Đã có kết luận từ công an vụ NSƯT Hoài Linh bị tố giác chiếm đoạt tài sản

Kỳ Dương Ngày 22/12/2021 11:35 AM (GMT+7)

Phía Hoài Linh vừa nhận được kết quả cuối cùng về vụ việc bị tố có hành vi chiếm đoạt tài sản, cụ thể là số tiền quyên góp từ thiện đồng bào miền Trung cuối năm 2020.

Thời gian qua, Hoài Linh "lặn mất tăm" trong showbiz Việt sau khi vướng lùm xùm xoay quanh việc chậm giải ngân hơn 15 tỷ đồng tiền cứu trợ đồng bào miền Trung quyên góp được từ cuối năm 2020. Sau khi bị tố "ngâm" số tiền lớn trong gần nửa năm, Hoài Linh đã nhận về rất nhiều lời chỉ trích dù từng đăng clip xin lỗi, giải thích lý do chậm trễ là vì ảnh hưởng của dịch bệnh và tình hình sức khoẻ của bản thân.

Sau đó, nam danh hài đã bị một số cá nhân gửi đơn tố cáo có hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản lên Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP.HCM.

XEM VIDEO: Hoài Linh nói về số tiền từ thiện khi đó vẫn đang nằm trong tài khoản của mình.

Đã có kết luận từ công an vụ NSƯT Hoài Linh bị tố giác chiếm đoạt tài sản - 1

Vì ồn ào này mà Hoài Linh đã chủ động rời "ghế nóng" gameshow "Thách thức danh hài" mùa mới, từ chối xuất hiện tại các sự kiện…

Sau thời gian tìm hiểu, Công an TP.HCM đã đưa ra kết luận cuối cùng. Cụ thể, dựa trên kết quả xác minh và nội dung tố giác, Công an TP.HCM quyết định sự việc không có dấu hiệu phạm tội, vì thế không khởi tố vụ án.

Theo đó, phía Hoài Linh đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ, hình ảnh sao kê, clip tư liệu để chứng minh "không làm mẻ một đồng nào của công chúng". Tháng 6/2021, nam nghệ sĩ hài đã ủy quyền cho ekip đến các tỉnh miền Trung từng chịu ảnh hưởng của thiên tai từ cuối năm ngoái để trao quà tặng, với tổng số tiền 15,2 tỷ đồng. Phía Hoài Linh trao 2,5 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Ngãi, 1,3 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Nam, 3,9 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Trị, 1,07 tỷ đồng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, 1,5 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Bình, 2,13 tỷ đồng tại tỉnh Hà Tĩnh...

Dù giải ngân chậm trễ, nhưng tính tới thời điểm hiện tại, phía Hoài Linh đã hoàn thành đầy đủ và rõ ràng việc trao tiền từ thiện.

Đã có kết luận từ công an vụ NSƯT Hoài Linh bị tố giác chiếm đoạt tài sản - 3

Nghệ sĩ Hoài Linh bị ảnh hưởng hình ảnh rất nhiều sau sự việc chậm giải ngân tiền từ thiện.

Trong lần xuất hiện vào cuối tháng 5/2021, Hoài Linh đã cam kết số tiền 13 tỷ 417 triệu đồng nhận được từ các mạnh thường quân sẽ được chuyển tận tay đúng đối tượng.

"Thưa quý vị, Hoài Linh đã chốt số tiền ngày 11/11/2020 trong tài khoản Linh đã đăng lên fanpage của mình. Số tiền đó là 13 tỷ 417 triệu đồng. Kính thưa quý vị, hiện nay tôi đã liên lạc với các địa phương để tiếp tục thực hiện công việc của mình để đến khi nào hết số tiền quý vị gửi thì thôi. Số tiền này sẽ gửi đến đúng người và đúng đối tượng. Kính thưa quý vị, sau lần báo cáo này, Linh sẽ có một lần báo cáo nữa với đầy đủ các chứng từ khi đến trao tiền cho đồng bào. Trong đó sẽ có xác nhận của chính quyền sở tại", Hoài Linh tuyên bố. Ngoài ra, nam danh hài còn đăng clip cho thấy số tiền cuối cùng sau khi cộng cả lãi suất là 13 tỷ 770 triệu đồng.

Đã có kết luận từ công an vụ NSƯT Hoài Linh bị tố giác chiếm đoạt tài sản - 4

Đại diện nghệ sĩ Hoài Linh trao tiền hỗ trợ cho người dân TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi để khắc phục thiệt hại do thiên tai, bão lũ.

Nam danh hài khẳng định mình không "ăn chặn" số tiền trên. "Quý vị ơi, nếu lấy sự nghiệp 30 năm của mình để đánh đổi mười mấy tỷ này thì quý vị cho Linh một cái ý kiến thử là Linh có nên không chứ đừng nói đến chữ muốn. 

Ông bà mình có câu: 'Mua danh 3 vạn, bán danh 3 đồng', còn nếu không nhắc số tiền này sẽ có người nói: 'Thằng Linh nó giữ để tiêu xài riêng cho nó'. Kính thưa quý vị, lại có một câu rất hay là: 'Những gì không muốn người khác biết, trừ khi mình đừng nên làm'. Nếu Linh giữ số tiền này hôm nay quý vị không biết, thì ngày mai, ngày kia quý vị cũng sẽ biết. Linh sẽ không làm cho quý vị, những nhà hảo tâm chuyển tiền cho Linh mang đến bà con miền Trung thất vọng", Hoài Linh từng chia sẻ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/da-co-ket-luan-tu-cong-an-vu-nsut-hoai-linh-bi-to-...

Xôn xao hình ảnh Hoài Linh khóc đến ngã quỵ, trông vô cùng tiều tuỵ
Những hình ảnh của Hoài Linh trong đám tang bố khiến người hâm mộ của nam danh hài xót xa.

Hoài Linh

Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoài Linh