Sao "Yêu là cưới" bị mẹ ruột hại chết?

Ngày 11/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Đang ở độ chín của tài năng và đỉnh cao sự nghiệp, Brittany Murphy bất ngờ ra đi ở tuổi 32.

Brittany Murphy - một diễn viên, ca sĩ người Mỹ, nổi tiếng từ khi còn nhỏ và được coi là một nghệ sĩ thực lực. Cô được khán giả biết đến qua hàng loạt các tác phẩm như Uptown Girls, Sin City, King of the Hill và đặc biệt là bộ phim Just Married (Yêu là cưới). Tuy nhiên, đang ở thời độ chín của tài năng và đỉnh cao của sự nghiệp, Brittany Murphy bất ngờ từ giã cõi đời của tuổi 32 với cái chết mà đến nay, vẫn còn gây nhiều sự tranh cãi.

Cái chết bất ngờ

Sao quot;Yêu là cướiquot; bị mẹ ruột hại chết? - 1
Ngôi sao phim Yêu là cưới từ giã cõi đời ở tuổi 32.

Vào 16 giờ chiều (giờ GMT) ngày 20/12/2009, sở cửu hỏa thành phố Los Angeles nhận được cuộc gọi cấp cứu từ địa chỉ nhà riêng của Brittany. Vào thời điểm xe cấp cứu đến nay, nữ diễn viên đã ngất xỉu trong nhà tắm. Sau một số thao tác sơ cứu tại hiện trường, Britanny được đưa về trung tâm y tế Cedars-Sinai. Tại đây, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cần thiết, bao gồm cả việc kích tim, nhưng đều không hiệu quả. Brittany được xác định tử vong vào lúc 18h04 (giờ GMT).

Không lâu sau đó, đại diện cục điều tra thành phố đã chia sẻ với báo giới: “Mọi chuyện diễn ra tự nhiên”. Khám nghiệm pháp y được thực hiện một ngày sau đó, nhưng nguyên nhân tử vong được ghi trong giấy chứng tử lại là “xem xét sau”. Phải đến ngày 4/10/2010, các cơ quan chức năng mới cho biết, điều khiến ngôi sao này đột tử là do bệnh viêm phổi, cùng những nguyên nhân khác như thiếu sắt trong máu và sử dụng cùng lúc một số loại thuốc kích thích.

Sao quot;Yêu là cướiquot; bị mẹ ruột hại chết? - 2

Ngày 25/2/2010, thêm một báo cáo được đưa ra, cho biết Brittany đang sử dụng một đơn thuốc không có sự kê đơn của bác sĩ, chủ yếu để trị chứng cảm lạnh và nhiễm trùng đường hô hấp. Tuy nhiên, những loại thuốc này lại chứa nhiều thành phần kích thích ở nồng độ cao, không phù hợp với thể chất yếu đuối của Brittany. Dù vậy, cơ quan điều tra cho biết các loại thuốc đều hợp pháp và cái chết của nữ ngôi sao chỉ là tai nạn.

Hai nạn nhân trong một ngôi nhà và chết do nấm, hơi độc?

Sao quot;Yêu là cướiquot; bị mẹ ruột hại chết? - 3
Brittany và chồng.

Điều đáng ngờ là vào 23/5/2010, Simon Monjack - chồng của Brittany cũng được tìm thấy đã chết trong ngôi nhà mà hai vợ chồng từng chung sống, cũng là nơi mà nữ diễn viên đã đột tử. Tháng 7/2010, Ed Winter - thanh tra tại Los Angeles cho biết, nguyên nhân cái chết cũng là do viêm phổi và thiếu máu. Có nguồn tin cho rằng, Cục sức khỏe Los Angeles có nghi ngờ có thể có ngộ độc nấm mốc, khí ẩm trong ngôi nhà này - nơi có 2 cái chết khá gần nhau với nguyên nhân giống nhau. Nhưng Ed Winter phủ nhận điều này, cho rằng không có bằng chứng nào cho thấy hơi độc là “thủ phạm”.

Sao quot;Yêu là cướiquot; bị mẹ ruột hại chết? - 4
Ngôi nhà trong đó mà vợ chồng Brittany lần lượt qua đời đã bị dỡ bỏ để xây mới.

Mẹ của Brittany, bà Sharon Murphy chia sẻ, hơi từ các loại mốc, ẩm, nấm độc trong nhà là vô căn cứ và Cục sức khoẻ Los Angeles chưa từng đến và kiểm tra để biết được điều này. Tuy nhiên, hơn một năm sau đó, vào tháng 12/2011, chính bà lại khẳng định, nấm mốc chính là nguyên nhân cho 2 cái chết trong gia đình. Bà đã đệ đơn kiện lên tòa án, kiện những người xây dựng ngôi nhà phải chịu trách nhiệm cho thảm kịch trong gia đình.

Tháng 1/2012, bố của Brittany Purphey đệ đơn yêu cầu Cục điều tra thành phố Los Angeles trả về cho gia đình những mẫu tóc của con gái để phục vụ cho cuộc điều tra cá nhân. Yêu cầu này đã bị bác bỏ vào 19/7/2012, do ông đã không xuất hiện để thuyết phục bồi thẩm đoàn về việc vì sao muốn tiến hành điều tra lại sự việc.

Tháng 11/2013, Angelo Bertolotti - bố của Brittany đưa ra một báo cáo kiểm định về chất độc, được cho là có chủ ý, nhiều thành phần metal, có chứa chất Antimony và Barium, có thể là nguyên nhân dẫn đến cái chết của nữ diễn viên. Dù vậy, bà Sharon không đồng ý với điều này.

Có sự liên đới tới chính phủ?

Sao quot;Yêu là cướiquot; bị mẹ ruột hại chết? - 5

Có nguồn tin cho rằng, cái chết của Brittany ít nhiều liên quan đến chính phủ. Ngọn nguồn của giả thuyết này là do Brittany chơi khá thân với Julia Davis, một cựu nhân viên của Bộ an ninh nội địa Hoa Kỳ. Julia đã từng phục vụ tại Trạm hải quan và biên giới, từng liên quan đến việc tố giác một số nhân vật và vấn đề xung quanh việc dòng người nhập cư vào Hoa Kỳ ngày một gia tăng. Một cuộc điều tra toàn diện về Julia Davis đã được tiến hành và Brittany Murphy, theo một cách nào đó, có sự liên quan đến câu chuyện này. Do đó, rất có thể cái chết của nữ diễn viên có liên quan đến chính phủ.

Tuy nhiên, đây được coi là một giả thuyết khá hoang đường.

Bị mẹ sát hại?

Sao quot;Yêu là cướiquot; bị mẹ ruột hại chết? - 6

Brittany và mẹ.

Lúc đầu, Angelo Bertolotti, bố của Brittany tin rằng cái chết của con gái mình có liên quan tới chính phủ, và sau đó, trong cuộc điều tra độc lập của ông cho thấy, trong cơ thể của Brittany có chứa đến 10 chất kim loại, khớp với một liều thuốc chuột. Theo đó, ông cho rằng chính vợ cũ của mình có điều gì đó mờ ám. Angelo chia sẻ, Sharon Murphey đáng lẽ phải bị hỏi cung và điều tra, để giải thích rõ tại sao lại bắt con gái sửa di chúc, để lại toàn bộ tài sản cho mình thay vì người chồng hiện tại - Simon Monjack. Việc này được thực hiện ngay trước khi vợ chồng Brittany có dự định chuyển đến New York và sinh em bé. Nhiều năm qua, Sharon sống phụ thuộc vào con gái. Và việc 3 người cùng sống trong một ngôi nhà, sau nhiều chuyện, chỉ còn 1 người sống sót và được hưởng lợi từ tất cả.

Điều này đúng là dẫn đến nhiều nghi ngờ. Dù vậy, không có bằng chứng xác thực. Thậm chí có thông tin cho rằng, Sharon đã không gọi 911 cả tiếng sau khi con gái xảy ra chuyện. Và đến cái chết của con rể, phải đợi đến 5 tiếng sau bà mới thông báo tới cảnh sát. Và thực tế là Sharon Murphy là người thừa kế duy nhất, được hưởng lợi duy nhất từ cái chết của Brittany Murphy.

Theo Lam Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bí mật của Sao