Cười xuyên Việt tập 8: Hoài Linh rơm rớm, khán giả cạn nước mắt với “Mẹ về đâu”

Ngày 30/12/2016 10:01 AM (GMT+7)

Tiểu phẩm xúc động của Puka trong Cười xuyên Việt tập 8 với sự trợ diễn của nghệ sĩ Thanh Hằng đã chạm đến trái tim của đông đảo khán giả.

Tối 29/12, Cười xuyên Việt tập 8 đã mang tới nhiều tiết mục đặc sắc cho khán giả. Đặc biệt trong đêm thi này, Puka và Gia Bảo cùng giành được điểm 10 tuyệt đối của giám khảo Hoài Linh với những tiểu phẩm gây xúc động.

Khán giả ngấn lệ vì "mẹ con" Puka - nghệ sĩ Thanh Hằng

So với các đêm thi trước, Puka đã có sự lột xác hoàn toàn trong tiểu phẩm “Mẹ về đâu”. Cô đã khiến khán giả khóc như mưa với vai Út nhỏ, một cô gái ngốc nghếch mồ côi mẹ.

Cười xuyên Việt tập 8: Hoài Linh rơm rớm, khán giả cạn nước mắt với “Mẹ về đâu” - 1

Trong tiểu phẩm, Út nhỏ mồ côi cha, cô sống với mẹ. Hai mẹ con nương tựa nhau sống rất hạnh phúc.

Cười xuyên Việt tập 8: Hoài Linh rơm rớm, khán giả cạn nước mắt với “Mẹ về đâu” - 2

Một ngày nọ, lũ đột ngột kéo về, mẹ của Út nhỏ vì bảo vệ con mà bị nước lũ cuốn trôi, từ đó Út nhỏ mồ côi luôn cả mẹ, phải đi chăn vịt thuê mà sống.

Không tin mẹ đã chết, Út nhỏ cứ sống trong sự mơ mơ hồ hồ. Cô nhớ những buổi cơm đạm bạc mà mẹ nấu, những lần mẹ gội đầu cho cô và hát cho cô nghe những câu vọng cổ rất mùi... Mỗi khi nhớ về mẹ, Út nhỏ hay leo lên mái nhà ngồi vì sợ nước lũ lại kéo về. Một ngày nọ, Út nhỏ đau đớn nhận ra sự thật rằng mẹ cô đã không còn trên cõi đời.  Người thân duy nhất còn lại của Út nhỏ bây giờ chính là Tí đô (Tuấn Dũng), anh chàng hàng xóm hiền lành, chất phác, lúc nào cũng ở bên để giúp đỡ và che chở cho cô.

Cười xuyên Việt tập 8: Hoài Linh rơm rớm, khán giả cạn nước mắt với “Mẹ về đâu” - 3

Mặc dù có phần kết khá buồn nhưng ở phần đầu của tiểu phẩm, Puka và người bạn diễn ăn ý Tuấn Dũng (Á quân Cười Xuyên Việt 2016) đã mang đến cho khán giả nhiều tiếng cười như màn đếm vịt bằng chân, màn tỏ tình dễ thương của Út nhỏ và Tí đô, hay những trò chơi dân gian trong làng...

Cười xuyên Việt tập 8: Hoài Linh rơm rớm, khán giả cạn nước mắt với “Mẹ về đâu” - 4

Qua tiểu phẩm này, Puka mong ước mọi đứa trẻ đều được sống trong tình thương của bố mẹ và đất nước không xảy ra thiên tai, lũ lụt...

Cười xuyên Việt tập 8: Hoài Linh rơm rớm, khán giả cạn nước mắt với “Mẹ về đâu” - 5

Góp phần không nhỏ cho thành công của tiểu phẩm chính là diễn xuất đầy xúc động của nữ nghệ sĩ Thanh Hằng.

Cười xuyên Việt tập 8: Hoài Linh rơm rớm, khán giả cạn nước mắt với “Mẹ về đâu” - 6

Trong vai mẹ của Út nhỏ, Thanh Hằng đã khiến cho danh hài Hoài Linh – một người em thân thiết của chị - rơm rớm nước mắt, nhất là khi chị cất tiếng hát ru con.

Cười xuyên Việt tập 8: Hoài Linh rơm rớm, khán giả cạn nước mắt với “Mẹ về đâu” - 7

Nam danh hài rất thích tiết mục này và dành cho Puka điểm 10 tuyệt đối.

Xem tiểu phẩm của Puka

Gia Bảo cùng lúc thi Cười xuyên Việt và làm liveshow vẫn "ăn đứt" các đối thủ

Gia Bảo cũng đã nhận được điểm 10 tuyệt đối từ giám khảo Hoài Linh cho tiểu phẩm “Gánh hát hài hước”. Tiểu phẩm nói về một đoàn cải lương nghèo ở một miền quê, với kép chính là Quốc Được (ca sĩ Quốc Đại) và đào chính là Quỳnh Khanh. Gia Bảo vào vai cô đầu bếp của đoàn hát tên là Linda, tuy rất hay trêu ghẹo mọi người nhưng lại trọng tình nghĩa…

Cười xuyên Việt tập 8: Hoài Linh rơm rớm, khán giả cạn nước mắt với “Mẹ về đâu” - 8

Khi chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa là đoàn hát sẽ ra mắt vở diễn mới thì Quỳnh Khanh quyết định bỏ đoàn đi Sài Gòn để tìm kiếm danh vọng, khiến cho cả đoàn đứng trước nguy cơ rã gánh, phải bồi thường tiền vé cho khán giả.

Cười xuyên Việt tập 8: Hoài Linh rơm rớm, khán giả cạn nước mắt với “Mẹ về đâu” - 9

Cười xuyên Việt tập 8: Hoài Linh rơm rớm, khán giả cạn nước mắt với “Mẹ về đâu” - 10

Bà bầu của đoàn quyết định dùng phân nửa tiền vé để phát cho mọi người về quê ăn Tết, còn mình thì ở lại để chuẩn bị hứng chịu sự tức giận của khán giả.

Dù rất nghèo nhưng anh em nghệ sĩ trong đoàn chẳng những không nhận tiền mà còn quyên góp tất cả những gì mình có, từ nhẫn cưới, tiền dành dụm cho đến bộ tóc giả chẳng đáng là bao...để giúp bầu gánh vượt qua khó khăn. Nhờ sự yêu thương, san sẻ, họ đã cùng nhau vượt qua hoàn cảnh khó khăn và buổi biểu diễn vẫn diễn ra với màn đúp vai xuất sắc của cô gái nhắc tuồng thay cho Quỳnh Khanh.

Cười xuyên Việt tập 8: Hoài Linh rơm rớm, khán giả cạn nước mắt với “Mẹ về đâu” - 11

Buổi biểu diễn thành công, đoàn hát nhận được sự yêu thích của khán giả. Đáp lại tình cảm đó, các nghệ sĩ đã hy sinh cái Tết của riêng mình để ở lại cùng nhau chuẩn bị nhiều tiết mục ca nhạc, hài kịch phục vụ cho bà con nghèo trong dịp Tết. 

Cười xuyên Việt tập 8: Hoài Linh rơm rớm, khán giả cạn nước mắt với “Mẹ về đâu” - 12

Với tiểu phẩm này, Gia Bảo muốn chuyển tải điều ước của mình đó là mong muốn bộ  môn nghệ thuật cải lương sẽ không bị mai một mà ngày càng phát triển, các nghệ sĩ yêu thương nhau và hết lòng với nghề, các nghệ sĩ trẻ có cơ hội hát và biểu diễn trên một sân khấu được đầu tư nghiêm túc…

Cười xuyên Việt tập 8: Hoài Linh rơm rớm, khán giả cạn nước mắt với “Mẹ về đâu” - 13

Cùng thời gian diễn ra đêm thi tối qua là liveshow kỷ niệm 15 năm hoạt động của Gia Bảo diễn ra tại sân khấu Trống Đồng.

Bên cạnh đó là những diễn biến khác trong Cười xuyên Việt tập 8:

Cười xuyên Việt tập 8: Hoài Linh rơm rớm, khán giả cạn nước mắt với “Mẹ về đâu” - 14

Lê Nam đã đem đến nhiều tiếng cười hài hước qua tiết mục “Em muốn làm siêu nhân”.

Cười xuyên Việt tập 8: Hoài Linh rơm rớm, khán giả cạn nước mắt với “Mẹ về đâu” - 15

Với sự hỗ trợ của Quán quân Cười Xuyên Việt 2016 Anh Tú, "thánh chửi" Minh Dự, tiểu phẩm của Lê Nam khiến khán giả và giám khảo Hoài Linh muốn “xoắn não” bằng màn tính tiền như đọc rap, câu chuyện tình tay ba giữa Tấm, Cám và... bầy heo của Anh Tú.

Cười xuyên Việt tập 8: Hoài Linh rơm rớm, khán giả cạn nước mắt với “Mẹ về đâu” - 16

Trịnh Tú Trung mang đến tiểu phẩm “Nước ngoài” được lấy cảm hứng từ ca khúc cùng tên của ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh.

Cười xuyên Việt tập 8: Hoài Linh rơm rớm, khán giả cạn nước mắt với “Mẹ về đâu” - 17

Giám khảo Hoài Linh rất thích ý tưởng của tiểu phẩm và động viên Trịnh Tú Trung nên bình tĩnh, không nên diễn quá căng thì mọi thứ sẽ ổn với anh hơn.

Cười xuyên Việt tập 8: Hoài Linh rơm rớm, khán giả cạn nước mắt với “Mẹ về đâu” - 18

Đến với Cười xuyên Việt tập 8, Maika lấy bối cảnh hoàng cung trong tiểu phẩm “Bà nội”. Cô vào vai Thái hậu – người luôn tìm cách giúp cho cô cháu gái tránh khỏi cuộc hôn nhân áp đặt của Hoàng thượng.

Cười xuyên Việt tập 8: Hoài Linh rơm rớm, khán giả cạn nước mắt với “Mẹ về đâu” - 19

Với tiểu phẩm này, Maika mong ước mọi người đều được tự do yêu đương và tìm được tình yêu đích thực của mình. Hỗ trợ cho tiết mục của Maika là các diễn viên: Quỳnh Hồ, Hữu Đằng, Mai Tiên, Châu Mai, Lâm Thắng…

Chương trình Cười xuyên Việt phát sóng lúc 21h thứ Năm hàng tuần trên kênh THVL1.

Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cười xuyên Việt