Đàm Vĩnh Hưng đâm đơn tố cáo bà Phương Hằng vì nhiều hành vi

Triết Khải Ngày 21/09/2021 14:53 PM (GMT+7)

Động thái dứt khoát này của Đàm Vĩnh Hưng đang được đông đảo cư dân mạng quan tâm.

XEM VIDEO: Đàm Vĩnh Hưng muốn "cá cược" với bà Phương Hằng nếu công khai sao kê.

Từ đầu năm 2021 đến nay, rất nhiều nghệ sĩ Việt từng đứng ra kêu gọi từ thiện, cứu trợ người dân gặp khó khăn đã phải chịu áp lực lớn từ dư luận khi xuất hiện thông tin cho rằng họ "ăn chặn" tiền từ các mạnh thường quân.

"Ông hoàng nhạc Việt" Đàm Vĩnh Hưng cũng bị "réo tên" trong danh sách này, khiến anh có nhiều động thái đáp trả trên mạng xã hội. Trong đó, Đàm Vĩnh Hưng bức xúc nhất với chi tiết nữ đại gia Phương Hằng nói "mơ" thấy mình "ém" 96 tỷ tiền từ thiện.

Mới đây, nam ca sĩ đã chính thức gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng vì hành vi "Làm nhục người khác", "Vu khống", và "Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông".

Đàm Vĩnh Hưng đâm đơn tố cáo bà Phương Hằng vì nhiều hành vi - 1

Đàm Vĩnh Hưng đã có động thái cụ thể sau tuyên bố kiện nữ đại gia Phương Hằng.

Trong đơn tố cáo, nam ca sĩ đưa ra các bằng chứng cho rằng bà Phương Hằng thời gian qua đã lợi dụng các tính năng của mạng xã hội để phát sóng trực tiếp, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều nghệ sĩ, cáo buộc nhiều người lừa đảo, "ăn chặn" tiền từ thiện của dân khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền. Anh còn dẫn chứng cụ thể thời điểm ngày 8/8, 14/8, 24/8, 26/8 và 28/8/2021, bà Hằng đều lên livestream nêu tên đích danh Đàm Vĩnh Hưng với thái độ công kích, đưa ra thông tin sai lệch. 

"Ông hoàng nhạc Việt" khẳng định nữ đại gia đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của mình bằng những lời lẽ thô tục, bạo lực và lăng mạ thậm tệ.

Đàm Vĩnh Hưng đâm đơn tố cáo bà Phương Hằng vì nhiều hành vi - 3

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định chưa từng "đụng chạm" đến bà Phương Hằng, tuy nhiên vẫn bị "réo tên" với nhiều từ ngữ nặng nề, thậm chí công kích việc làm từ thiện của anh.

Không chỉ bị nữ đại gia nhiều lần nhắc tên, Đàm Vĩnh Hưng còn cho biết sau những lần bị xúc phạm danh dự, hình ảnh trên mạng xã hội, nhiều hội nhóm trên Facebook, YouTube, blogger... đã đăng lại phát ngôn của bà Hằng, cắt ghép hình ảnh của anh một cách phản cảm để bôi nhọ, lăng mạ nhân phẩm. Ngoài ra, nam ca sĩ còn bị nhiều tài khoản ảo gọi điện, nhắn tin quấy rối ngày đêm, chửi bới, làm cho cuộc sống xáo trộn và tinh thần suy sụp.

Đàm Vĩnh Hưng viết trong đơn tố cáo: "Tôi đang sống trong sự hoang mang, lo lắng bất an trước sự ngông cuồng, coi thường pháp luật của bà Hằng và một số thành phần trên cộng đồng quá khích đã tin tưởng vào những điều mà bà Hằng phát ngôn. Mặc dù tôi đã cố gắng trấn an dư luận nhằm bảo vệ hình ảnh của một người nghệ sĩ chân chính mà tôi đã xây dựng suốt hơn hai mươi năm qua, nhưng cũng không thể ngăn được làn sóng tẩy chay của những người mến mộ và cả những người quen biết của tôi".

Đàm Vĩnh Hưng đâm đơn tố cáo bà Phương Hằng vì nhiều hành vi - 4

Hiện tại, Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn tố cáo bà Phương Hằng của Đàm Vĩnh Hưng.

"Hành vi của bà Hằng không chỉ vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa đạo đức của dân tộc Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận xã hội, tiềm ẩn sự kích động gây bạo loạn ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, mà còn trái với quy định của pháp luật và có dấu hiệu cấu thành tội 'Làm nhục người khác', tội 'Vu khống', tội 'Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông' của bộ luật hình sự.

Hành vi công khai chửi bới người khác của bà Hằng vô cùng nguy hiểm đối với cá nhân tôi nói riêng, đối với toàn thể các anh em nghệ sĩ nói chung, và nguy hại đến nhận thức văn hóa của người tham gia mạng xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ, đang có cái nhìn lệch lạc về các chuẩn mực đạo đức, xã hội", Đàm Vĩnh Hưng viết trong đơn tố cáo.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dam-vinh-hung-da-gui-don-to-cao-ba-phuong-hang-ve-...

Sao Việt 24h: Một nam ca sĩ ủng hộ nữ đại gia, Đàm Vĩnh Hưng bóng gió bị phản bội
Ngoài ra là những thông tin: Phương Mỹ Chi thông báo tình hình của cả nhà sau hơn nửa tháng nhiễm COVID. Khoe ảnh mới ái nữ xinh...

Đàm Vĩnh Hưng

Theo Triết Khải (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Scandal sao Việt