Tiến Đạt nổi nóng, "hắt hủi" chàng Việt kiều Lincoln

Ngày 29/04/2016 10:34 AM (GMT+7)

Thúc Lĩnh Lincoln nhiều lần bị Tiến Đạt gạt ra khi đang thực hiện nhiệm vụ làm diều trong tập 5 Cuộc Đua Kỳ Thú.

Sau tập 4 của Cuộc Đua Kỳ Thú 2016, các tay đua đã rời vùng đồng bằng Bắc Bộ và lên tàu di chuyển đến cố đô Huế. Tập 5 của Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 tại Huế bắt đầu với thử thách tìm mật thư khó khăn, tốn rất nhiều thời gian rồi chuyển sang những thử thách thiên về văn hoá như làm diều, hát tuồng, chèo thuyền quăng lưới và kết thúc với hành trình về đích đầy gian nan đến đỉnh đèo Hải Vân.

Những lộ trình căng thẳng thay đổi liên tục khiến những đội đua trước đây “hoà thuận” nhất cũng phải xảy ra mâu thuẫn như đội của Tiến Đạt - Lincoln hay Thu Hiền - Minh Long. ). Kết thúc tập này, vợ chồng đội Xám là Richie – Mimi đã phải nói lời tạm biệt đường đua. Đây cũng là chặng đầu tiên đội Hồng của Hương Giang – Criss Lai về đích đầu tiên do những lựa chọn đúng đắn ngay từ đầu chặng và sự phục hồi sức khoẻ hoàn toàn ở bạn trai Hương Giang sau những lần sút giảm phong độ từ đầu mùa đua.

Đổ mồ hôi tìm mật thư trong Đại nội

Đến Đại Nội, đội chơi phải tìm  một cô gái trong trang phục áo dài, đội nón lá. Nhiệm vụ với yêu cầu rất đơn giản này lại là một thử thách đáng gờm cho các đội đua.

Ban đầu, các tay đua nghĩ là chỉ có một vài cô gái mặc áo dài, đội nón lá nhưng sau khi đến Đại Nội thì họ mới hốt hoảng nhận ra có hàng trăm cô gái như vậy.

Đội Cam của Pha Lê – Hà Việt Dũng xuất phát đầu tiên, cách đội Tím của Song Ngư – Trúc Như 40 phút nhưng khi đội Tím đến vẫn thấy đội Cam đang đổ mồ hôi đi tìm. Không chỉ tìm ở phía trước Đại Nội, các đội còn di chuyển đến khu vực xung quanh Đại Nội để mòn mỏi tìm kiếm cô gái áo dài giữ mật thư.

Cuối cùng, do đọc kỹ lại yêu cầu tìm mật thư chứ không phải tìm dấu hiệu chương trình, đội Hồng đã bứt phá lên dẫn đầu tiên nhờ sự thông minh của Hương Giang – tìm đúng cô gái vừa mặc áo dài, đội nón lá và có đeo túi xách bên trong chứa mật thư. Đội Cam đến Đại Nội đầu tiên nhưng rời đi áp chót – chỉ trước đội Xám.

Tiến Đạt nổi nóng, "hắt hủi" Lincoln

Với thử thách mang tên "Uyển chuyển", đội chơi đến Cung Trường Sanh tại Đại Nội để làm nhiệm vụ hát tuồng. Đội chơi có 30 phút để hoá trang, học và diễn lại cho nghệ nhân xem. Nếu không được nghệ nhân đồng ý, họ sẽ bị phạt 15 phút. Đội Hồng, Xanh dương, Đỏ, Tím, Cam đã chọn thử thách này. Đội Xám sau một thời gian chọn Bay lượn cũng chuyển qua hát tuồng.

Điều thú vị của nhiệm vụ này là người nam phải đóng vai nữ và nữ đóng vai nam. Thế nên, đây lần đầu tiên các “nam nhân” của cuộc đua phải giả gái: Hà Việt Dũng, Criss Lai, Minh Long, Nhan Phúc Vinh, Richie.

Bạn trai Hương Giang Idol giả gái hài hước.

Lộ trình này không quá khó với các tay đua, họ hoá trang, thoại và diễn khá thuyết phục và chỉ cần tối đa 2 lần diễn đã thành công. Riêng đội Cam của Pha Lê – Hà Việt Dũng thành công chỉ trong 1 lần, giúp đội Cam bứt phá từ vị trí thứ 9 lên vị trí thứ 2 chỉ sau đội Hồng.

Với thử thách "Bay lượn", các đội đua đến công viên 3/2 làm diều bằng dụng cụ được cung cấp. Đội Xanh lá và Nâu thực hiện lựa chọn này. Nếu lựa chọn Uyển chuyển giúp các đội đua bứt phá và tiết kiệm thời gian thì Bay lượn lại khiến Xanh lá và Nâu rơi xuống hai vị trí áp chót khi hoàn thành xong Lựa chọn kép.

Tiến Đạt nổi nóng, quot;hắt hủiquot; chàng Việt kiều Lincoln - 8

Quá trình hoàn thành một con diều đòi hỏi nhiều công đoạn và sự tỉ mỉ của người thực hiện.

Pông Chuẩn và Anh Tuấn - đội Nâu hì hục làm diều và có được một con diều bắt mắt.

Đây cũng là lần đầu tiên đội Xanh lá của Lincoln – Tiến Đạt bất đồng quan điểm và khó chịu với nhau.

Tiến Đạt nổi nóng, quot;hắt hủiquot; chàng Việt kiều Lincoln - 12

Trong khi Tiến Đạt làm phần chính của con diều thì anh có nhờ Lincoln xem xét các chi tiết của con diều nhưng không được tham gia vào việc thực hiện. Điều này khiến Lincoln không hài lòng, anh liên tục chủ động bắt tay vào làm diều nhưng nhiều lần bị Tiến Đạt gạt ra do nam rapper đã có kinh nghiệm làm diều trước đó.

Tiến Đạt nổi nóng, quot;hắt hủiquot; chàng Việt kiều Lincoln - 13

Việc không giải thích rõ ràng ngay từ đầu, việc ai người đấy làm và không hiểu ý nhau lẫn không giao tiếp thẳng thắn và cụ thể là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn giữa đội Xanh lá. Tuy nhiên, khi con diều bay cao và đạt đúng yêu cầu của nhiệm vụ, cả hai đã bỏ qua bất hoà và tiếp tục đua.

Hương Giang cáu với bạn trai và thừa nhận luôn cãi nhau "ngớ ngẩn"

Hết Lựa chọn kép, các đội di chuyển đến nhà hàng ăn nhanh để làm 6 cái bánh hamburger theo yêu cầu. Đội Hồng đến trước tiên, Hương Giang và Criss Lai tiếp tục cãi nhau vì việc ghi nhớ thứ tự nguyên liệu xếp vào bánh.

Trong khi Hương Giang muốn Criss giải thích cách gói bánh thì Criss lại nghiễm nhiên nghĩ Hương Giang phải chủ động quan sát anh, điều này khiến Hương Giang cáu: “Nếu đã dòm thì đã dòm người hướng dẫn chứ dòm anh làm gì!”

Tuy nhiên sau đó, Hương Giang đã nhận ra cô và bạn trai luôn cãi nhau vì những thứ "ngớ ngẩn".

Lộ trình này tuy vậy chỉ cần khả năng ghi nhớ chính xác và cẩn thận là các đội chơi có thể nhanh chóng vượt qua.

Kết thúc nhiệm vụ tại chuỗi thức ăn nhanh, các đội đua di chuyển đến Phá Tam Giang – vùng đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á, nằm cách trung tâm thành phố Huế 12km để thực hiện nhiệm vụ chèo thuyền quăng chài thu thập 15 quả bóng. Trước đó, đội chơi sẽ được một ngư dân hướng dẫn cách quăng lưới.

Thực hiện nhiệm vụ trong lúc trời gió lớn, các đội chơi rất vất vả trong việc chèo thuyền lẫn quăng lưới.

Thuyền của đội Cam và Xanh dương bị gió đẩy đi ra xa tít còn thuyền các đội khác liên tục xoay chóng mặt. Đội Xanh lá tuy đến sau nhưng lần này, Lincoln – Tiến Đạt lai phối hợp ăn ý để hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng, giúp họ bắt kịp với các đội đua khác đang dẫn đầu.

Lê lết trên đèo Hải Vân

Với đích đến là đèo Hải Vân, các đội đua phải đạp xe đạp trên đèo dốc rồi tiếp tục đi bộ lên núi để gặp MC Huy Khánh. Đoạn đường dài 7km đạp xe và 1km leo núi khiến các đội đua thở dốc và “lê lết” về đích. Đội Hương Giang – Criss giẫm thảm đầu tiên và bị phạt 30 phút do không đội mũ khi thực hiện nhiệm vụ tại nhà hàng ăn nhanh nhưng điều này không ảnh hưởng đến vị trí về đích của họ. Nối tiếp đội Hồng là đội Tím do sự bứt phá vươn lên ở nhiệm vụ tại phá Tam Giang và lúc đạp xe đạp. Đây là thứ hạng cao nhất từ trước đến nay của đội Tím.

Đạp hết tốc lực để vượt qua các đội khác trên đoạn đường đèo Hải Vân, Lincoln – Tiến Đạt “bò” đến thảm về đích ở vị trí thứ 3. Tiếp đó là đội Nâu của Anh Tuấn – Pông Chuẩn, đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thùy Dung, đội Cam của Pha Lê – Hà Việt Dũng.

Trong nhiệm vụ chèo thuyền quăng chài, Minh Long cũng đã “lỡ” nặng lời với Thu Hiền  khi chèo thuyền về lại bến đỗ. Điều này khiến Thu Hiền giận và không nói chuyện với Minh Long nhưng Minh Long vẫn “hồn nhiên” xem như không có chuyện gì xảy ra nên càng khiến nữ người mẫu khó chịu hơn. Thu Hiền đã nhắn nhủ với đồng đội là hãy nói câu xin lỗi ngay khi chuyện vừa xảy ra: “Sau này anh có vợ, anh làm điều gì sai với vợ thì anh phải xin lỗi ngay vì anh là đàn ông”. Đây là lần đầu tiên đội Xanh dương cãi nhau. Họ vẫn ở lại với cuộc đua với vị trí thứ 7.

Đội Xám của cặp vợ chồng Richie – Mimi về đích cuối cùng. Họ là đội đua tiếp theo phải nói lời chia tay chương trình sau Tập 5 của Cuộc Đua Kỳ Thú. Ở các tập trước, đội Vàng và Xanh ngọc đã phải rời đường đua.

Xem tập 5 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016:

Phần 1

Phần 2

Phần 3

Những diễn biến nóng trong tập 6 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 phát sóng tuần tới:

Theo Anne - Ảnh: Nhân Phạm (Bản quyền video: VTV) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tiến Đạt