Cuộc đời đầy buồn tủi ít ai biết của nghệ sĩ hài Minh Vượng phía sau sân khấu

Ngày 07/01/2018 16:00 PM (GMT+7)

Đối mặt với bệnh tật, quyết định không lấy chồng... chỉ là một trong những điều buồn tủi mà cuộc đời nghệ sĩ Minh Vượng đã trải qua.

Clip nghệ sĩ hài Minh Vượng chia sẻ về cuộc sống.

Minh Vượng là cái tên đã quá quen thuộc với khán giả truyền hình qua những vai diễn hài. Cô từng là gương mặt không thể thiếu trong các chương trình đã trở thành "món ăn tinh thần" của khán giả. Thế nhưng, người ta nhận thấy sự vắng bóng của Minh Vượng trên màn ảnh trong khoảng thời gian khá dài. Tìm hiểu ra mới biết, cuộc đời đầy buồn tủi của Minh Vượng phía sau sân khấu khi phải một mình chống chọi với những cơn đau từ bệnh tật.

Cuộc đời đầy buồn tủi ít ai biết của nghệ sĩ hài Minh Vượng phía sau sân khấu - 1

Nghệ sĩ hài Minh Vượng là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình.

Khán giả luôn thấy hình ảnh một Minh Vượng hay cười nói, luôn yêu đời trên sân khấu. Thế nhưng, ẩn sau đó lại là sự cô độc ít ai biết trong cuộc sống. Cô mang trong mình khá nhiều căn bệnh như tiểu đường, áp huyết cao, xương khớp và tim mạch và cũng trải qua nhiều lần đột quỵ, nguy kịch. Minh Vượng chia sẻ, mỗi tháng cô phải mất từ 25-35 triệu đồng cho tiền thuốc thang.

Cuộc đời đầy buồn tủi ít ai biết của nghệ sĩ hài Minh Vượng phía sau sân khấu - 2

Ít ai biết rằng, ẩn sau nụ cười này là sự cô độc lớn lao mà Minh Vượng phải trải qua.

Cũng bởi bệnh tật, Minh Vượng không đủ tự tin để mang tới cho ai đó một mái ấm gia đình trọn vẹn. Chính vì thế, người nghệ sĩ này đã quyết định không lấy chồng. Cô chia sẻ: "Thà mình hy sinh vì sự nghiệp còn hơn là yêu một người quá rồi không bỏ được nhau, họ sẽ thiệt thòi về đường con cái. Chính vì vậy, một cái khổ mình mình chịu, kiếp sau mình sẽ đẻ thật nhiều con để bù".

Cuộc đời đầy buồn tủi ít ai biết của nghệ sĩ hài Minh Vượng phía sau sân khấu - 3

Nghệ sĩ hài Minh Vượng quyết định không lấy chồng.

Minh Vượng từng phải đi mổ u, rồi bị đột quỵ, dẫn đến liệt nửa người trái. Rồi mới gần đây lại bị nhiễm trùng máu tưởng không qua khỏi. Mỗi ngày, số thuốc mà danh hài đất Bắc phải uống còn nhiều hơn là được ăn cơm. Tuy nhiên, vì yêu nghề, cô lại gắng gượng để có thể quay trở lại sân khấu, đem lại tiếng cười cho khán giả. Cô quan niệm rằng, phải sống cuộc đời nhiều tiếng cười để không cho phép mình buồn.

Cuộc đời đầy buồn tủi ít ai biết của nghệ sĩ hài Minh Vượng phía sau sân khấu - 4

Dù cô đơn trong cuộc sống nhưng Minh Vượng vẫn luôn muốn gắng hết sức để mang lại tiếng cười cho khán giả.

"Tôi rất ít đi đám cưới. Đến những chỗ đó tôi thấy mình thật vô duyên vì ai cũng có đôi có lứa, còn mình thì chỉ có một mình.

Đến lại phải chứng kiến người ta lên xe hoa... Đó là một vai khó diễn nhất trong cuộc đời tôi, mặc dù tôi đã rất nhiều lần mặc áo cưới cho nhân vật, nhưng mặc áo cưới của chính mình thì chưa", cô tâm sự.

Cuộc đời đầy buồn tủi ít ai biết của nghệ sĩ hài Minh Vượng phía sau sân khấu - 5

"Phải chứng kiến người ta lên xe hoa là vai diễn khó nhất trong cuộc đời tôi", lời tâm sự đầy chua xót của Minh Vượng.

Tuy bệnh tật và phải sống một cuộc đời đơn độc, thế nhưng Minh Vượng chưa một lần oán trách hay đổ lỗi cho bất cứ ai. Ngược lại, cô luôn lạc quan và yêu đời. Nhìn vào Minh Vượng, khó ai có thể đoán được những khó khăn tột cùng mà người nghệ sĩ này đã và đang tự mình trải qua. Cô chia sẻ rằng phải cảm ơn nghề diễn rất nhiều, bởi chính những cảm xúc ấy giúp cô tự tiết chế được bản thân để luôn nhìn đời qua lăng kính lạc quan nhất.

Cuộc đời đầy buồn tủi ít ai biết của nghệ sĩ hài Minh Vượng phía sau sân khấu - 6

Chính nghề diễn đã giúp Minh Vượng tiết chế cảm xúc, luôn nhìn cuộc đời qua lăng kính lạc quan.

Theo BeeGD (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao