Đã tìm thấy thủ phạm giết Hoa hậu nhí Mỹ 20 năm trước

Ngày 15/04/2016 08:55 AM (GMT+7)

Tên giết người man rợ của vụ án 20 năm trước đã lộ diện.

Đã 20 năm kể từ khi bi kịch xảy ra với nhà Ramseys, khi cô con gái bé bỏng 6 tuổi JonBenet Patricia Ramsey bị giết hại ngay tại chính căn hầm trong nhà mình. Vụ án kinh hoàng này ám ảnh cả nước Mỹ, không chỉ bởi sự man rợ, đau xót của nó, mà còn bởi, đến nay, hung thủ là ai vẫn còn là một câu hỏi lớn. Bản thân bố mẹ của nạn nhân cũng bị liệt vào danh sách tình nghi, và chỉ được giải hàm oan vào năm 2008, sau khi người mẹ đã qua đời 2 năm vì thương nhớ con gái cùng căn bệnh ung thư.

da tim thay thu pham giet hoa hau nhi my 20 nam truoc - 1

Ai là thủ phạm đã giết hại Hoa hậu nhí Mỹ JonBenét Patricia Ramsey?

Dù vậy, cách đây vài ngày, một thám tử tư đã chia sẻ rộng rãi thông tin, khẳng định ông đã tìm ra thủ phạm thực sự của vụ á này. Ollie Gray, một trong những thám tử được gia đình Ramseys thuê riêng đã khẳng định, tên giết người man rợ chính là Michael Helgoth, 26 tuổi (vào năm xảy ra vụ án - 1996). Gia đình của tên này làm nghề thu mua sắt vụn ở ngoại ô thành phố. 2 ngày sau khi thảm kịch xảy ra, Michael Helgoth đã tự tử, hoặc được dàn dựng như một vụ tự tử.

Sau khi ngưng làm việc cho Ramseys, bị ám ảnh bởi vụ án, thám tử tư Ollie Gray đã âm thầm tiếp tục điều tra một mình. Kết quả hiện tại đa phần dựa vào lời khai của John Kenady, một người từng làm chung với tên giết người Michael Helgoth.

da tim thay thu pham giet hoa hau nhi my 20 nam truoc - 2

Michael Helgoth - Ảnh chụp vào năm 1996.

Theo lời khai của John, có một cuốn băng, trong đó Helgoth thú nhận đã giết chết Hoa hậu nhí Mỹ. Đồng thời, người này cũng khẳng định, một người rất thân cận của hung thủ vẫn đang giữ cuốn băng này.

Ngoài ra, John Kenady còn khai rằng, sau khi xâu chuỗi lại sự việc, ông tin hung thủ chính là đồng nghiệp - cấp trên của mình - Michael Helgoth. “Khoảng 1 tháng trước khi vụ việc xảy ra, tầm cuối tháng 11, Michael có nói với tôi rằng anh ta và một cộng sự đang tiến hành làm ăn một vụ hời có thể đem lại khoản lợi nhuận từ 50 đến 60 nghìn USD cho mỗi người. Con số này gần khớp với số tiền mà kẻ bắt cóc đòi gia đình nạn nhân nộp để chuộc lại con gái (118 nghìn USD). Tôi không quên được rằng chúng tôi từng đi về phía căn nhà đó (nhà nạn nhân), và anh ta nói, không biết làm bể sọ người sẽ ra sao nhỉ. Tôi rất bất ngờ, vì không ai bình thường mà nói những lời như vậy cả”, John Kenady kể lại.

Trong khi đó, tại hiện trường vụ án, bé gái 6 tuổi JonBenet được tìm thấy bị siết cổ, tay quặt ngược lên đầu, miệng bị dán kín bằng băng keo và sọ bị vỡ.

da tim thay thu pham giet hoa hau nhi my 20 nam truoc - 3

da tim thay thu pham giet hoa hau nhi my 20 nam truoc - 4

Hoa hậu nhí Mỹ JonBenét Patricia Ramsey.

da tim thay thu pham giet hoa hau nhi my 20 nam truoc - 5

Bức ảnh gia đình hạnh phúc vào năm 1993.

Được biết, Michael Helgoth chết 2 ngày sau khi án mạng xảy ra ở gia đình Ramseys. John tin rằng, Michael đã bị giết bởi chính đồng bọn hoặc nhóm đồng bọn - những kẻ mà bàn tay cũng vấy máu của bé gái vô tội.

Khẩu súng được tìm thấy ở phía bên phải của Michael, nhưng vết đạn lại là đi từ trái sang phải. Không ai tự vẫn trong một tư thế như vậy cả. Anh ta bị thủ tiêu để bịt miệng”, John Kenady tiếp lời.

da tim thay thu pham giet hoa hau nhi my 20 nam truoc - 6

Hiện trường vụ án cái chết của Hoa hậu nhí Mỹ - nơi vẫn ngập tràn không khí của ngày lễ Giáng Sinh.

Năm đó, John Kenady cũng đã từng khai điều này với cảnh sát, nhưng tất cả đều bị bỏ qua. Thám tử tư Ollie Gray cho rằng, cảnh sát lúc bấy giờ đã có cái nhìn lệch lạc, và dồn toàn bộ cáo buộc vào bố mẹ của nạn nhân - vợ chồng Ramseys, nên bỏ qua rất nhiều chứng cứ và lời khai khác.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là quá trình điều tra, suy luận từ một phía. Kẻ bị coi là hung thủ - Michael Helgoth cũng đã không còn. Thám tử tư cho rằng, hiện nay, vẫn còn cách để giải quyết tất cả khúc mắc này, là tìm được những kẻ đã thủ tiêu Michael Helgoth năm xưa.

Theo Lam Ngọc/ Intouch Magazine (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí mật của Sao
Tin hay đừng bỏ lỡ