Nghệ sĩ Minh Vượng bật khóc nức nở khi nhớ về cái Tết xa nhà

Ngày 27/01/2017 06:30 AM (GMT+7)

Trong chương trình ngày cận Tết, nữ danh hài Minh Vượng nhiều lần rơi nước mắt khi nhớ đến cảm giác cô đơn khi không được ở bên gia đình phút Giao thừa.

Trong chương trình Bốn mùa yêu thương trên VTV vào dịp cận Tết, danh hài - NSƯT Minh Vượng đã xuất hiện bên cạnh MC Thảo Vân và MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng. Chị đã có nhiều chia sẻ xúc động, thậm chí nhiều lần rơi lệ khi nói về cái Tết, đặc biệt là chủ đề "Tết xa xứ".

Nghệ sĩ Minh Vượng bật khóc nức nở khi nhớ về cái Tết xa nhà - 1

Danh hài Minh Vượng và MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng cùng tâm tình, trò chuyện về Tết

Nghệ sĩ Minh Vượng bật khóc nức nở khi nhớ về cái Tết xa nhà - 2

MC Thảo Vân rạng ngời dẫn dắt chương trình

Nghệ sĩ Minh Vượng luôn có quan điểm "Tết là để về nhà". Chị bộc bạch: "Trong cuộc đời con người có nghìn nơi để đi nhưng chỉ có một chốn để về, đó chính là mái ấm gia đình. Hội văn công văn nghệ chúng tôi rất ngại ngày Tết phải đi diễn sớm hay giáp Tết phải đi biểu diễn xa. Nhiều người trong họ hàng anh em bảo là 'Đồ tham tiền', 'Ngày Tết không ở nhà, quanh năm kiếm tiền làm gì?'". Thế nhưng vì mong muốn phục vụ khán giả nên chị cũng như các nghệ sĩ vẫn tiếp tục cống hiến.

Có những khi, nghệ sĩ Minh Vượng trở về nhà khi ngoài đường đã bắn pháo hoa Giao thừa, chị cảm thấy rất tủi thân. Tại chương trình, nữ nghệ sĩ cũng xúc động khi nhớ về người bà của mình cũng như ý nghĩa của việc hương khói ngày Tết.

Nghệ sĩ Minh Vượng bật khóc nức nở khi nhớ về cái Tết xa nhà - 3

Tết với nghệ sĩ Minh Vượng luôn là để về nhà nhưng vì phục vụ khán giả đôi khi chị vẫn đón năm mới ở nơi xa xứ

Đối với gia đình nghệ sĩ Minh Vượng, ngày mùng 1 Tết tất cả anh em cùng quây quần, ăn cơm. Chị khóc nấc khi nhớ đến bố mẹ: "Dù bố mẹ tôi đã mất lâu rồi nhưng anh chị em tôi vẫn thành thông lệ vẫn đề bao lì xì lên bàn thờ: 'Con mừng tuổi ông bà'". Chia sẻ của nghệ sĩ Minh Vượng khiến MC Thảo Vân và MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng đều không khỏi rơi lệ.

Trong chương trình, nghệ sĩ Minh Vượng cũng kể về cái Tết xa nhà của mình khi ở Nga: "Khi ấy, đoàn cùng NSND Thanh Hoa đã hát "Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội"... Cả một khán phòng, nghệ sĩ bên đó và khán giả khóc sướt mướt. Mình mang tiếng hát biểu diễn nhưng hồn một nơi, thân ở một nơi, vẫn nghĩ giờ này bố mình làm gì, mẹ mình làm gì. Tôi hiểu điều đó, cho nên ngày bố mẹ tôi còn sống, có người giúp việc nên ngày Tết nhà tôi không chèo keo những người giúp việc ở lại Tết. Dù có thể được trả lương cao hơn ngày thường nhưng cũng hiểu tâm lý họ không cần tiền, họ cần về với mái nhà có chồng, có con, có vườn , có nếp nhà".

Nghệ sĩ Minh Vượng bật khóc nức nở khi nhớ về cái Tết xa nhà - 4

Nữ nghệ sĩ khóc nức nở khi nhớ đến bố mẹ, đến người bà đã khuất và cảm giác đón Giao thừa ở xa quê hương

Có đêm Giao thừa xa nhà, nghệ sĩ Minh Vượng đã phải tự ủ ấm bàn tay mình rồi tự cầm bàn tay mình, tưởng tượng đó là gia đình, bố mẹ, anh em. Chị bật khóc nức nở: "Nghĩ đến mà tôi không bao giờ quên được cái Tết đó".

Có mặt tại chương trình còn có MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng. Nam MC chia sẻ về không khí Tết của gia đình mình trước đây. Mẹ của anh thường khuyến khích các con cả năm làm việc vất vả thì Tết đến có thể đi chơi, đi du lịch. Nhưng trong cái Tết đầu tiên mẹ anh mất, anh càng thêm hiểu tấm lòng của cha mẹ. "Chiều 29 Tết năm đó, câu tôi muốn buột miệng nhất là câu gọi "Mẹ ơi" bởi tôi không còn mẹ để sửa soạn ngày Tết. Bố mẹ tôi đã hy sinh niềm vui sum họp để cho các con mình có cơ hội du xuân".

Nghệ sĩ Minh Vượng bật khóc nức nở khi nhớ về cái Tết xa nhà - 5

MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng cũng đã không ít lần đón Tết ở nơi xa

MC Chiến Thắng cũng từng trải qua cảm giác đêm Giao thừa xa nhà ở nơi xứ lạnh. Anh cùng những chiến hữu đã gói bánh chưng bằng gạo nếp Ấn Độ, luộc bánh bằng nồi áp suất. Họ còn chuẩn bị băng cát-xét trong đó có tiếng pháo Hà Nội. "Chúng tôi có đủ mọi thứ, kể cả rượu - hoa - bánh. Nhưng cái thiếu duy nhất của chúng tôi là quê hương, là gia đình", MC Chiến Thắng rưng rưng, nghẹn ngào khi kể về hồi ức không thể quên ấy.

Anh cũng từng đón cái Tết xa ngoài đảo khi làm truyền hình ở đầu cầu Trường Sa. Dù trước đó háo hức nhưng trong giây phút Giao thừa khi những người lính hải quân nói chúc mừng năm mới, khi đầu cầu của anh được trải sóng, anh cảm thấy mình như mất sinh lực, anh mới hiểu những người xung quanh mình đang nhớ nhà như thế nào.

Nghệ sĩ Minh Vượng bật khóc nức nở khi nhớ về cái Tết xa nhà - 6

Nam MC cũng nghẹn ngào rơi lệ khi chia sẻ về cái Tết nhớ nhà

Qua đi những giây phút nghẹn lòng, nghệ sĩ Minh Vượng cùng MC Chiến Thắng và Thảo Vân đều gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến khán giả trong mùa xuân mới, đặc biệt là những người đang đón một cái Tết xa nhà.

Nghệ sĩ Minh Vượng bật khóc nức nở khi nhớ về cái Tết xa nhà - 1

Cuộc trò chuyện đầy xúc động trong những ngày giáp Tết của các nghệ sĩ

Nghệ sĩ Minh Vượng bật khóc nức nở khi nhớ về cái Tết xa nhà - 8

Cả hai khách mời đều rơi lệ

Nghệ sĩ Minh Vượng bật khóc nức nở khi nhớ về cái Tết xa nhà - 9

MC Thảo Vân cũng không ngăn được nước mắt

Clip cuộc trò chuyện của Thảo Vân - nghệ sĩ Minh Vượng và MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng:

Theo Anne - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề NSƯT Minh Vượng