Đàm Vĩnh Hưng xoá bỏ hiềm khích với Thanh Lam sau 9 năm nữ diva có phát ngôn "đụng chạm"

Kỳ Dương Ngày 05/02/2021 12:00 PM (GMT+7)

"Ông hoàng nhạc Việt" cho biết vẫn thần tượng nữ đồng nghiệp cho đến hiện tại, không muốn nhắc về những hiềm khích trước đó.

XEM VIDEO: Thanh Lam song ca với Đàm Vĩnh Hưng, chính thức xoá bỏ hiềm khích gần 10 năm.

Trong showbiz Việt, việc các nghệ sĩ "vạ miệng" hay có những phát ngôn "đụng chạm" nhau là điều không hiếm gặp. Thậm chí, có nhiều mối quan hệ thân thiết lâu năm bỗng chốc "từ bạn hóa thù". Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam là một trường hợp như vậy, khi tình bạn của cả hai từng rạn nứt vì những phát ngôn "thẳng như ruột ngựa".

Đàm Vĩnh Hưng xoá bỏ hiềm khích với Thanh Lam sau 9 năm nữ diva có phát ngôn amp;#34;đụng chạmamp;#34; - 1

Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam là cặp chị em từng rất thân thiết. Tuy nhiên, họ có khoảng thời gian "không nhìn mặt nhau" vì những phát ngôn.

Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng cho biết mọi hiềm khích trước đó giữa anh và diva Thanh Lam đã được xoá bỏ. "Ông hoàng nhạc Việt" chủ động đăng tải một đoạn clip hát song ca với Thanh Lam cùng tiêu đề: "Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam xóa bỏ hiềm khích, hòa giọng đỉnh cao trong tiệc sinh nhật Phượng Chanel".

Trong clip, cả hai song ca bài Nửa hồn thương đau và Và con tim đã vui trở lại trong sự cổ vũ của các khách mời. Nhiều người thấy Đàm Vĩnh Hưng cố tình nhường "đất diễn" cho Thanh Lam trưng trổ giọng hát nội lực, thậm chí hát bè để nữ diva thăng hoa. Đoạn clip này cùng những bức ảnh cả hai chụp trong buổi tiệc nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

Đàm Vĩnh Hưng xoá bỏ hiềm khích với Thanh Lam sau 9 năm nữ diva có phát ngôn amp;#34;đụng chạmamp;#34; - 3

Cặp chị em tái hợp sau nhiều năm hiềm khích.

Đàm Vĩnh Hưng xoá bỏ hiềm khích với Thanh Lam sau 9 năm nữ diva có phát ngôn amp;#34;đụng chạmamp;#34; - 4

Mr Đàm khẳng định đến nay vẫn coi Thanh Lam là thần tượng của mình.

Sau đoạn clip, Mr Đàm chia sẻ nhiều hơn: "Cuộc đời này, có những điều tưởng như không thể nhưng vẫn có thể xảy ra. Trong suốt khoảng thời gian 24 năm qua, chưa bao giờ em phủ nhận chị là thần tượng của em, dù có như thế nào. Thật tình là nhờ thần tượng và bắt chước chị nên em mới có cái giọng như ngày nay". 

Trong một vài lần chia sẻ trước, Đàm Vĩnh Hưng từng tuyên bố Thanh Lam là “người thầy gián tiếp”. Anh nhận nhiều ơn nghĩa khó quên của đàn chị trong sự nghiệp, để trở thành ngôi sao hạng A như bây giờ. Dưới phần bình luận, cư dân mạng ngoài việc chúc mừng cả hai làm hoà, còn nhận xét Mr Đàm rất khéo trong cách ứng xử với các đàn anh, đàn chị trong nghề.

Tuy nhiên, quãng thời gian năm 2012, mối quan hệ của Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam trở nên căng thẳng sau phát ngôn của nữ diva, nói về việc Đàm Vĩnh Hưng ngồi "ghế nóng" chương trình Giọng hát Việt mùa đầu tiên. Lúc đó, nữ diva thẳng thắn chê đàn em, nhận xét anh sử dụng quá nhiều công nghệ, không thể tưởng tượng sẽ chỉ dạy cho học trò điều gì. Thanh Lam cũng ngầm ám chỉ Đàm Vĩnh Hưng là người không có trình độ thanh nhạc và không xứng đáng làm giám khảo một chương trình ca hát. Lần phát ngôn này của Thanh Lam đã khiến Đàm Vĩnh Hưng không muốn đứng chung sân khấu với nữ diva.

Đàm Vĩnh Hưng xoá bỏ hiềm khích với Thanh Lam sau 9 năm nữ diva có phát ngôn amp;#34;đụng chạmamp;#34; - 5

Mối quan hệ của Thanh Lam - Đàm Vĩnh Hưng có rạn nứt từ phát ngôn của nữ diva vào năm 2012.

Sau đó, Thanh Lam từng lên tiếng nói rõ việc từ chối làm HLV Giọng hát Việt không có liên quan đến việc Hồ Ngọc Hà hay Đàm Vĩnh Hưng đã nhận lời, chỉ là cô cảm thấy chương trình không phù hợp. Nữ diva giải thích hiểu lầm về phát ngôn: "Cho dù thế nào tôi vẫn tôn trọng sự nghiệp của Đàm Vĩnh Hưng và Hà Hồ, 2 bạn ấy là đỉnh cao của con đường họ chọn. Đàm Vĩnh Hưng đã đạt tới đỉnh cao của dòng bình dân, 'ông vua' của sự bình dân. Còn Hồ Ngọc Hà, cô ấy đã đạt đến đỉnh cao của dòng nhạc thị trường và giải trí".

Trong một chương trình cuối tháng 7/2013, BTC có mời cả Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam tham gia. Khi ấy, nữ diva cho biết không cảm thấy khó xử khi có mặt đàn em, bởi mỗi người có một dòng nhạc, một lượng fan riêng. Dù giữa hai người có vấn đề gì thì việc lên sân khấu là vì khán giả chứ không phải vì cá nhân mỗi người.

Về phần Đàm Vĩnh Hưng, anh cho biết: "BTC gọi điện mời tôi tham gia chương trình thông qua quản lí của tôi ở phía Bắc nên tôi không biết những ai góp mặt trong đêm diễn. Mãi mới đây tôi mới biết 'người cũ' cũng góp mặt trong đêm đó”. Anh khẳng định sẽ từ chối nếu được mời hát chung: "Việc hát chung với người đó sẽ không bao giờ có. Tôi có phải là Tùng Dương đâu mà đủ trình hát với người ta. Nếu BTC yêu cầu hát chung tôi cũng không đồng ý, tôi không có hứng thú làm việc đó".

Sau phát ngôn của Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Lam đáp trả: "Nếu Đàm Vĩnh Hưng thấy không thể chung sân khấu với tôi, cậu ấy có thể từ chối. Đó là quyền của cậu ấy".

Đàm Vĩnh Hưng xoá bỏ hiềm khích với Thanh Lam sau 9 năm nữ diva có phát ngôn amp;#34;đụng chạmamp;#34; - 6

Đàm Vĩnh Hưng không nhận lời đứng chung sân khấu với Thanh Lam trong một chương trình vào năm 2013.

Cuối năm 2014, "ông hoàng nhạc Việt" kể việc đàn chị chủ động chào hỏi anh trong chương trình của nhạc sĩ Phú Quang. Mr Đàm nói: "Tôi còn nhớ, trong đêm nhạc Phú Quang tại Nhà hát Lớn Hà Nội, thấy tôi vừa đến, chị Lam đã chủ động hỏi 'Em ra lúc nào đấy?'. Lúc đó, tôi không thể làm một thằng em 'mất dạy' hoặc cứng lòng được, tôi bảo: 'Dạ em mới ra tức thì chị ạ!'. Sau đó chúng tôi lại nói chuyện bình thường. Tất nhiên, mối quan hệ chị em không được bình thường như trước".

Không chỉ có Thanh Lam, Đàm Vĩnh Hưng cũng từng tuyên bố không "đụng chạm" hay muốn nhắc tới Phương Thanh và Mỹ Lệ.

Đàm Vĩnh Hưng xoá bỏ hiềm khích với Thanh Lam sau 9 năm nữ diva có phát ngôn amp;#34;đụng chạmamp;#34; - 7

Mr Đàm cũng từng tuyên bố không muốn nhắc tới Phương Thanh và Mỹ Lệ.

Cuối năm 2017, Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố không muốn dính dáng đến Phương Thanh sau nhiều năm bất hòa. "Đó là một câu chuyện lằng nhằng, kéo theo nhiều thứ. Tôi cũng thấy không cần thiết phải làm hòa với cô ấy. Nó không mang lại lợi ích gì, việc ai nấy làm, cuộc đời của ai người đó sống thôi", anh tâm sự. Về sau, cả hai từng vài lần nhận lời ngồi chung ghế giám khảo gameshow, tuy nhiên tình cảm giữa họ không thể thân thiết như lúc mới vào nghề. Mr Đàm cũng khẳng định không cố tình chèn ép đồng nghiệp như một số lời đồn trên mạng xã hội.

Về phần Mỹ Lệ, Đàm Vĩnh Hưng từng kể: "Khi đó, ca sĩ Mỹ Lệ trước mặt thì khen tôi quá trời, sau lưng lại đi chê này nọ với người khác. Tôi nổi điên lên vì mình không hề đối xử tệ với cô ta mà cô ta vẫn làm như thế. Sau đó, tôi nhắn tin cho cô ta và cho tất cả anh chị em nghệ sĩ, viết tắt là 'ML, tao có làm gì mày đâu, sao mày lại hai mặt như vậy? Lần sau mày đừng có nhìn mặt tao. Coi như tao đã chết. Nếu mày cảm thấy mày hát hay hơn tao thì tao cho mày 2 năm để mày nổi hơn tao đấy'". Về sau, anh cũng không còn nhắc gì đến nữ đồng nghiệp.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/dam-vinh-hung-xoa-bo-hiem-khich-voi-thanh-lam-sau-9-nam-nu-diva...

Đàm Vĩnh Hưng chi bộn tiền tái hiện khung cảnh Sài Gòn xưa đón Tết trong biệt thự 60 tỷ
"Ông hoàng nhạc Việt" cho biết đã tốn không ít tiền để biến căn biệt thự sang trọng thành một Sài Gòn xưa thu nhỏ, đậm không khí Tết miền Nam những...
Kỳ Dương (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Scandal sao Việt