Đàm Vĩnh Hưng: Dương Triệu Vũ đã lớn rồi

Ngày 15/05/2013 14:24 PM (GMT+7)

“Sao cứ có chiêu trò là người ta nghĩ đến tôi mà không phải là ĐD Đức Thịnh?".

Trong đêm chung kết “Cặp đôi hoàn hảo 2013”, nhạc sỹ Lê Minh Sơn đã ba lần đề cập đến “bàn tay phù thủy” trong các tiết mục của Dương Triệu Vũ – Thanh Thúy, và người ta nghĩ ngay đến “bàn tay phù thủy” đó chính là Đàm Vĩnh Hưng.

Sao cứ có chiêu trò là người ta nghĩ đến tôi mà không phải là đạo diễn Đức Thịnh – ông xã của Thanh Thúy. Thực ra, các tiết mục của Dương Triệu Vũ – Thanh Thúy trong “Cặp đôi hoàn hảo 2013” tôi không giúp gì nhiều đâu. Tôi chỉ góp ý đôi chút về cách diện trang phục, cách chọn bài hát và nên phối hợp với nhau như thế nào để Thanh Thúy không bị lép… chứ tôi không can thiệp nhiều. Vì Dương Triệu Vũ cũng lớn rồi, mà lòng tự ái của của Vũ lại rất lớn. Vì thế, nếu tôi góp ý nhiều quá cậu ấy sẽ tự ái và không phát triển được ý tưởng sáng tạo”, Đàm Vĩnh Hưng nói.

Dương Triệu Vũ tự ái rất cao

- Nhìn lại các tiết mục của Dương Triệu Vũ – Thanh Thúy trong “Cặp đôi hoàn hảo” vừa qua, anh có thấy hài lòng không?

Có những cái tôi hài lòng nhưng cũng có những cái không. Mà tính tôi, đã không hài lòng là hay nhăn nhó lắm. Tôi không hài lòng là tôi nhắn tin ngay cho Vũ hoặc nói với quản lí của Vũ hoặc gọi riêng Thanh Thúy ra phân tích. Tôi rất hay nhắc Vũ là giọng Thúy thì rất mỏng, lại không có nhiều kỹ thuật thanh nhạc. Còn Vũ thì hát rất mạnh nên khi hát phải đưa mic ra xa để nâng đỡ giọng của Thúy lên. Nhiều lúc tôi đưa Thúy vào phòng thu chỉnh từng câu, từng nốt cho Thúy. Chính vì thế mà Thanh Thúy đã lột xác rất nhanh.

Và quả thật, Thanh Thúy là một người rất siêng năng và chịu khó. Chưa bao giờ tôi thấy ai siêng như vậy. Thúy có thể gạt bỏ chồng con sang một bên để sống chết với cuộc thi này. Còn Vũ thì cũng bỏ hết các show diễn và đầu tư rất nhiều chất xám cho các tiết mục của mình. Mỗi tiết mục Vũ dàn dựng đều rất công phu và mất khá nhiều sức lực. Bởi vậy, chiến thắng của hai người rất xứng đáng với những gì họ bỏ ra.

Đàm Vĩnh Hưng: Dương Triệu Vũ đã lớn rồi - 1
Đàm Vĩnh Hưng thường xuyên bên cạnh học trò trong suốt cuộc thi.

- Nhiều người nói, so với cặp Mỹ Lệ - Khương Ngọc thì rõ ràng cặp Dương Triệu Vũ  - Thanh Thúy kém hơn một chút. Vì thế, kết quả này dường như được ấn định trước?

Nếu nhìn nhận dưới góc độ là các thí sinh tham gia một cuộc chơi, thì ai cũng có thể nhìn thấy sự tiến bộ rõ rệt của Thanh Thúy. Cô ấy thật sự lột xác qua mỗi đêm thi chứ không phải dậm chân một chỗ. Còn khách quan mà nói thì cặp Mỹ Lệ - Khương Ngọc cũng rất xuất sắc. Tuy nhiên, các bạn ấy đã không may mắn trong việc chọn bài. Đa phần các bài các bạn ấy chọn hợp tông với Mỹ Lệ hơn là Khương Ngọc. Chính vì thế, Khương Ngọc không có nhiều đất để toả sáng.

 Cũng đừng nói kết quả đã được dàn xếp. Vì trước đó, ngay cả báo chí lẫn khán giả đều đặt kỳ vọng rất nhiều ở các cặp đôi. Ai hơn ai kém, ai có thế mạnh này, ai vướng hạn chế kia… đều đã được phân tích và soi rất kỹ. Khán giả họ có con mắt rất tinh tường. Giám khảo cũng không phải là bù nhìn bởi họ là những người đã cầm cân nảy mực trong rất nhiều cuộc thi. Không ai có thể bôi xóa thực tế một cách trắng trợn như thế được.

Giống nhau không thể lý giải nổi

- Dương Triệu Vũ vốn được anh “chăm sóc” rất kỹ càng trong mọi việc. Vậy từ bao giờ anh để cho cậu ấy được độc lập với những ý tưởng của mình như thế?

Hai năm nay rồi. Và chuyện này là do Vũ chủ động đề cập chứ không phải do chủ ý của tôi. Tại người ta cứ nói ra nói vào nhiều chuyện không hay. Thậm chí, còn đặt tôi và Vũ lên bàn cân và đòi hỏi Vũ phải tự làm mọi thứ cho mình để được bằng tôi. Việc so sánh, đòi hỏi ở Vũ như thế thì khó và tội nghiệp cho Vũ quá. Vũ ít hơn tôi những 12 tuổi, làm sao có thể làm như tôi được. Tôi đánh giá Vũ rất cao. Vũ là người rất thông minh, có nhiều khả năng đặc biệt về chuyên môn.

Đàm Vĩnh Hưng: Dương Triệu Vũ đã lớn rồi - 2
Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ trong đêm chung kết CĐHH.

- Vậy 2 năm qua, anh thấy Dương Triệu Vũ trưởng thành như thế nào?

Vũ trưởng thành rất nhiều. Tôi phải để cho Vũ va vấp và đối diện với những điều không muốn để dày dạn hơn. Bây giờ thì từ cách trả lời phỏng vấn báo chí, đến cách trò chuyện với fan, cách sản xuất âm nhạc… đều đã khá hơn trước rất nhiều. Có những cái cần tôi góp ý thì tôi cũng góp ý rất nhẹ nhàng để tránh chạm vào tính hay tự ái của Vũ. Còn lại, tất cả mọi thứ của Vũ thì cậu ấy đều tự quyết định hết. 

- Cho đến thời điểm này, người ta vẫn khẳng định, bất kỳ sản phẩm nào của Dương Triệu Vũ đều in đậm bóng dáng của anh ở trong đó. Anh nghĩ sao?

Mệt mọi người quá, sao không ai chịu nhìn nhận sự sáng tạo và độc lập của Vũ hết. Mọi người cứ nghĩ, khả năng thực sự của Vũ rất ít, nhưng không phải, Vũ có rất nhiều khả năng, chỉ có điều cậu ấy chưa bày tỏ hết ra thôi. Trước khi chính thức về Việt Nam để hoạt động âm nhạc, Vũ cũng có ít nhất 6 tháng về Việt Nam để học thêm thanh nhạc. Cũng chính vì thế mà trong cách ăn mặc và gu thẩm mỹ của hai thầy trò rất giống nhau.

Đàm Vĩnh Hưng: Dương Triệu Vũ đã lớn rồi - 3

Đàm Vĩnh Hưng: Dương Triệu Vũ đã lớn rồi - 4
Mr. Đàm luôn dành sự quan tâm cho cậu học trò nhỏ.

Ví dụ, bỏ 2 anh em đi vào một trung tâm thương mại, mỗi người đi mỗi nơi. Một lúc sau khi quay lại thì 2 anh em đều chọn đúng một đôi giày giống y chang nhau. Và việc này không chỉ lặp lại duy nhất một lần mà đã rất nhiều lần như thế. Không chỉ giày dép mà cả túi xách, quần áo, mũ nón… Sự trùng hợp này rất đặc biệt và không thể nào lý giải nổi.

Ngay cả giọng nói trong điện thoại cũng rất giống nhau. Mỗi lần tôi gọi điện về cho ba mẹ của Vũ thì các bác lại hỏi “Vũ hả con”. Rồi khi Vũ gọi điện về cho ba mẹ tôi thì ba mẹ lại hỏi “Hưng hả con”. Kể cách đằng hắng, gàn giọng cũng rất giống nhau, không hiểu sao lại thế nữa (cười).

- Anh có nghĩ rằng, có sự giống nhau đặc biệt ấy là do hai người dành cho nhau quá nhiều tình cảm?

Tôi hơn Vũ một giáp và hai anh em đều tuổi Hợi. Không biết có phải vì thế không mà lại có rất nhiều điểm giống nhau, cứ như là hai anh em ruột. Bởi thực sự, Vũ cũng không ở gần tôi quá lâu. 

Cám ơn Đàm Vĩnh Hưng về cuộc trò chuyện này!

Theo Hà Tùng Long (Gia đình)
Tin bài cùng sự kiện Đàm Vĩnh Hưng