Đàm Vĩnh Hưng được Bảo Yến "giải oan"

Ngày 01/09/2013 18:42 PM (GMT+7)

Nữ danh ca chia sẻ chị là nạn nhân của truyền thông và hoàn toàn yêu quý Mr Đàm.

Bảo Yến được xem là một trong những "cây đa cây đề" của làng nhạc Việt Nam cùng với "thế hệ vàng" Nhã Phương, Kim Yến... Một phần tuổi thơ của thế hệ 7X, 8X gắn với những bài hát của chị. Năm ngoái, nữ ca sĩ bất ngờ "đăng đàn" trả lời phỏng vấn với những phát ngôn gây sóng gió khắp showbiz một thời gian dài.

Bảo Yến chưa bao giờ đánh giá thấp Đàm, vì chính chị cũng biết Đàm Vĩnh Hưng dành nhiều tình cảm cho mình suốt mấy mươi năm. Huấn luyện viên The Voice cũng từng giúp đỡ Bảo Yến rất nhiều. "Hưng vừa lo chỗ ở, vừa book show cho tôi lúc ở Mỹ thì làm sao mà tôi có thể bạc tình bạc nghĩa với em ấy như vậy được", giọng ca gạo cội nói.

Đàm Vĩnh Hưng được Bảo Yến quot;giải oanquot; - 1
Danh ca Bảo Yến ấn tượng trên sân khấu.

Bảo Yến cũng không muốn thanh minh, hay lên báo giải thích. Là một người tu hành, chị cho rằng "thanh giả tự thanh", vàng thật không sợ lửa, thời gian sẽ chứng minh tất cả. Và một điều rất may mắn đối với giọng ca vàng những năm 80-90 là đàn em dường như rất hiểu chị. Họ không hề phản pháo làm "rùm beng" sự việc lên mà vẫn tôn trọng, tin tưởng chị.

Nói về cảm giác năm xưa, Bảo Yến cho biết lúc ấy chị rất bực và cảm thấy khó xử, lo lắng. Chị lo lắng vì mình vốn không phải một người hay sân si, ganh ghét với đàn em, mà bài viết như thế sẽ khiến nhiều người hiểu nhầm.

Lúc đó, Bảo Yến chỉ muốn nói với Đàm Vĩnh Hưng rằng, hãy lao động nghệ thuật một cách chân chính, là một người nghệ sĩ thực thụ. Mang cảm hứng và niềm đam mê âm nhạc truyền cho các thế hệ sau. Danh ca xem mình như một người cô, người chị răn dạy đứa em, đứa cháu mình đi đúng đường.

Bảo Yến cũng rất hài lòng với việc Đàm Vĩnh Hưng thành lập công ty, làm huấn luyện viên cho Giọng hát Việt. "Hưng đang làm đúng những gì tôi mong muốn, tôi rất hài lòng. Hy vọng em ấy có thể chân cứng đá mềm giúp đỡ, dìu dắt, rèn giũa cho các đàn em - thế hệ tiếp theo - có thể kế thừa và phát huy, giữ cho nền âm nhạc nước nhà vững mạnh", danh ca chia sẻ

Đàm Vĩnh Hưng được Bảo Yến quot;giải oanquot; - 2

Đàm Vĩnh Hưng được Bảo Yến quot;giải oanquot; - 3
Đàm Vĩnh Hưng và Bảo Yến luyện tập cho đêm nhạc chung.

Chính vì mối quan hệ chị em chưa bao giờ sứt mẻ mà luôn thân thiết, yêu thương nhau. Nên Bảo Yến không ngần ngại nhận lời làm hai đêm nhạc với Mr.Đàm, như một minh chứng, một lời khẳng định cho tất cả những ai còn thắc mắc. Đàm Vĩnh Hưng cũng vậy, với tính cách của mình, anh sẽ không bao giờ đồng ý hát nếu "cơm không lành, canh không ngọt" với bạn diễn.

Trong lần trở lại này, Bảo Yến sẽ lần đầu trình bày những nhạc phẩm đi cùng năm tháng như Mùa mưa qua mau (Hà Phương, Du Uyên), Tôn nữ còn buồn (Trầm Tử Thiêng), Mắt lệ cho người (Từ Công Phụng), Đường xưa (Quốc Dũng - chồng Bảo Yến), Qua cơn mê (Trịnh Lâm Ngân)... bên cạnh những bài hát gắn với tên tuổi của chị như Nửa đêm ngoài phố, Ơn nghĩa sinh thành, các ca khúc nhạc đỏ như Ở hai đầu nỗi nhớ, Hương thầm...

Đàm Vĩnh Hưng sẽ nhân dịp này giới thiệu những bài mới nhất trong hai  album Dạ khúc cho tình nhân số 6 và 7 vừa phát hành của mình. Khán giả đến xem đêm nhạc sẽ được nghe lại những tuyệt phẩm đi vào lòng người qua nhiều thế hệ yêu nhạc của các tác giả như Hoàng Thi Thơ, Trần Thiện Thanh, Lam Phương, Quốc Dũng, Văn Phụng… Trong đó, rất nhiều ca khúc vừa được cấp phép tại Việt Nam được Mr.Đàm lần đầu trình diễn.

Đêm nhạc Bảo Yến - Đàm Vĩnh Hưng diễn ra vào hai đêm thứ 2 - 3, ngày Quốc khánh 2/9 và 3/9  tại Phòng trà We.

Theo Phi Phi (Tri thức trực tuyến)
Nguồn:

Tin liên quan