Đàm Vĩnh Hưng: "Đám tang tôi phải được truyền hình trực tiếp"

Ngày 11/01/2015 10:19 AM (GMT+7)

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lần đầu tiết lộ 3 nhân vật nổi tiếng của... Trung Quốc ảnh hưởng tính cách của mình, trong đó có người phụ nữ đầy quyền lực và tham vọng trong lịch sử: Võ Tắc Thiên.

Trong cuộc nói chuyện, nam ca sĩ cũng có những giây phút lắng đọng, nói về cuộc đời…

Nếu chỉ còn một ngày để sống…

Nếu sống chỉ một ngày nữa, những điều anh sẽ làm là gì?

Tôi sẽ có những thay đổi mới về quyết định của mình so với thời gian trước. Tôi cần phải thực hiện những điều sau đây:

Xin lỗi những ai mà tôi đã lỡ làm họ buồn lòng trong cuộc đời này.

Lao đến nhà thờ xưng tội với Chúa.

Chọn quan tài màu trắng, viền hoa văn bằng vàng.

Lên kịch bản hoàn hảo cho tang lễ của mình, trong đó có phần quan trọng là tất cả mọi người không được khóc mà phải thật vui. Ban nhạc sẽ chơi hết những bài “hit” của tôi.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Phân chia tài sản đồng đều cho người thân. Hỏi xem có ai muốn ra đi cùng tôi vào ngày đó hay không. Viết status đa tạ khán giả khắp mọi nơi trên trái đất này đã từng yêu mến tôi.

Quỳ xuống hôn lên chân những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời tôi. Ăn những món ăn mà tôi thích lần cuối cùng, mỗi thứ một tí, vì tôi có thói quen bày ra rất nhiều nhưng chỉ ăn mỗi món một chút. Xong, tôi sẽ đứng trước quan tài hát 3 bài trước khi nằm xuống. Và, đám tang phải được truyền hình trực tiếp bởi các đài truyền hình!

Bạn thấy tôi có hơi khùng không? Hay quá khùng?

Sống trong cuộc đời, anh sợ nhất điều gì?

Cuộc đời tôi chỉ có những điều Đúng và những con người hiên ngang, biết sống, bản lĩnh, ngay thẳng và đặc biệt là yêu thương tôi, biết nghĩ cho tôi thì sẽ luôn làm tôi kính sợ. Tôi sợ nhất là ông già hom hem chống gậy.

Với tính cách thích xài sang như anh, giả sử nếu một ngày anh không còn tiền nữa, anh có cảm thấy cuộc sống trở nên vô nghĩa không, hay chấp nhận thích nghi?

Sống trong cuộc đời này, ai ai cũng sợ có lúc không còn tiền nữa! Đó là một trong những lý do vì sao tôi cứ phải lao ra sân khấu mỗi đêm mà không biết chán nản.

Tôi không xài sang đâu! Thật ra tôi cũng biết tính toán lắm. Những thứ tôi mua sắm nhất định sẽ giúp tôi in ra tiền tiếp tục nữa, chứ không phải chơi một cách bất chấp hay mù quáng để lấy tiếng. Tôi vĩnh viễn không bao giờ cho phép mình quay lại những gì đã thuộc về quá khứ, trong đó có cả cái nghèo. Chắc chắn là như thế!

Anh có thể tiết lộ một lần không kềm chế chi tiêu của mình? Anh có hối hận?

Đó là những gì nằm trong ngôi nhà của tôi. Từng viên đá, tấm thảm, cái bếp, giường ngủ, bóng đèn, chén bát, muỗng, đĩa... Tôi đều cho phép mình ưu tiên hết cỡ. Đã chơi là không hối tiếc!

Điều anh phấn đấu lớn nhất cho đến khi về già là gì?

Câu này hay! Vui! Điều này hơi khó nhưng chưa ai làm được! Tôi phấn đấu để mình không bị già đi! Không hom hem, không bị biến dạng về ngoại hình, không ra trước cửa ngồi nhìn vu vơ…

Đặc biệt là không có dấu hiệu của một sức khỏe kém. Tôi rất sợ hình ảnh của những cây gậy, xe lăn…Và điều nữa, là giọng hát của tôi sẽ vẫn mạnh và ngon lành, tôi vẫn còn “hot” mỗi khi xuất hiện, vẫn là một ông già điên trên sân khấu, vẫn nhảy tưng người và hát máu me y như bây giờ.

Sợ tuổi già, anh có ý định đi tìm lại tuổi thanh xuân bằng dao kéo khi những nếp nhăn thời gian xuất hiện trên gương mặt?

Thời buổi bây giờ thật là tuyệt vời, công nghệ làm đẹp đang cứu rỗi nhân loại một cách văn minh, khoa học và nhân văn!

Việc mổ xẻ để lại vết sẹo bây giờ là chuyện xưa hơn trái đất! Thậm chí, bạn có thể điều chình mình và thay đổi số phận nhan sắc một cách dễ dàng. Có một điều rất bất công cho nghệ sĩ, đó là khán giả không chịu nhìn thấy mình già và xấu đi như chúng tôi! Họ cứ luôn khắt khe, đại loại như: Dạo này già rồi, xấu quá, mập thù lù, nhăn nheo rồi… xuống sắc nhanh quá hả? Tóc bạc hết rồi kìa, da mặt ghê quá!

Tôi xác nhận là mình có sử dụng công nghệ tiên tiến hiện nay để giữ gìn diện mạo. Đó là điều tôi đã làm cho không chỉ riêng mình mà là cho cả khán giả của tôi nữa. Phải làm ngay từ bây giờ, chứ đợi đến khi chảy xệ hoặc quá nhăn nheo, mới lo chuyện “móc lên” thì người ta dễ dàng nhận ra bạn vừa làm điều gì đó trên mặt ngay!

Giống tính cách của Võ Tắc Thiên, Hoàng Dung và Quan Công

Những ai là người có thể làm anh buồn, vui và ảnh hưởng đến cuộc đời, cũng như sự nghiệp ca hát của anh?

Đây là lần đầu tiên tôi thú thật về những người ảnh hưởng đến tính cách của tôi. Chắc chắn các bạn sẽ thấy lạ và sẽ có nhiều suy nghĩ, suy diễn trong đầu. Tôi thấy trong mình có tính cách của một Hoàng Dung trong phim Anh hùng xạ điêu và có nhiều sự chịu đựng, bản lĩnh để vươn lên đỉnh cao của Võ Tắc Thiên. Có sự ngang tàng, mạnh mẽ, khí phách của nhân vật Quan Vân Trường (Quan Công - PV).

Trong cuộc sống hằng ngày, người làm tôi vui nhất, buồn nhất, chính là người tôi yêu thương nhất!

Quan điểm sống của anh giữa cuộc đời này?

Tôi vẫn tôn trọng sự lựa chọn và yêu cuộc sống đầy đủ, sung túc. Tôi sống cho mình, yêu cho mình, chứ không vì bất kỳ sự vui lòng hay buồn phiền của ai. Tôi thích mang lại nụ cười và niềm vui, hạnh phúc cho người khác, bất kỳ họ giàu hay nghèo. Tôi hay tư vấn cho các đệ tử, bạn bè, người thân, em út…

Về quan điểm sống của cá nhân mình: Đó là trách nhiệm duy nhất là phải biết làm cho cuộc đời mình vui và hạnh phúc, vì tôi chỉ có một cuộc đời mà thôi.

Mỗi đêm anh hát hàng chục bài, vậy anh có thể tổng kết một năm mình hát bao nhiêu bài không?

Thật ra khó mà nhớ con số cụ thể lắm! Tôi hiếm khi nào biết đếm bài hát lắm. Quả thực là bây giờ phải ngồi mở lại các lịch diễn ra và ước chừng thôi, chứ cũng khó chính xác lắm.

Ca sĩ nào mà anh cảm thấy ăn ý nhất khi biểu diễn?

Ca sĩ thật sự ăn ý tuyệt với với tôi trong biểu diễn, bè phối nhuần nhuyễn, chính xác về nhịp, cách nhả chữ, chia câu thì tại Việt Nam chỉ có thể là Dương Triệu Vũ mà thôi.

Là một ngôi sao đỉnh cao, có bao giờ anh cảm thấy mệt mỏi với nghề hát của mình?

Như đã nói ở trên, tôi chưa bao giờ thấy chán nản hoặc bớt yêu công việc và niềm đam mê của mình cả. Thậm chí ngày nào không hát là tôi thấy mình như người mất việc vậy!

Tôi chưa bao giờ bỏ thời gian để lý giải về việc này cả! Tôi chỉ thấy rằng đêm nào cũng cần phải lên sân khấu, giống như một con bệnh phải được phát thuốc mỗi ngày!

Một năm anh thực hiện bao nhiêu chuyến bay hả anh?

Ôi trời! Một câu hỏi không khó mà cũng không dễ! Để tôi nhớ thử xem…Ờ... ờ, áng chừng thôi nhe? Chắc khoảng hơn 100 chuyến.

Theo Đỗ Đồng (Một Thế Giới)
Tin bài cùng sự kiện Đàm Vĩnh Hưng