'Cười ra nước mắt' với cảnh lùa vịt của sao Cuộc Đua Kỳ Thú

Ngày 06/05/2016 09:28 AM (GMT+7)

Tập 6 của Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 với những thử thách có một không hai: trèo dừa, đội dừa lùa vịt, múa quyền, ném bóng nước.

chặng 5 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016, các đội chơi đã phải đổ mồ hôi với thử thách tìm mật thư gian nan trong Đại nội Huế và có những giây phút khó quên khi nhiều tay đua nam phải giả gái hát tuồng. Nhiệm vụ quăng chài trên phá Tam Giang hay đạp xe đạp trên đèo Hải Vân cũng khiến các đội chơi "nhớ đời". Kết thúc tập 5, vợ chồng đội Xám Richie - Mimi đã phải nói lời tạm biệt chương trình và chỉ còn lại 7 đội đua.

Trong tập 6 của Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 được phát sóng tối qua, các đội đã di chuyển đến Phú Yên xinh đẹp. Tại đây, chặng đua đã diễn ra vô cùng cảm xúc với những thử thách có một không hai: trèo dừa, đội dừa lùa vịt, múa quyền, ném bóng nước.

Anh Tuấn, Hà Việt Dũng leo dừa nhanh như "khỉ"

Tiến đến Tháp Nhạn, các đội đua lấy được mật thư Vượt rào "Ai thích leo cao?" Hầu hết tất cả thành viên nam đều tự động chọn làm thử thách khi  nhìn thấy từ “leo cao”, riêng đội Tím thì Trúc Như là người làm nhiệm vụ này. Các đội chơi phải trèo lên cây dừa và hái một quả dừa trong vòng 5 phút.

Nhiệm vụ này với một số tay đua thì rất đơn giản như Anh Tuấn của đội Nâu, anh trèo như một “chú khỉ” thật thụ, vừa nhảy lên cây dừa thì nhoáng một lát đã thấy Anh Tuấn ở tít trên cao.

Trong khi người leo cùng thời điểm là Nhan Phúc Vinh mới leo được nửa chặng đường thì Anh Tuấn đã thủng thẳng hái xong dừa và trượt xuống, giúp đội Nâu bứt phá lên dẫn đầu.

Cũng xuất sắc ngang ngửa Anh Tuấn là Hà Việt Dũng, anh làm một lần là xong nhiệm vụ.

Đối với Anh Tuấn, Hà Việt Dũng, Nhan Phúc Vinh là thế nhưng với Lincoln, Criss, Minh Long, Trúc Như thì lại leo dừa rất vất vả. Minh Long bị trầy xước đỏ cả tay chân, Trúc Như thì leo mãi vẫn chỉ cách mặt đất 1m.

Cười ra nước mắt với cảnh lùa vịt của sao Cuộc Đua Kỳ Thú - 5

Còn Criss Lai và Thúc Lĩnh Lincoln cũng phải mất 3 lần mới qua được.

Trước đó, đội Tím xuất phát thứ hai nhưng lợi thế dẫn trước của họ đã “tan thành mây khói” khi tài xế taxi đi lạc đường. Khi đội Tím đến nơi thì chỉ còn là cuộc đấu giữa họ với đội về cuối chặng trước là Xanh dương. Từ đây, cuộc bám đuổi sát sao của Tím và Xanh dương bắt đầu.

Màn múa quyền hài hước của các tay đua

Với Lựa chọn kép, đội chơi chọn giữa Học và Làm. Với Làm, họ sẽ di chuyển đến khu vực bờ kè sông Bình Bá, thị xã Sông Đài, tỉnh Phú Yên để kéo rớ bắt cá. Đội chơi phải quay trục xoay để lưới nổi lên mặt nước và thu hoạch cá. Đây là lần đầu tiên có một thử thách của chương trình mà không đội đua nào thực hiện. Cả 7 đội đều “từ bỏ” Làm để chuyển sang Học vì trước đó họ đã leo dừa rất mệt mỏi nên muốn tránh một thử thách dùng sức khác.

Với Học, đội chơi đến Miếu Ông Cọp, thị xã Sông Đài để gặp Võ sư Kim Long và học một bài quyền theo hướng dẫn. Họ có 15 phút tập luyện để biểu diễn cho võ sư xem.

Những động tác trong bài quyền giống với động tác của các chú khỉ nên xem các đội đua biểu diễn cũng rất buồn cười.

Đội Đỏ có cách nhớ bài rất hóm hỉnh với những “khẩu hiệu” như: gãi, xoay, đá chân của Nhan Phúc Vinh giúp đội Đỏ thuộc bài rất nhanh. Họ là đội đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ này trong 1 lần duy nhất.

Cười ra nước mắt với cảnh lùa vịt của sao Cuộc Đua Kỳ Thú - 9

Đội Cam, Hồng, Xanh lá cũng nối bước đội Đỏ. Xanh dương và Tím tiếp tục là đội đứng cuối ở nhiệm vụ này.

"Cười ra nước mắt" với cảnh lùa vịt của các tay đua

Lộ trình "Lùa vịt đội dừa qua cầu gỗ" tại cầu gỗ Miếu Ông Cọp, sông Bình Bá đã ghi nhận những khoảnh khắc “cười ra nước mắt” của các đội chơi. Họ phải bốc thăm một con vịt đeo nơ, một thành viên lùa vịt, một thành viên đội thúng 5 trái dừa trên đầu và phải luôn đi sau con vịt. Yêu cầu này khiến rất nhiều tay đua “ức chế” vì nhiệm vụ này thành công hay không đều phụ thuộc vào việc con vịt họ bốc thăm như thế nào.

Các đội đua “may mắn” trong Lộ trình này là Xanh lá và Cam, những con vịt của họ khá “ngoan ngoãn” và biết vâng lời “khổ chủ”.

Cười ra nước mắt với cảnh lùa vịt của sao Cuộc Đua Kỳ Thú - 11

Tiến Đạt, Hà Việt Dũng rất biết cách “dỗ” con vịt bằng cách gọi là... con xưng bố.

Cười ra nước mắt với cảnh lùa vịt của sao Cuộc Đua Kỳ Thú - 12

Con vịt của đội Đỏ thì thường xuyên “lọt lỗ” khiến Nhan Phúc Vinh và Thuỳ Dung “hết hồn” mấy lần.

Vịt cứng đầu nhất là vịt của Hương Giang – Criss. Hương Giang phải bốc thăm đến lần thứ 3 mới trúng được con vịt khá dễ chịu. Hai con vịt đầu được Hương Giang ví là “một con lợn, một con gà chọi”, một con đứng liên tục không chịu đi và một con chỉ chờ thả ra là lao ngay xuống nước.

Dàn sao nữ của Cuộc Đua Kỳ Thú diện bikini “bốc lửa” trên biển

Các đội đua di chuyển đến bãi Bầu để thực hiện thử thách. Mỗi đội nhận 10 quả bóng nước chứa bột màu. Một thành viên phải ném quả bóng qua vòng tròn gỗ, thành viên còn lại dùng rỗ hứng bóng. Đội chơi sẽ hoàn thành nhiệm vụ nếu hứng được 3 quả bóng vào rổ.

Dưới tiết trời nắng vàng và biển xanh của Phú Yên, tất cả các sao nữ của Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 đồng loạt diện bikini để nhập cuộc vào trò chơi.

Thử thách không nặng về thể lực, cũng không nặng về trí tuệ lại được diễn ra trong khung cảnh đẹp đẽ nhưng lại chẳng dễ dàng gì để vượt qua.

Cười ra nước mắt với cảnh lùa vịt của sao Cuộc Đua Kỳ Thú - 15

Các đội đua phải ném được bóng qua vòng gỗ cao và còn phải hứng bóng sao cho bóng không bể vào rổ là một yêu cầu cực kỳ khó.

Đội Đỏ, Xanh lá, Cam phải ném hơn 50 trái bóng. Đội Hồng, Xanh dương, Tím mỗi đội ném gần 150 trái bóng.

Tiến Đạt cởi áo "khoe body" tròn trịa và bị các tay đua trêu là người... gợi cảm nhất.

Trước đó, đang là hai đội sau cùng nên Tím và Xanh dương bám đuổi sát sao từ Lộ trình đội dừa lùa vịt. Do đi đường tắt nên đội Tím đến thử thách sớm hơn đội Xanh dương và giành được quyền chơi trước. Lúc hai đội này đến, tất cả các đội còn lại vẫn chưa đội nào đi. Đó là cơ hội rất lớn giành cho hai đội này. Tuy nhiên, lần lượt đội Đỏ, Xanh lá, Nâu, Cam  đều thành công. Cuộc đấu chỉ còn lại với ba đội là Hồng, Xanh dương và Tím.

Không còn nóng nảy và sốt ruột như các thử thách trước, Hương Giang rất bình tĩnh và thông cảm cho bạn trai Criss vì đây là một trò chơi nặng về tâm lý. Nếu tâm lý không vững vàng và gặp áp lực thì sẽ rất khó thành công. Hương Giang Idol cho biết, đội Hồng chưa bao giờ phải bước vào một thử thách kiên nhẫn cực độ như thế này khi ném gần 150 quả bóng.

Criss Lai mỏi nhừ tay sau thử thách còn Hương Giang thì “hoá xanh” vì bột màu.

Lúc này, Thu Hiền chia sẻ: “Còn tới 5 đội, mà rốt cuộc các đội cứ đi dần, đi dần, chỉ còn lại đội Xanh dương và đội Tím với hoàng hôn đang bắt đầu xuống trên bãi biển. Một không khí gọi là bình lặng trước biển rì rào, sóng vỗ ầm ập, một không khí bình lặng giữa hai đứa luôn... Là điềm báo xanh dương sẽ về với biển”.

Thu Hiền, Minh Long “dắt tay nhau” ngồi ngắm biển và “tâm sự” khi đội Tím đang làm nhiệm vụ. Sau cùng, đội Tím đã hoàn thành trước Xanh dương chỉ vài phút.

Đội chơi lạc quan, vui tươi nhất Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 phải chia tay chương trình

Bứt phá ngoạn mục từ đầu chặng, đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung đã “cập bến” Ghềnh Đá Đĩa để gặp MC Huy Khánh đầu tiên. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của họ từ đầu mùa đua cho đến giờ. Kế đó, đội Xanh lá, Nâu, Cam, Hồng lần lượt giẫm thảm ở vị trí hai, ba, tư, năm.

Không chọn cách đi bộ thẳng từ nơi thực hiện nhiệm vụ về Ghềnh đá đĩa, Tím và Xanh dương đều mất thời gian di chuyển bằng taxi. Một lần nữa, Song Ngư – Trúc Như tiếp tục thoát khỏi việc bị loại khi về đích cách đội cuối cùng chỉ vài phút.

Đội Xanh dương của Thu Hiền – Minh Long – đội đua hài hước, lạc quan, vui tươi nhất của Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 phải ngậm ngùi dừng bước trong tiếc nuối vì là đội giẫm thảm cuối cùng.

Xem tập 6 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016:

Phần 1

Phần 2

Phần 3

Thu Hiền - Minh Long nói lời chia tay chương trình:

Những diễn biến nóng trong tập 7 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 phát sóng tuần tới:

Khép lại tập 6 của Cuộc Đua Kỳ Thú 2016, tuần tới 6 đội đua sẽ trải qua những thử thách vô cùng mới lạ và chưa bao giờ kỳ thú hơn. Tập 6 sẽ lên sóng trên VTV6 và VTV9 vào 21h15 thứ Năm, ngày 12/05 và phát lại vào 10h00 Chủ nhật, ngày 15/05 trên VTV3.

Theo Anne - Ảnh: Nhân Phạm (Video: Bản quyền thuộc VTV) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thúc Lĩnh Lincoln