải ngoại như Đan Nguyên, Hồng Ngọc, danh ca Giao Linh, MC Kỳ Duyên, vợ cố nghệ sĩ Chí Tài... đã đến thắp nhang, chia sẻ tình cảm dành cho Phi Nhung.

Vợ cũ Bằng Kiều - nữ ca sĩ Trizzie Phương Trinh nói: "Phi Nhung là con nuôi của mẹ tôi. Có lần Phi Nhung nói với tôi: 'Sao đi đâu chị cũng giới thiệu với mọi người em là em nuôi, sao không nói em là em ruột chị'. Lúc đó tôi mới 23 tuổi, còn non nớt nên nói lại là: 'Nếu chị nói em là em ruột thì người ta nghĩ mẹ chị 2-3 đời con, người ta sẽ nghĩ sai về mẹ chị nên chị không thể làm được'. Đó là điều tôi tan nát, hối hận vì không thể thực hiện cho Phi Nhung. Và hôm nay, tại nơi đây, cho tôi giới thiệu lại với mọi người: 'Phi Nhung là em ruột của con'. 

Trizzie đã hứa với Phi Nhung sẽ yêu thương và bảo bọc Wendy, tâm nguyện Phi Nhung còn dang dở thì tôi sẽ thay em thực hiện. Bên kia thế giới, mong em đừng đau buồn thêm nữa. Chị hứa, những gì em còn oan ức, chị sẽ xoa dịu cho em".

Tang lễ Phi Nhung ở Mỹ: Cháu ngoại dâng cơm cúng bà, di nguyện lớn được tiết lộ - 11

Trizzie Phương Trinh khóc nhiều trong tang lễ. Cô là người dìu dắt Phi Nhung ở Mỹ từ những ngày đầu mới bước chân vào nghệ thuật, giữ tình chị em suốt 31 năm với cố nghệ sĩ. Vợ cũ Bằng Kiều cho biết mình xem Phi Nhung như em gái ruột nên rất đau lòng vì sự mất mát này.

Tang lễ Phi Nhung ở Mỹ: Cháu ngoại dâng cơm cúng bà, di nguyện lớn được tiết lộ - 12

Hoài Linh và Dương Triệu Vũ gửi hoa đến chùa để chia buồn với gia đình nữ đồng nghiệp thân thiết. Được biết, nhà Hoài Linh cũng có tang sự khi bố ruột anh vừa qua đời cách đây ít ngày.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/tang-le-phi-nhung-o-my-chau-ngoai-dang-com-cung-ba-di-nguyen-lo...

Hồ Văn Cường gửi lời tới bà Phương Hằng sau khi được quản lý Phi Nhung trao lại tiền
Sau khi nhận được tiền từ quản lý của cố nghệ sĩ Phi Nhung, gia đình Hồ Văn Cường đã quyết định ra ở riêng. Mới đây, nam ca sĩ có "tâm thư" dài gửi...

Hồ Văn Cường

Kỳ Dương (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Phi Nhung